Những câu nói hàm ý sâu sắc về cuộc sống ngắn gọn thấm thía

Những câu nói hay hàm ý sâu sắc về cuộc sống ngắn gọn, tình yêu, tình bạn, cuộc đời,… chứa đựng những bài học ẩn ý, ý nghĩa, thăng trầm, sóng gió mà mỗi con người chúng ta nhất định phải trải qua,…

Những câu nói hàm ý sâu sắc về cuộc sống ngắn gọn

Những câu nói hàm ý sâu sắc về cuộc sống được người Việt Nam sử dụng nhiều trong giao tiếp hàng ngày. Đơn giản vì những câu nói ẩn chứa hàm ý này không đánh trúng tâm lý cụ thể của bất cứ ai. Đồng thời không gây phô trương hay khiến đối phương khi nghe cảm thấy bị tổn thương. Đặc biệt thông qua những lời nói hàm ý này bạn còn có thể giãi bày tâm sự, nói lên nguyện vọng cũng như gửi gắm tâm tư tình cảm của mình đến mọi người.

Trong bài viết này Thuthuatnhanh.com sẽ tổng hợp stt – những câu nói hàm ý sâu sắc gắn liền với cuộc sống hàng ngày để bạn có thể tham khảo và lưu lại khi cần.

Những câu nói hàm ý sâu sắc về cuộc sống ngắn gọn, đầy ý nghĩa

Không phải chỉ những câu nói dài dòng mới khiến người nghe nhận ra thông điệp ẩn chứa trong nó. Đôi khi câu nói hàm ý ngắn gọn lại mang đến nhiều thông điệp cũng như như tình cảm của người gửi gắm.

Stt – những câu nói hàm ý sâu sắc về cuộc sống ngắn gọn, đầy ý nghĩa sẽ là cầu nối để bạn và mọi người hiểu nhau nhiều hơn. Chỉ với vài dòng ngắn ngủi nhưng bạn sẽ nhận ra nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Bạn có thể sử dụng những câu nói hàm ý này trong giao tiếp hàng ngày hoặc làm làm đăng lên các trang mạng xã hội diễn đàn để chia sẻ đến mọi người khi có chung quan điểm.

