Top 20 bộ phim Nhật Bản hay nhất mọi thời đại bạn nên xem

Phim Nhật Bản hay nhất mọi thời đại về tình yêu đắm đuối, tình yêu học trò, hành động, nhân văn hay những vai diễn nam chính lạnh lùng ấn tượng cuốn hút người xem…

Phim Nhật Bản có rất nhiều thể loại khác nhau như là phim tình cảm, gia đình, bi kịch, tâm lý… Từng cung bậc cảm xúc của các nhân vật trong phim như yêu, ghét, giận hờn. Sẽ làm cho người xem như chìm trong nội tâm của các nhân vật. Hãy cùng Thuthuatnhanh.com tìm hiểu top 20 bộ phim Nhật hay nhất mọi thời đại.

Phim Nhật Bản - Phim Nhật Bản hay nhất mọi thời đại

1. Love Lasts Forever – Mãi Mãi Yêu Anh (2020)

Bộ phim Love Lasts Forever – Mãi Mãi Yêu Anh của đạo diễn Tanaka Kenta phát hành năm 2020. Phim thuộc thể loại phim tình cảm và được chuyển thể từ manga cùng tên của tác giả Maki Enjoji. 

Nội dung phim nói về một cô nàng y tá có tên là Nanase Sakura với sự nhiệt huyết và trẻ trung của tuổi trẻ. Cô đem lòng yêu thầm anh chàng bác sĩ có tên là Kairi Tendo. Sau những nỗ lực và cố gắng liệu câu chuyện tình yêu  của hai người sẽ đi đến đâu. Hãy cùng chúng tôi theo dõi để biết kết quả nhé. 

Phim Nhật Bản - Love Lasts Forever - Mãi Mãi Yêu Anh (2020)
Phim Nhật Bản – Love Lasts Forever – Mãi Mãi Yêu Anh (2020)

2. Boku Dake Ga 17 Sai No Sekai De – Duy chỉ mình tôi 17 tuổi trên thế gian này (2020)

Bộ phim Boku Dake Ga 17 Sai No Sekai De – Duy chỉ mình tôi 17 tuổi trên thế gian này của đạo diễn Hisao Ogura phát hành năm 2020. Phim thuộc thể loại tình cảm học đường. 

Phim nói về Konno Mei và Sometani Kota với câu chuyện tình đơn phương của họ vào năm 17 tuổi. Tình cảm của họ bị chia cắt khi Kota gặp phải chuyện không may. Cho đến bảy năm sau cậu lại một lần nữa xuất hiện dưới gốc cây anh đào mang đến cho người xem nhiều cảm xúc. 

Phim Nhật Bản - Boku Dake Ga 17 Sai No Sekai De - Duy chỉ mình tôi 17 tuổi trên thế gian này (2020)
Phim Nhật Bản – Boku Dake Ga 17 Sai No Sekai De – Duy chỉ mình tôi 17 tuổi trên thế gian này (2020)

3. Watashitachi Wa Douka Shiteiru – Chúng ta mất trí rồi (2020)

Watashitachi Wa Douka Shiteiru – Chúng ta mất trí rồi của đạo diễn  Hamabe Minami phát hành năm 2020 là một trong những Phim Nhật Bản về tình yêu hay nhất. Phim thuộc thể loại tâm lý tình cảm. 

Phim lấy bối cảnh về một nghề truyền thống Wagashi với hai nhân vật chính là Nao và Tsubaki. Họ cùng nhau lớn lên và mọi thứ trở lên phức tạp hơn khi cha của Tsubaki bị sát hại và mẹ của Nao bị nghi ngờ là hung thủ. Vậy thự sực đằng sau đó là như thế nào. 

