Top 20 Marvel phim hấp dẫn nhất mãn nhãn cho người xem

Phim Marvel nói về chủ đề các siêu anh hùng trong vũ trụ, giải cứu thế giới, những cuộc chiến… mang đến cho người xem những pha hành động bắt mắt và thư giãn, giải trí sau những giờ làm việc mệt mỏi. Hãy cùng Thuthuatnhanh.com tham khảo những bộ Marvel phim đáng xem nhất lịch sử màn hình điện ảnh sau đây.

marvel phim

1. Captain America: The First Avenger – Captain America: Kẻ báo thù đầu tiên

Bộ phim Captain America: The First Avenger – Captain America: Kẻ báo thù đầu tiên của đạo diễn Joe Johnston được phát hành vào năm 2011. Phim thuộc thể loại hành động, siêu anh hùng. 

Phim nói về quân đội nước Mỹ đã tiến hành tạo ra các siêu chiến binh để có thể đánh bại phe đối lập. Nhân vật chính xuất hiện trong phim là chàng trang có tên Steve Rogers một trong những người luôn có lòng quả cảm và là một Captain America. Anh và các đồng đội của mình cần phải làm nhiệm vụ truy tìm thủ lĩnh của tổ chức HYDRA đang sở hữu hòn đá vô cực và gây nguy hiểm cho thế giới. 

Captain America The First Avenger - Captain America Kẻ báo thù đầu tiên
Marvel phim – Captain America The First Avenger – Captain America: Kẻ báo thù đầu tiên

Xem thêm:

2. Iron man – Người Sắt

Bộ phim Iron man – Người Sắt của đạo diễn Jon Favreau phát hành vào năm 2008. Phim thuộc thể loại hành động, siêu anh hùng, khoa học viễn tưởng. 

Phim nói về nhân vật chính có tên là Tony Stark một tay chơi nổi tiếng kỳ dị và là chủ của một tập đoàn công nghệ có tiếng. Câu chuyện được đẩy lên khi ông bị nhóm Ten Rings bắt cóc và muốn ông phải chế tạo ra cho chúng một bộ vũ khí hủy diệt. Vậy liệu Tony Stark có thoát khỏi được tay bọn bắt cóc để chế tạo ra bộ giáp Iron man hay không. 

Iron man - Người Sắt
Marvel phim – Iron man – Người Sắt

3. The Incredible Hulk – Người khổng lồ xanh

Bộ phim The Incredible Hulk – Người khổng lồ xanh của đạo diễn Louis Leterrier phát hành vào năm 2008. Phim thuộc thể loại hành động, siêu anh hùng, phiêu lưu, khoa học viễn tưởng. 

Phim nói về một nhà khoa học có tên là Bruce Banner đã tham gia chương trình siêu chiến binh và bị nhiễm phóng xạ. Điều này khiến anh trở thành người khổng lồ xanh mỗi khi bị mất kiểm soát. Anh vừa phải chạy khỏi những thế lực xấu truy sát và vừa kiềm chế mình. 

The Incredible Hulk - Người khổng lồ xanh
Marvel phim – The Incredible Hulk – Người khổng lồ xanh

4. Iron Man 2  – Người sắt 2

Bộ phim Iron Man 2  – Người sắt 2 của đạo diễn Jon Favreau phát hành năm 2010. Phim thuộc thể loại hành động, siêu anh hùng, khoa học viễn tưởng, phiêu lưu. 

Phim nói về nhân vật Tony Stark đã quá ngủ say trong chiến tháng của mình khi trở thành Iron man. Bản thân anh đã trở thành mục tiêu cho các thế lực xấu và quân đội. Trong đó có Ivan Vanko đã chế tạo ra một bộ giáp để tiêu diệt Tony Stark. 

Iron Man 2  - Người sắt 2
Marvel phim – Iron Man 2  – Người sắt 2

Xem thêm:

5. Thor – Thần sấm Thor

Bộ phim Thor – Thần sấm Thor của đạo diễn Kenneth Branagh phát hành vào năm 2011. Phim thuộc thể loại hành động, siêu anh hùng, kỳ ảo, khoa học viễn tưởng. 

Phim nói về hoàng tử Thor có tính cách vô cùng kiêu ngạo và bị giáng xuống trái đất làm người bình thường. Tại đây hoàng tử đã gặp được nhà khoa học Jane Foster và yêu cô. Em trai của Thor là Loki đã biết được mình không phải con ruột của nhà vua nên đã tìm mọi cách để tiêu diệt Thor. 