Stt - những câu nói hàm ý sâu sắc về cuộc sống ngắn gọn, đầy ý nghĩa

 1.  Thế giới bạn không bước vào được thì đừng cố chen vào, làm khó người khác, lỡ dở mình, hà tất chứ?
 2.  Đừng bao giờ thay đổi mình vì người khác. Nếu họ không thể tiếp nhận một con người nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn.
 3.  Đôi khi sự đấu tranh luôn cần phải có trong cuộc sống. Nếu cuộc sống trôi qua thật suôn sẻ, chúng ta sẽ không hiểu được cuộc sống, không có được bản lĩnh, nghị lực như chúng ta cần phải có, cuộc sống thật công bằng, không phải vô cớ mà mọi điều xảy đến với ta.
 4. Đôi khi, không cẩn thận biết một số chuyện, mới phát hiện ra rằng những điều bản thân để tâm lại nực cười đến thế.
 5.  Bạn cần sức mạnh, nghị lực nên cuộc sống đã đặt ra những khó khăn nghịch cảnh để bạn vượt qua và trở nên mạnh mẽ hơn
 6. Đừng bao giờ cau mày hay nhăn mặt thậm chí khi bạn đang buồn, chắc chắn sẽ có ai đó yêu bạn chỉ vì nụ cười của bạn thôi. Với thế giới bạn chỉ là một cá nhân nhưng đối với một ai đó, bạn là cả thế giới.
 7. Nếu để ý đến những điều bạn đang có trong cuộc sống, bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế. Còn nếu chỉ để ý đến những điều bạn không có, bạn sẽ thấy mình không bao giờ có đủ.
 8. Hãy cảm ơn những lúc bạn gặp khó khăn, bởi nếu không có khó khăn, bạn sẽ không có cơ hội để hiểu mình và trải nghiệm cuộc sống.
 9. Cuộc sống có quyền đẩy bạn ngã nhưng ngồi đó than khóc hay đứng dậy và tiếp tục là quyền của bạn.
 10. Bất kỳ một sự đả kích nào cũng không nên trở thành cái cớ cho bạn sa ngã. Bạn không thể thay đổi thế giới nhưng bạn có thể thay đổi bản thân mình. Việc cần làm là chọn lựa một con đường đúng đắn và kiên trì bước tiếp.
 11. Sống ở đời chẳng ai muốn mình trở thành người xấu, ai cũng muốn một cuộc sống ngẩng cao đầu không hổ với người, không thẹn với lòng. Thế nhưng sự đời đôi khi chẳng như ý muốn, đôi khi người ta phải sống hai mặt để đổi lấy hai chữ bình yên.
 12. Đừng cố kiếm nhiều tiền, ước mơ cao sang, cố gắng khiến người khác biết bạn giàu có. Hãy cố gắng làm cho cuộc sống của bạn ý nghĩa hơn. Vì bạn không thể mang theo gì khi chết đâu.
 13.  Đừng khi quyết định việc gì khi bạn đang súc động dù vui hay đang buồn. Nó sẽ khiến cuộc sống của bạn gặp rắc rối.
 14.  Trong cuộc sống hiện đại: Nụ cười giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề còn im lặng giúp bạn tránh xa vô số vấn đề rắc rối.
 15.  Lo lắng sẽ cướp đi thời gian và niềm vui của bạn. Bớt suy nghĩ khi nó không có thay đổi giúp ích cho bạn.
 16. Lúc nào tôi cũng bay theo hướng bay của người khác. Lần này tôi sẽ bay theo con đường mà tôi đã lựa chọn.
 17. Cuộc sống cũng tương tự như một trò đấm bốc. Thất bại không được tuyên bố khi bạn ngã xuống mà là khi bạn từ chối “đứng dậy”.
 18. Hai nơi giá trị nhất trên thế giới: Nơi đẹp nhất trong suy nghĩ của một người và nơi an toàn nhất trong lời cầu nguyện của một người.

Xem thêm:

Stt – những câu nói hàm ý mỉa mai thâm thúy nhất

Có một sự thật mà bạn bắt buộc phải công nhận đó chính là cuộc sống này luôn tồn tại hai mặt trái ngược nhau. Bạn sẽ ngừng mỉm cười với một số người khi bạn biết được họ đã nói gì ngay thời điểm bạn không có mặt ở đó. Mặc dù bạn đã nhìn nhận rõ một con người sống dối trá và giả tạo nhưng bạn không thể để vạch mặt họ một cách lộ liễu. Vậy Stt – những câu nói hàm ý mỉa mai thâm thúy nhất chính là cách để bạn nhắn nhủ đến người khi có ý niệm xấu với mình. Đồng thời qua những câu nói hàm ý này bạn còn có thể nhắn nhủ đến mọi người xung quanh về con người thật của người mà bạn muốn nói.