Phim Nhật Bản - Watashitachi Wa Douka Shiteiru - Chúng ta mất trí rồi (2020)
Phim Nhật Bản – Watashitachi Wa Douka Shiteiru – Chúng ta mất trí rồi (2020)

4. 30 sai made Doutei dato Mahoutsukai ni Nareru Rashii – 30 tuổi mà vẫn còn “zin” thì sẽ thành phù thủy đấy! (2020)

Bộ phim 30 sai made Doutei dato Mahoutsukai ni Nareru Rashii – 30 tuổi mà vẫn còn “zin” thì sẽ thành phù thủy đấy của đạo diễn Hiroki Kazama phát hành năm 2020. Phim thuộc thể loại tình cảm, đam mỹ. 

Phim nói về nhân vật chính có tên là Kiyoshi Adachi là một nhân viên văn phòng dễ tính. Cũng chính vì tính nhút nhát của mình mà anh chàng đến tận 29 tuổi vẫn ế. Tuy nhiên, một điều không ngờ đến là anh phát hiện ra mình có khả năng đọc suy nghĩ người khác. Vậy chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo và liệu năng lực này có giúp anh chàng thoát ế hay không. 

Phim Nhật Bản - 30 sai made Doutei dato Mahoutsukai ni Nareru Rashii - 30 tuổi mà vẫn còn zin thì sẽ thành phù thủy đấy! (2020)
Phim Nhật Bản – 30 sai made Doutei dato Mahoutsukai ni Nareru Rashii – 30 tuổi mà vẫn còn zin thì sẽ thành phù thủy đấy! (2020)

5. Talio – Fukushu Daiko no Futari – Talio – Cặp đôi đặc vụ phục thù (2020)

Bộ phim Talio – Fukushu Daiko no Futari – Talio- Cặp đôi đặc vụ phục thù của đạo diễn Kimura Hisashi, Yamamoto Toru phát hành 2020. Phim thuộc thể loại tâm lý, tình cảm. 

Nội dung phim nói về cô nàng luật sư có tên là Shirasawa Mani. Tuy làm việc luôn có trách nhiệm nhưng với tính bướng bỉnh của mình cô đã gặp phải sự cố và bị đuổi khỏi văn phòng. Co đã hợp tác với Kuroiwa Kensuke một anh chàng chuyên lừa đảo để trả thù những người chèn ép mình. 

Phim Nhật Bản - Talio - Fukushu Daiko no Futari - Talio- Cặp đôi đặc vụ phục thù (2020)
Phim Nhật Bản – Talio – Fukushu Daiko no Futari – Talio- Cặp đôi đặc vụ phục thù (2020)

Xem thêm:

6. Gokushufudou – Ông chồng nội trợ (2020)

Bộ phim Gokushufudou – Ông chồng nội trợ của đạo diễn Chiaki Kon phát hành năm 2020. Đây là một trong những bộ phim kinh điển của Nhật Bản thuộc thể loại tâm lý được chuyển thể từ manga hài đình đám cùng tên. 

Phim nói về nhân vật có tên là Tatsu. Anh ta chính là một Yakuza với biệt danh được nhiều người biết đến là rồng bất tử. Tuy nhiên, sau khi kết hôn người đàn ông 38 tuổi này đã trở thành người nội trợ của gia đình. Từ đây những câu chuyện vui bắt đầu và mang đến cho bạn rất nhiều tiếng cười. 

Phim Nhật Bản - Gokushufudou - Ông chồng nội trợ (2020)
Phim Nhật Bản – Gokushufudou – Ông chồng nội trợ (2020)

Xem thêm:

7. Color Me True – Toả sáng đêm nay (2018)

Bộ phim Color Me True – Toả sáng đêm nay của đạo diễn Hideki Takeuchi phát hành năm 2018. Phim thuộc thể loại tình cảm, tâm lý, viễn tưởng. 

Nội dung phim nói về Kenji một chàng thanh niên luôn dành một tình yêu mãnh liệt cho nàng công chúa trong một bộ phim mà anh rất yêu thích. Với những yếu tố huyền ảo đan xen lãng mạn câu chuyện tình như đem đến hơi thở tình yêu cho những người xem. 