Thor - Thần sấm Thor
Marvel phim – Thor – Thần sấm Thor

6. The Avengers – The Avengers: Biệt đội siêu anh hùng

Bộ phim The Avengers – The Avengers: Biệt đội siêu anh hùng của đạo diễn joss Whedon, The Avengers phát hành vào năm 2012. Phim thuộc thể loại hành động, siêu anh hùng, khoa học viễn tưởng. 

Phim nói về biệt đội siêu anh hùng được thành lập tên là The Avengers với mục tiêu là giải cứu đất nước. Trong biệt đội siêu anh hùng này có nhiều anh hùng đã từng xuất hiện như Iron man, Hulk..Họ đã cùng nhau kết hợp để có thể đánh bại được Loki. 

The Avengers - The Avengers Biệt đội siêu anh hùng
Marvel phim – The Avengers – The Avengers Biệt đội siêu anh hùng

Xem thêm:

7. Iron Man 3 – Người sắt 3

Bộ phim Iron Man 3 – Người sắt 3 của đạo diễn Shane Black phát hành vào năm 2013 là một trong những tác phẩm hay nhất thuộc danh sách phim điện ảnh của vũ trụ điện ảnh Marvel. Phim thuộc thể loại hành động, siêu anh hùng, khoa học viễn tưởng. 

Phim nói về Tony Stark đang trong thời gian ở ẩn và chế tạo ra những bộ giáp mới. Các vụ đánh bom công nghệ Extremis xảy ra liên tục và đứng sau là Mandarin chính là một kẻ khủng bố. Sau những cuộc truy sát Tony đã tìm ra được những kẻ đứng phía sau. 

Iron Man 3 - Người sắt 3
Marvel phim – Iron Man 3 – Người sắt 3

8. Thor: The Dark World – Thần sấm 2: Thế giới bóng tối

Bộ phim Thor: The Dark World – Thần sấm 2: Thế giới bóng tối của đạo diễn Alan Taylor phát hành vào năm 2013. Phim thuộc thể loại hành động, siêu anh hùng, kỳ ảo, khoa học viễn tưởng. 

Phim nói về Loki sau thất bại đã bị nhốt tại Asgard. Trong khi đó thì Malekith đã tìm ra cho mình một hòn đã khác có thể phá hủy chín cõi giới. Trước sự nguy hiểm đó thì Thor đã liên kết với những người trái đất và Loki để ngăn chặn âm mưu nguy hiểm đó. 

Thor The Dark World - Thần sấm 2 Thế giới bóng tối
Marvel phim -Thor The Dark World – Thần sấm 2: Thế giới bóng tối

Xem thêm:

9. Captain America: The Winter Soldier – Captain America 2: Chiến Binh Mùa Đông

Bộ phim Captain America: The Winter Soldier – Captain America 2: Chiến Binh Mùa Đông của đạo diễn  Joe Russo và Anthony Russo phát hành năm 2014. Phim thuộc thể loại siêu anh hùng, phiêu lưu. 

Trong phim nói về Captain America có vai trò quan trọng đó là chỉ huy S.H.I.E.L.D và đã kết hợp với Black Widow để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Nhưng khi Nick Fury bị tấn công thì họ cũng phát hiện ra đã có đặc vụ của HYDRA xâm nhập. 

Captain America The Winter Soldier - Captain America 2 Chiến Binh Mùa Đông
Marvel phim – Captain America: The Winter Soldier – Captain America 2: Chiến Binh Mùa Đông

10. Guardians of the Galaxy – Vệ binh dải ngân hà

Bộ phim Guardians of the Galaxy – Vệ binh dải ngân hà của đạo diễn James Gunn phát hành năm 2014. Phim thuộc thể loại siêu anh hùng, hành động, khoa học viễn tưởng. 

Phim nói về nhân vật có tên là Peter Quill và cũng là người tìm ra được sức mạnh của viên đá bên trong quả cầu. Tuy nhiên, anh lại bị bắt tại hành tinh man tên là Xandar sau đó Peter Quill đã cùng những người bạn của mình thoát ra ngoài. Họ cũng đã kết hợp cùng nhau để phá hoại âm mưu của kẻ xấu muốn phá hủy Xandar bằng quả cầu của Ronan. 