Stt - những câu nói hàm ý mỉa mai thâm thúy nhất

 1. Hãy vui mừng khi có người nói xấu sau lưng bị, điều đó chứng tỏ mình hơn họ, mình có những thứ mà họ không có.
 2. Sống vui vẻ, vô tư là cách trả đũa đau nhất cho những kẻ đã nói xấu bạn.
 3. Các bạn nói xấu sau lưng tôi thì vẫn mãi chỉ ở sau lưng tôi thôi.
 4. Tôi không rảnh để đi nói xấu người khác như các bạn. Và nên nhớ, những kẻ rảnh rỗi nhiều quá thường là kẻ vô dụng.
 5. Kẻ nói xấu sau lưng bạn là vì họ không bằng bạn về tất cả mọi thứ. Đến cả khẩu ngữ cũng xứng tầm hậu môn!
 6. Nếu bạn nói xấu tôi chứng tỏ bạn không bằng tôi.
 7. Đừng bao giờ nói xấu người khác với một tay nói xấu chuyên nghiệp.
 8. Hôm nay bạn nói xấu người khác thì chắc gì ngày mai bạn sẽ được người khác nói tốt.
 9. Chỉ yêu tinh, quỷ quái mới nói những lời cay độc. Bạn là con người mà?
 10. Giữ mồm giữ miệng là giữ thể diện cho bản thân.
 11. Ba mẹ sinh ra cái miệng đi kèm cái não. Trước khi phát ngôn hãy chứng tỏ não còn hoạt động.
 12. Nếu ghét một người, đừng nên nói ra đặc biệt là người thứ 3. Một khi nói ra là bạn đã thua từng vòng đầu tiên.
 13. Với những kẻ chuyên đi nói xấu sau lưng bạn, đâm bị thóc chọc bị gạo khi bạn không có mặt thì hãy mỉm cười và “bơ” chúng đi nào. Cả đời họ chỉ có thể đứng sau lưng bạn mà thôi!
 14. Đừng phán xét sau lưng người khác khi chưa biết rõ vấn đề. Có thể sẽ gây tai họa.
 15. Nếu kẻ khác nói xấu bạn, phán xét bạn mặc dù không biết gì về bạn. Đừng buồn, hãy nhớ kỹ một điều: “Chó sủa khi gặp người lạ”.
 16. Xét nét, săm soi thói hư tật xấu của người khác là một hình thức để tự thôi miên cái tôi đang gầm gừ đầy yếu ớt và tổn thương trong mỗi con người.
 17. Nếu ai nói xấu bạn mà nói đúng thì hãy sửa mình đi. Nếu họ nói bậy thì bạn hãy cười thôi.
 18. Bớt chỉ trích hành động của người khác và bạn có thể tránh được nhiều cảm giác tiêu cực cho cuộc đời mình.

Xem thêm:

Những câu nói hàm ý sâu sắc về cuộc sống đáng suy ngẫm

Bạn đã bao giờ suy ngẫm về những câu nói ẩn chứa hàm ý để tìm ra ý nghĩa thật sự của nó hay chưa? Chất thành rằng khi bạn nghiên cứu ý nghĩa của 1 câu nói ngắn gọn ẩn chứa hàm ý. Bạn sẽ nhận thấy được những góc khuất của cuộc sống. Những câu nói ẩn chứa hàm ý sâu sắc còn giúp bạn thức tỉnh những suy nghĩ sai lệch và chọn được cho mình những điều phù hợp và tốt đẹp nhất. Stt – những câu nói hàm ý sâu sắc về cuộc sống đáng suy ngẫm dưới đây chắc chắn sẽ không làm bạn cảm thấy thất vọng.

