Mẹo ẩn hàng, ẩn cột không cần thiết trong Excel

Ẩn hàng, ẩn cột quan trọng hoặc không cần thiết trong Excel trước khi in ấn tài liệu hoặc báo cáo có lẽ là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Quả thực, trong quá trình làm việc, nhiều khi bạn muốn in ấn hoặc để cho người khác xem một số nội dung trong bảng Excel của mình. Tuy nhiên, cũng có nhiều hàng/cột có nội dung quan trọng hoặc là thừa thãi mà bạn không muốn họ xem được, nhưng bản thân lại không muốn xóa đi…

Khi ấy, bạn nên lựa chọn phương thức ẩn hàng và cột được hỗ trợ có sẵn trong Excel – tính năng Hide

Cách ẩn hàng, ẩn cột không cần thiết trong Excel

Mình chụp ảnh làm ví dụ cho cách ẩn Hàng. Bạn làm tương tự nếu muốn ẩn cột không cần thiết nhé.

cach an hang va cot trong Excel

+ Bước 1: Chọn (bôi đen) cả Hàng (cột) bạn muốn ẩn đi nội dung. Có thể chọn nhiều hàng bằng cách ấn giữ phím Ctrl rồi chọn các hàng mà bạn muốn ẩn đi.

+ Bước 2: Nhấp chuột phải vào vùng đã bôi đen, chọn Hide. Như ảnh chụp demo phía trên.

Khi đó ta được kết quả như hình phía dưới:

An hang cot trong Excel

Ẩn hàng cột trong Excel..

Trong hình trên, bạn để ý thì thấy rằng hàng số 5 đã bị ẩn đi khỏi khung làm việc. Dễ hiểu đó là nội dung trong bảng của phần tương ứng sẽ bị ẩn khỏi tầm mắt của chúng ta. Và nó (hàng số 5) cũng sẽ không được in ra giấy nếu bạn thực hiện lệnh in bảng ngay lúc này.

Muốn hàng/cột Excel đã ẩn đi hiện ra thì phải làm sao?

Bây giờ, bạn chỉ cần chọn (bôi đen) “cả vùng” chứa nội dung đã bị ẩn đi. Sau đó, nhấp chuột phải vào vùng đó và chọn Unhide. Hình dưới đây sẽ minh họa cho điều đó:

khoi phuc hang cot bi an trong Excel

Khôi phục hàng/cột đã bị ẩn đi trong Excel.

Vậy là xong. Giờ đây, bạn có thể tự tin show nội dung bảng tính của bạn cho người khác xem mà không hề sợ lộ ra những phần số liệu quan trọng nhất.

Bạn cũng có thể tự tin nói với mọi người rằng, giờ đây bạn đã thực sự là một pro Excel nếu như bổ sung hoàn chỉnh cho bản thân những kiến thức về Excel trong chuyên mục: THỦ THUẬT EXCEL mà website ThuthuatNhanh.com đã chia sẻ.

Hihi… Đùa thế thôi, chứ quan trọng là ngày hôm nay, bạn đã biết thêm một mẹo hay nữa để xử lý mớ dữ liệu trong Excel nữa rồi có phải không ah..! :)

Xem thêm:

Những bài liên quan

Back to top button