Phim Nhật Bản - Color Me True - Toả sáng đêm nay (2018)
Phim Nhật Bản – Color Me True – Toả sáng đêm nay (2018)

8. Beyond Outrage – Quá giới hạn (2012)

Bộ phim Beyond Outrage – Quá giới hạn của đạo diễn Takeshi Kitano phát hành năm 2012. Phim thuộc thể loại tâm lý, hành động. 

Bộ phim nối tiếp về câu chuyện Outrage đã được ra mắt vào năm 2010. Đây là cuộc xung đột về gia đình Yakuza ngày càng lớn mạnh và thiếu kiểm soát. Đây cũng là một trong những giai đoạn nói về gia đình bị phá hoại bởi một tay cảnh sát vô cùng độc ác và tham lam. Liệu họ có thể phát hiện ra và tránh được hay không. 

Phim Nhật Bản - Beyond Outrage - Quá giới hạn (2012)
Phim Nhật Bản – Beyond Outrage – Quá giới hạn (2012)

Xem thêm:

9. Haru Matsu Bokura – Chúng Ta Cùng Chờ Mùa Xuân Đến (2018)

Haru Matsu Bokura – Chúng Ta Cùng Chờ Mùa Xuân Đến của đạo diễn Yuichiro Hirakawa phát hành năm 2018 là một trong những Phim tình yêu học trò Nhật Bản hay nhất. Phim thuộc thể loại tâm lý, tình cảm. 

Phim xoay quanh về nhân vật chính có tên là Mizuki. Một nữ sinh trung học có tính cách nhút nhát. Tạ trường trung học cô đã gặp được đội bóng rổ có tên là tứ đại thiên vương. Mizuki ngày càng thân thiết và khám phá ra những tính cách khác nhau của các chàng trai. Những câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng cũng bắt đầu từ đây. 

Phim Nhật Bản - Haru Matsu Bokura - Chúng Ta Cùng Chờ Mùa Xuân Đến (2018)
Phim Nhật Bản – Haru Matsu Bokura – Chúng Ta Cùng Chờ Mùa Xuân Đến (2018)

10. Class 3A, All of You Are Hostages From Now On – Lớp 3A, từ giờ các em là con tin (2019)

Bộ phim Class 3A, All of You Are Hostages From Now On – Lớp 3A, từ giờ các em là con tin của đạo diễn Naoko Komuro, Yuma Suzuki, Itaru Mizuno phát hành năm 2019. Phim thuộc thể loại hình sự, học đường, tâm lý. Đây là một trong những phim Nhật Bản nam chính lạnh lùng cuốn hút người xem.

Phim có nội dung nói về giáo viên chủ nhiệm của lớp 3A có tên là Hiiragi. Ông đã tập hợp hết 29 học sinh lớp mình lại và tuyên bố họ là con tin của mình. Mục đích là tìm ra câu trả lời cho học sinh vừa mất cách đó vài tháng. Liệu bí mật có được tiết lộ và hung thủ thực sự là ai. 

Phim Nhật Bản - Class 3A, All of You Are Hostages From Now On - Lớp 3A, từ giờ các em là con tin (2019)
Phim Nhật Bản – Class 3A, All of You Are Hostages From Now On – Lớp 3A, từ giờ các em là con tin (2019)

11. Itsuka, Nemuri Ni Tsuku Hi – Em sẽ ngủ say vào một ngày nào đó (2019)

Bộ phim Itsuka, Nemuri Ni Tsuku Hi – Em sẽ ngủ say vào một ngày nào đó của đạo diễn  phát hành năm 2019. Phim thuộc thể loại tâm lý, tình cảm, viễn tưởng, học đường.