Stt - những câu nói hàm ý sâu sắc về cuộc sống đáng suy ngẫm

 1. “Hãy năng động, sáng tạo, mơ những gì muốn mơ, làm những gì mình muốn làm, đến những nơi mình muốn đến. Hãy là một phần ý nghĩa của cuộc đời chính bạn và những người xung quanh bạn.” (HHT)
 2. Nó cứ nở hoa, nó đơn giản cứ nở hoa. Chẳng có gì khác biệt việc liệu có ai đó đi qua hay không; điều đó không liên quan đến nó. Nó cứ tỏa mãi hương thơm của mình theo gió. Nó cứ dâng tặng niềm vui của mình cho Thượng đế, cho cái toàn thể. – Osho
 3. Bạn không thể hoàn toàn kiểm soát được bất cứ điều gì xảy đến với bạn trên cuộc đời này. Cái duy nhất mà bạn có thể kiểm soát được hoàn toàn chính là suy nghĩ và phản ứng của bạn.
 4. Dần dà trong cuộc đời, mỗi người sẽ phải trả giá một cách đầy đủ cho từng lỗi lầm và từng hành động sai trái của mình, và sẽ được đền đáp một cách xứng đáng cho mọi cố gắng và mọi việc làm tốt đẹp của mình
 5.  Trong những cái họa, có lẽ không có cái họa nào lớn bằng không biết đủ.
 6. Cuộc đời của một vị tổng thống không hạnh phúc hơn cuộc đời của một cậu bé đánh giầy. Cuộc đời của một tỷ phú không hạnh phúc hơn cuộc đời của một người ăn mày. Cậu bé đánh giầy hay người ăn mày có những niềm hạnh phúc mà vị tổng thống hay nhà tỷ phú không bao giờ có được. Và ngược lại, vị tổng thống hay nhà tỷ phú có những niềm hạnh phúc mà cậu bé đánh giầy hay người ăn mày không có được.
 7. Người quan tâm đến tôi, tôi sẽ quan tâm lại gấp bội! Người không quan tâm đến tôi, bạn dựa vào cái gì mà bảo tôi phải tiếp tục?
 8. Oán giận người khác không khiến họ chịu đau đớn, khổ sở; trái lại, chính bản thân bạn mới là người bị tổn thương, thống khổ nhất, toàn thân đầy thương tích, lòng không phút nào yên.
 9. Duyên phận giống như một cuốn sách, không để ý sẽ bỏ sót mất, đọc quá chăm chú thì sẽ rơi lệ.
 10. Bằng cấp là huy chương đồng, năng lực là huy chương bạc, đối nhân xử thế là huy chương vàng nhưng tư duy mới là quân át chủ bài đứng trên tất thảy.
 11. Thành công của một người không phải quyết định ở điểm khởi đầu mà là ở những bước ngoặt.
 12. Tôi thường có những giấc mơ dài. Về một khoảng trời xanh màu lá. Nơi ấy bình yên nhưng cũng lặng lẽ lắm, hệt như những nỗi buồn, cứ trở đi trở lại, mãi không buông… ~ Khuyết Danh
 13. Nếu bạn cảm thấy chán nản với công việc hiện tại thì hãy từ bỏ ngay và tìm công việc khác phù hợp với mình, tuy nhiên một khi đã và đang làm việc thì phải làm tận tâm, hoàn thành tốt việc được giao.
 14. Nếu công việc có thể giải quyết được trong ngày hôm nay thì nán lại ít phút làm xong mọi việc, đừng để việc dồn đến ngày mai, biết đâu ngày mai lại có một “núi” công việc rồi lại dồn tiếp đến ngày hôm kia.
 15. Làm sai thì làm lại, vấp ngã thì đứng lên, tuy nhiên khi đã đứng lên được thì đừng để lặp lại vấp ngã trên chính dấu vết xe đỗ khi xưa.
 16. Hai yếu tố quan trọng để bắt đầu khởi nghiệp chính là ý tưởng và động lực; nếu bạn có ý tưởng tốt tức xuất phát điểm bước khởi đầu đúng hướng, và nếu bạn có động lực giúp ta vượt qua những khó khăn, thất bại trong hành trình khởi nghiệp.
 17. Nếu quá ” BẾ TẮC ” trong công việc hãy tịnh tâm bằng cách tìm 1 cuốn sách chỉ dẫn những bí quyết kinh doanh,nghệ thuật giao tiếp, nghệ thuật lãnh đạo hay chân lý cuộc sống, đọc những cuốn sách này bạn sẽ có ý tưởng biết đâu sẽ tìm được cách giải quyết vấn đề của mình.
 18. Không có gì là bạn không làm được trừ phi bạn “không muốn”. Không biết thì hỏi, không giỏi thì học, đừng bao giờ viện lý do bởi đó là ngụy biện. Quan trọng là bạn có muốn làm hay không.

Xem thêm:

Những câu nói hàm ý sâu sắc về cuộc đời, càng ngẫm càng thấm

Trái ngược với những câu nói trực tiếp khiến người nghe cảm thấy khó chịu. Những câu nói hàm ý mang nội dung nhẹ nhàng, dễ nghe hơn nhưng ý nghĩa bên trong nó lại thật sự sâu sắc. Sử dụng những câu nói nói giảm nói tránh mang nhiều ý nghĩa là cách để bạn truyền đạt quan điểm và nhận định của mình đến mọi người xung quanh cách nhẹ nhàng nhất. Stt – những câu nói hàm ý sâu sắc về cuộc đời, càng ngẫm càng thấm phù hợp để bạn đăng lên các trang mạng  xã hội mà không tạo cảm giác dung tục, kém duyên.