Guardians of the Galaxy - Vệ binh dải ngân hà
Marvel phim – Guardians of the Galaxy – Vệ binh dải ngân hà

11. Guardians of the Galaxy 2 – Vệ binh dải ngân hà 2

Bộ phim Guardians of the Galaxy 2 – Vệ binh dải ngân hà 2 của đạo diễn James Gunn phát hành vào năm 2017 . Phim thuộc thể loại hành động, khoa học viễn tưởng, siêu anh hùng. 

Phim nói về đội vệ binh trong quá trình cùng với Peter Quill đi tìm ra nguồn gốc của ảnh. Trong quá trình này những hành động, phân cảnh đã đưa người xem đưa đến những cảm xúc cao trào, sức hút từ nét diễn đến hành động. 

Guardians of the Galaxy 2 - Vệ binh dải ngân hà 2
Marvel phim – Guardians of the Galaxy 2 – Vệ binh dải ngân hà 2

12. Avengers: Age of Ultron – Avengers: Đế chế Ultron

Bộ phim Avengers: Age of Ultron – Avengers: Đế chế Ultron của đạo diễn Joss Whedon phát hành vào năm 2105 . Phim thuộc thể loại hành động, siêu anh hùng, phiêu lưu, khoa học viễn tưởng. 

Phim nói về tàn dư của HYDRA và đang bị Avengers truy lùng. Trong khi đó cây gậy của Loki đã bị Tony Stark trưng dụng cho chương trình Ultron là một trong các chương trình hòa bình. Tuy nhiên bản chất bên trong thì đó lại là một tội ác đên tối. 

Avengers Age of Ultron - Avengers Đế chế Ultron
Marvel phim – Avengers: Age of Ultron – Avengers: Đế chế Ultron

13. Ant-Man – Người kiến

Bộ phim Ant-Man – Người kiến của đạo diễn Peyton Reed phát hành năm 2015. Phim thuộc thể loại hành động, khoa học viễn tưởng, hài, khoa học viễn tưởng. 

Phim nói về Scott Lang một kẻ mới ra tù về tội trộm cắp. Sau đó đã gặp Hank Pym là một nhà khoa học. Sau đó hắn đã được nhà khoa học này trao cho bộ giáp Ant-Man. Cuối cùng là kết hợp với con gái của Hank Pym để cướp một loại vũ khí bí mật vô cùng nguy hiểm. 

Ant-Man - Người kiến
Marvel phim – Ant-Man – Người kiến

14. Doctor Strange – Phù thủy tối thượng

Bộ phim Doctor Strange – Phù thủy tối thượng của đạo diễn Scott Derrickson phát hành vào năm 2016. Phim thuộc thể loại hành động, siêu anh hùng, khoa học viễn tưởng. 

Phim nói về Stephen Strange là một nhà giải phẫu thần kinh giỏi nhưng lại bị gặp tai nạn. Anh quyết tâm chữa trị cho mình và cũng là lý do gặp được Thượng Cổ Tôn Giả để được truyền các bí kíp huyền bí. Những bí kíp này đã giúp tiêu diệt được Dormammu để giải cứu được trái đất. 

Doctor Strange - Phù thủy tối thượng
Marvel phim – Doctor Strange – Phù thủy tối thượng

15. Captain America: Civil War  – Captain America: Nội Chiến Siêu Anh Hùng

Bộ phim Captain America: Civil War  – Captain America: Nội Chiến Siêu Anh Hùng của đạo diễn Joe Russo và Anthony Russo phát hành năm 2016. Phim thuộc thể loại siêu anh hùng, hành động, khoa học viễn tưởng. 

Phim nói về một hiệp ước có tên là Sokovia nhằm kiểm soát các siêu nhân anh hùng. Điều này vô hình đã tạo ra sự căng thẳng của phe chính phủ và phe tự do. Sau một cuộc đánh bom liều chết Captain America đã phát hiện ra được những âm mưu to lớn đằng sau đó. Một cuộc chiến đã nổ ra giữa Iron man và Captain America. Vậy nguyên nhân là gì chúng ta hãy cùng theo dõi để biết đáp án thực sự phía sau. 