Nội dung phim nói về Morino Hotaru là một nữ sinh cao trung và trong chuyến đi du lịch xe buýt lớp cô đã gặp tai nạn. Cô là người duy nhất thiệt mạng trở thành một hồn ma. Cô đã gặp một chàng trai dẫn đường và được chỉ dẫn hóa giải ba điều mình lưu luyến nhất mới có thể siêu thoát. 

Phim Nhật Bản - Itsuka, Nemuri Ni Tsuku Hi - Em sẽ ngủ say vào một ngày nào đó (2019)
Phim Nhật Bản – Itsuka, Nemuri Ni Tsuku Hi – Em sẽ ngủ say vào một ngày nào đó (2019)

12. Sherlock: Untold Stories – Thám Tử Sherlock (2019)

Bộ phim Sherlock: Untold Stories – Thám Tử Sherlock của đạo diễn Nishitani Hiroshi phát hành năm 2019. Phim thuộc thể loại bí ẩn, tội phạm, thám tử và dựa trên tiểu thuyết lừng danh “Sherlock Holmes. 

Phim được xây dựng dựa trên bối cảnh Tokyo hiện tại. Sherlock là một chàng trai chuyên nghiên cứu về tội phạm. Với trí thông minh cũng như sự nhạy bén anh đã nhận nhiều vụ án bí ẩn. Trong quá trình điều tra đã gặp Watson một bác sĩ tâm thần. Hai người đã cùng kết hợp với nhau. 

Phim Nhật Bản - Sherlock Untold Stories - Thám Tử Sherlock (2019)
Phim Nhật Bản – Sherlock Untold Stories – Thám Tử Sherlock (2019)

Xem thêm:

13. You Are the Apple of My Eye – Năm tháng ấy tôi từng theo đuổi em (2018)

Bộ phim You Are the Apple of My Eye – Năm tháng ấy tôi từng theo đuổi em của đạo diễn Hasegawa Yasuo phành năm 2018. Đây là một trong những phim Nhật Bản về tình yêu, tình cảm hay nhất.

Bộ phim xoay quanh quanh câu chuyện Mizushima Kosuke một anh chàng cá biệt và Hayase một cô gái ngoan ngoãn, dịu dàng. Hai tính cách hoàn toàn trái ngược nhau nhưng lại có một câu chuyện tình yêu rất đẹp của lứa tuổi học trò. 

Phim Nhật Bản - You Are the Apple of My Eye - Năm tháng ấy tôi từng theo đuổi em (2018)
Phim Nhật Bản – You Are the Apple of My Eye – Năm tháng ấy tôi từng theo đuổi em (2018)

Xem thêm:

14. Battle Royale – Cuộc chiến sinh tử (2000)

Bộ phim Battle Royale – Cuộc chiến sinh tử của đạo diễn Kinji Fukasaku phát hành năm 2000. Phim thuộc thể loại hành động, kinh dị. 

Nội dung phim nói về cậu bé có tên là Shuya Nanahara đang theo học trung học. Cậu luôn luôn đấu tranh cho cái chết của người cha mình. Cậu bắt buộc phải tham gia vào một cuộc chiến sinh tử. Liệu cuộc sống của Shuya Nanahara sẽ như thế nào. 

Phim Nhật Bản - Battle Royale - Cuộc chiến sinh tử (2000)
Phim Nhật Bản – Battle Royale – Cuộc chiến sinh tử (2000)

15. Linda Linda Linda (2005)

Bộ phim Linda Linda Linda của đạo diễn Nobuhiro Yamashita phát hành năm 2005. Phim thuộc thể loại tâm lý, vui nhộn. 

Nội dung phim nói về nhóm học sinh trung học người Nhật trước khi tham gia vào một chương trình liên hoan âm nhạc cần tìm thêm thành viên cho mình. Thời hạn của họ chỉ có 3 ngày. Vì vậy mà họ phải chọn một du học sinh Hàn Quốc tên Son. Liệu với sự giúp sức của Son họ có dành chiến thắng hay không.