Stt - những câu nói hàm ý sâu sắc về cuộc đời, càng ngẫm càng thấm

 1.  Đừng chỉ vì ai đó trông mạnh mẽ, không có nghĩa là tất cả mọi thứ đều ổn. Ngay cả những người mạnh mẽ nhất cũng cần một người bạn để dựa vào vai mà khóc. Hãy kết hôn với người mà bạn thích chuyện trò với người đó, vì khi bạn già đi, bạn sẽ phát hiện ra rằng thích chuyện trò là một ưu điểm lớn.
 2. Người thông minh là người có thể che dấu đi sự thông minh của mình.
 3. Nhiều thứ chúng ta mong mỏi có được có giá đắt. Nhưng sự thật là, những gì thực sự khiến chúng ta hài lòng lại hoàn toàn miễn phí – đó là tình yêu, là tiếng cười và là những giây phút miệt mài theo đuổi đam mê của mình.
 4. Đừng xem trọng bề ngoài vì nó có thể đánh lừa bạn. Đừng xem trọng sự giàu sang vì nó có thể mất dần. Hãy đến với người biết làm bạn cười, vì chỉ có nụ cười mới biến ngày buồn thành vui.
 5. Luôn đặt mình vào vị trí của người khác. Nếu trong vị trí đó, bạn thấy đau, có lẽ người kia cũng sẽ cảm thấy như vậy.
 6. Đừng hạ thấp giá trị bản thân bằng cách so sánh mình với những người khác. Đó là vì mỗi chúng ta là những con người hoàn toàn khác nhau, chúng ta là những cá nhân độc lập với những tài năng riêng biệt.
 7. Chớ để cuộc sống trôi tuột qua kẽ tay vì mãi đắm mình trong quá khứ hoặc mơ mộng ảo tưởng về tương lai. Hãy tận hưởng cuộc sống trong từng khoảnh khắc, bạn sẽ cảm thấy từng ngày trôi qua thật trọn vẹn.
 8. Quá khứ đã là lịch sử. Tương lai là một phép màu nhiệm. Còn hiện tại là một món quà của cuộc sống, chính vì thế mà chúng ta gọi đó là một tặng phẩm quý giá
 9. Giữa thành công và thất bại có con sông gian khổ… trên con sông đó có cây cầu tên là sự cố gắng.
 10.  Đi ngược lại với đám đông có nghĩa là bạn cực kì thông minh hoặc cực kì ngu dốt.
 11. Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác.
 12. Thiên Chúa ban cho tất cả mọi người 24 giờ, còn 24 giờ ấy có giá trị bao nhiêu là do mỗi người tự định lấy.
 13. Làm người phải tự tin, nhưng không được tự tin đến mức tự phụ. Làm người nên khiêm tốn, nhưng không được khiêm tốn đến mức đánh mất lòng tự tin của mình.
 14. Bạn không thể điều khiển hướng gió, chỉ có thể điều khiển cánh buồm. Bạn không cần phải thấy hết các bậc thang mà chỉ cần đi bước đầu tiên với một niềm tin.
 15.  Dường như càng lớn, người ta càng phải đối diện với nhiều sự lựa chọn hơn lúc nhỏ, không chỉ đơn thuần là thích thì có thể chọn. Mọi thứ trở nên rắc rối hơn và luôn luôn có sự do dự song song tồn tại. Cuối cùng, dù là lựa chọn con đường nào đi nữa, chúng ta sẽ vẫn chịu tổn thương.
 16. Trong lòng mỗi người đều có nhiều cánh cửa, những đau buồn suy nghĩ, đôi khi không cần thiết phải mở toang cho mọi người cùng thấy.
 17. Tôi nghĩ rằng, sau cùng, cuộc sống cũng chỉ là một sự chia ly. Nhưng điều đau đớn nhất, chính là không kịp nói lời tạm biệt.
 18. Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, hãy nghĩ rằng mình còn sống là một đặc ân lớn lao được hít hở, được suy nghĩ, được tận hưởng và được yêu thương.

Với nội dung bài viết stt – những câu nói hàm ý sâu sắc về cuộc sống. Chắc hẳn rằng bạn đã đã nhìn nhận được rõ hơn nhiều vấn đề và các khía cạnh trong cuộc sống. Nếu thích thú về những câu nói trên đây bạn đừng quên lưu lại để tiện sử dụng nhé.

Những bài liên quan

Back to top button