Thanh xuân là gì? Khoảng thời gian nóng bỏng, ý nghĩa nhất của đời người!

Thanh xuân là gì? Một từ thật khó diễn tả đối với mỗi chúng ta. Thanh xuân là thời gian tươi đẹp nhất đối với mỗi con người. Những đứa trẻ thì mong muốn lớn thật nhanh để làm những điều mình thích, kẻ bạc đầu thì muốn quay lại tuổi trẻ đẹp đẽ của mình – cái gọi là thanh xuân. Vậy mình cùng các bạn sẽ tìm hiểu thế nào là “thanh xuân” ngay sau đây nhé!

thanh xuan la gi

1. Thanh xuân là gì?

Thanh xuân là khoảng thời gian tràn đầy năng lượng với những ước mơ khát khao, với mối tình đầu trong trẻo.

Thanh xuân không phải thời gian mà thanh xuân là cảm xúc trong mỗi chúng ta.

Thanh xuân là bị từ chối hết lần này đến lần khác, mải miết theo đuổi những người mà vốn dĩ chẳng thuộc về mình, rồi lại kiên trì theo đuổi hết lần này đến lần khác một cách ngốc nghếch lạ thường.

Thanh xuân là sống cuộc đời mà mình mong muốn.

Thanh xuân là những tháng ngày dù chúng ta có lựa chọn ra sao nhưng vẫn còn những điều tiếc nuối.

Thanh xuân là những ngày tháng vô tình làm tổn thương những người xung quanh.

Thanh xuân là gặp được người mà mình thương nhưng lại chẳng dám hé mở một lời.

Thanh xuân thật tuyệt vời!

2. Thanh xuân sẽ mãi sống trong mỗi chúng ta.

Thanh xuân sẽ không bao giờ mất đi, chúng luôn tồn tại, luôn đọng lại trong chúng ta những lần đầu bối rối, những suy nghĩ ngây dại và những cảm xúc khó tả.

Thanh xuân của mỗi chúng ta không có giới hạn. Trong tình yêu, mỗi người đến bên đời ta sẽ là một trang sách mới, một thanh xuân mới. Trong cuộc sống, mỗi một lứa tuổi lại có một thanh xuân khác nhau với những cảm xúc khác nhau.

3. Đừng để thanh xuân là trống rỗng.

Thanh xuân tuy không có giới hạn nhưng sức khỏe của mỗi con người chúng ta thì đều có một điểm dừng. Vì thế thanh xuân thường đi liền với tuổi trẻ- tuổi sung sức nhất của đời người. Hãy làm những gì chúng ta muốn, hãy sống một cuộc sống mà chúng ta thích, hãy tìm tòi học hỏi, hãy cứ làm, cứ đương đầu và đối mặt với mọi thứ để không phải hối tiếc. Để sau này khi mỗi chúng ta nhìn lại không phải thốt lên từ “giá như…”.

Có những người luôn sống trong thanh xuân, luôn có những ký ức tươi đẹp, vui vẻ, hồn nhiên về thanh xuân. Nhưng cũng có những người nghĩ về thanh xuân thì hoàn toàn trống rỗng, chỉ ngập tràn những tiếc nuối và hối hận.

thanh xuan la khoang thoi gian soi dong nhat trong doi nguoi

Vì thế hãy để thanh xuân của bạn là khoảng thời gian sống sôi động, ý nghĩa nhất trong cuộc đời nhé!

4. Kết luận.

Mình cùng các bạn đã tìm hiểu về thanh xuân. Thanh xuân sẽ ra sao phụ thuộc vào chính chúng ta. Thanh xuân là vô giá, hãy sống sao cho thanh xuân chúng ta đúng nghĩa là thanh xuân của cả một đời người, một thanh xuân mà không phải nuối tiếc sau này!!

Xem thêm:

Tuổi trẻ và tương lai của đất nướcTình bạn là gì?
Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng taNói dối có hại cho bản thân

Những bài liên quan

Back to top button