Phim Nhật Bản - Linda Linda Linda (2005)
Phim Nhật Bản – Linda Linda Linda (2005)

Xem thêm:

16. The Taste of Tea – Hương vị trà (2005)

Bộ phim The Taste of Tea – Hương vị trà của đạo diễn Katsuhito Ishii phát hành năm 2005. Phim thuộc thể loại tâm lý, hài hước. 

Nội dung phim nói về gia đình của gia đình của Haruno tạ một vùng quê yên ả. Họ cùng nhau sống ở ngoại ô của Tokyo và có lối sống theo đúng truyền thống người Nhật. Với không gian yên bình mang lại cho người xem cảm giác thoải mái như chính gia đình mình.

Phim Nhật Bản - The Taste of Tea - Hương vị trà (2005)
Phim Nhật Bản – The Taste of Tea – Hương vị trà (2005)

17. Memories of Matsuko – Hồi ức của Matsuko (2006)

Bộ phim Memories of Matsuko – Hồi ức của Matsuko của đạo diễn Tetsuya Nakashima phát hành năm 2006. Phim thuộc thể loại hài, chính kịch, thần bí. 

Nội dung phim nói về cuộc đời của Matsuko một giáo viên bị mất việc. Cơ cực hơn khi chính cha lại đuổi cô ra khỏi nhà và phải có một cuộc sống khổ cực tại quán mát xa. Cuộc sống của cô gái sẽ như thế nào chúng ta hãy cùng theo dõi.

Phim Nhật Bản - Memories of Matsuko - Hồi ức của Matsuko (2006)
Phim Nhật Bản – Memories of Matsuko – Hồi ức của Matsuko (2006)

18. Departures – Khởi hành (2008)

Bộ phim Departures – Khởi hành của đạo diễn Takita Yōjirō phát hành năm 2008. Phim thuộc thể loại tâm lý. 

Phim có nội dung nói về Daigo Kobayashi một anh chàng nhạc ông trẻ tuổi nhưng bị thất nghiệp. Anh đã trở về nhà của mình với những kỷ niệm đau buồn về người mẹ đã mất. Những bế tắc từ công việc và cuộc sống anh sẽ đối diện như thế nào.

Phim Nhật Bản - Departures - Khởi hành (2008)
Phim Nhật Bản – Departures – Khởi hành (2008)

19. Hanamizuki – Hoa thủy mộc (2010)

Bộ phim Hanamizuki – Hoa thủy mộc của đạo diễn Nobuhiro Doi phát hành năm 2010. Phim thuộc thể loại tâm lý. 

Phim nói về Hirasawa Sae một cô nữ sinh trung học có cuộc sống không hạnh phúc khi mồ côi cha từ nhỏ. Hạnh phúc liệu có mỉm cười với cô khi gặp được chàng trai của đời mình hay không.

Phim Nhật Bản - Hanamizuki - Hoa thủy mộc (2010)
Phim Nhật Bản – Hanamizuki – Hoa thủy mộc (2010)

20. Tears For You – Giọt lệ cho em (2006)

Bộ phim Tears For You – Giọt lệ cho em của đạo diễn Nobuhiro Doi phát hành năm 2006. Phim thuộc thể loại tình cảm, gia đình, bi kịch. 

Phim nói về cuộc đời của hai anh em là Yotaro và Kaoru. Sau khi mẹ mất và cha bỏ đi thì Yotaro đã phải chăm sóc em gái nhỏ của mình. Anh đã phải cố gắng làm việc để em gái được đi học. Sau này họ phát hiện ra không cùng huyết thông và có tình cảm với nhau.

Phim Nhật Bản - Tears For You - Giọt lệ cho em (2006)
Phim Nhật Bản – Tears For You – Giọt lệ cho em (2006)

Qua bài viết đã chia sẻ đến bạn top 20 bộ phim Nhật hay nhất mọi thời đại. Với những câu chuyện khác nhau mỗi bộ phim sẽ mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc. 

Những bài liên quan

Back to top button