Captain America Civil War  - Captain America Nội Chiến Siêu Anh Hùng
Marvel phim – Captain America Civil War  – Captain America Nội Chiến Siêu Anh Hùng

16. Black Panther – Chiến binh báo đen

Bộ phim Black Panther – Chiến binh báo đen của đạo diễn Ryan Coogler  phát hành năm 2018. Phim thuộc thể loại hành động, kỳ ảo, siêu anh hùng, khoa học viễn tưởng. 

Phim nói về T’Chaka bị thiệt mạng trong một vụ nội chiến siêu anh hùng xảy ra. Sau đó con trai là T’Challa đã trở về để lãnh đạo đất nước mình và đồng thời pát hiện ra được những mối nguy hiểm từ kẻ thù. 

Black Panther - Chiến binh báo đen
Marvel phim – Black Panther – Chiến binh báo đen

17. Spider-Man: Homecoming – Người nhện: Trở về nhà

Bộ phim Spider-Man: Homecoming – Người nhện: Trở về nhà của đạo diễn Jon Watts phát hành năm 2017. Phim thuộc thể loại siêu anh hùng, hành động, khoa học viễn tưởng. 

Phim nói về sau khi cuộc nội chiến siêu anh hùng kết thúc thì Peter Parker chưa thể đủ khả năng để trở thành một mảnh ghép của Avengers. Vậy nên Peter Parker vẫn tiếp tục học tập đồng thời sử dụng bộ giáp mà Tony Stark đã tặng để có thể bảo vệ cho New York. 

Spider-Man Homecoming - Người nhện Trở về nhà
Marvel phim – Spider-Man Homecoming – Người nhện Trở về nhà

18. Thor: Ragnarok – Thor: Tận Thế Ragnarok

Bộ phim Thor: Ragnarok – Thor: Tận Thế Ragnarok của đạo diễn Taika Waititi phát hành vào năm 2017. Phim thuộc thể loại hành động, siêu anh hùng, khoa học viễn tưởng. 

Nội dung phim nói về Thần sấm Thor sau khi đã bị lấy cắp mất cây búa phải đối mặt với đồng đội cũ đó là Hulk. Đồng thời lúc này Thor còn phải đối mặt với một âm mưu lớn đó là phá hủy nền văn minh của nơi anh đang sống. 

Thor Ragnarok - Thor Tận Thế Ragnarok
Marvel phim – Thor Ragnarok – Thor Tận Thế Ragnarok

19. Avengers: Infinity War  – Biệt đội siêu anh hùng: Cuộc chiến vô cực

Bộ phim Avengers: Infinity War  – Biệt đội siêu anh hùng: Cuộc chiến vô cực của đạo diễn Joe Russo và Anthony  phát hành năm 2018. Phim thuộc thể loại siêu nhân anh hùng, khoa học viễn tưởng, hành động. 

Phim nói về một tham vọng to lớn là thôn tính và hủy diệt vũ trụ của Thanos. Vì vậy mà biệt đội siêu nhân anh hùng đã cùng nhau kết hợp để tiêu diệt âm mưu đó và mang đến hòa bình cho nhân loại. 

Avengers Infinity War  - Biệt đội siêu anh hùng Cuộc chiến vô cực (1)
Marvel phim – Avengers: Infinity War  – Biệt đội siêu anh hùng: Cuộc chiến vô cực

Xem thêm:

20. Ant man and The Wasp – Người kiến và chiến binh ong

Bộ phim Ant man and The Wasp – Người kiến và chiến binh ong của đạo diễn Peyton Reed  phát hành năm 2018. Phim thuộc thể loại khoa học viễn tưởng, siêu anh hùng, hành động. 

Bộ phim nói về người mẹ của Scott Lang bị mắc kẹt tài một tên lửa từ thời Liên Xô. Chính vì vậy mà Scott Lang đã cùng các chiến binh ông thực hiện hành trình để cứu bà. Tại đây Scott Lang phải đối mặt với âm mưu đánh cắp nghiên cứu của một người phụ nữ có trạng thái không được ổn định. 

Ant man and The Wasp - Người kiến và chiến binh ong
Marvel phim – Ant man and The Wasp – Người kiến và chiến binh ong

Qua top 20 bộ phim Marvel đáng xem nhất hiện nay bạn có thể lựa chọn ngay cho mình một bộ phim hay để thư giãn vào cuối tuần. Chúc bạn xem phim thật vui vẻ và thoải mái. 

Những bài liên quan

Back to top button