Tin học văn phòng tiếng Anh là gì? Những điều bạn cần biết

Thời đại công nghệ 4.0 với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn thế giới. Là một công dân thuộc thế hệ trẻ của đất nước, bạn nên trang bị cho bản thân những kỹ năng tin học văn phòng rất là hữu ích cho nghề nghiệp sau này. Nếu bạn còn chưa rõ khái niệm Tin học văn phòng là gì vậy thì hãy cùng Thủ Thuật Nhanh tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Tin học văn phòng là gì?

Tin học văn phòng (tiếng Anh là Computer Science). Đây là một ngành khoa học mới ở Việt Nam. Tin học tức là ngành ứng dụng sự phát triển của công nghệ vào các hoạt động đời sống. Trong đó, Tin học văn phòng là phạm trù hẹp hơn, công việc chủ yếu là soạn thảo văn bản, bảng tính, trình chiếu,…

Các từ tiếng anh đồng nghĩa khác: Informatics, Computing, Infomation Processing.

Nói một cách khác, Tin học văn phòng là tập hợp các kỹ năng ứng dụng trong công tác văn phòng như: xử lý văn bản, lập bảng dữ liệu, trình chiếu ý tưởng.. Công việc này thường phải vận dụng các công cụ liên quan của Microsoft Office như: Word, Excel, Powerpoint, Access,… với nhiều phiên bản khác nhau nhưng tất cả cơ bản là phục vụ cho công việc văn phòng

tin hoc van phong la gi

Ví dụ về việc sử dụng cụm từ Computer Science trong tiếng anh:

“Thời gian đó tôi đang học tin học văn phòng tại Đại Học Hải Dương”

→ So, around this time I was studying computer science at Hai Duong University

Một vài kĩ năng tin học văn phòng cơ bản cần phải có

Việc biết khái niệm của tin học văn phòng thôi là chưa đủ, chúng ta cần phải biết một vài kĩ năng cơ bản để có thể thao tác một văn hoàn chỉnh trên Word hay biết cách lập một bảng tính và nhiều hơn thế nữa.

ky nang tin hoc van phong co ban

Sau đây là 5 kĩ năng cơ bản cần thiết phục vụ cho tin học văn phòng:

  • Đánh văn bản bằng mười ngón tay: Nghe có vẻ đơn giản nhưng lại không hẳn dễ dàng như vậy. Đây là 1 kĩ năng cơ bản để bạn có thể soạn thảo 1 văn bản nhanh mà không tốn nhiều thời gian.
  • Sử dụng các phím tắt trên bàn phím máy tính: Việc biết tổ hợp các phím tắt này giúp công cuộc copy, lưu trữ, gửi thông tin sẽ nhanh và dễ dàng hơn nhiều.
  • Sử dụng email: Những kĩ năng cài đặt chữ kí, cài đặt chế độ từ động trả lời email, chức năng lọc email,… sẽ giúp bạn không bỏ lỡ 1 giây phút nào khi có thông tin.
  • Sử dụng “Word và Excel” thành thạo: Một trong những kĩ năng cơ bản nhất bạn phải biết trong việc sử dụng Word và Excel đó là nhập được văn bản, tạo số trang, sử dụng bảng để tính toán, lập thời khoá biểu, sử dụng các hàm thống kê,…
  • Sao lưu dữ liệu: Một công việc tất yếu bạn cần làm sau khi hoàn thành công việc tin học văn phòng.
  • Sử dụng phần mềm diệt viruss: Trong trường hợp máy tính bị nhiễm viruss thì đây là kĩ năng vô cùng cần thiết để các dữ liệu không bị đánh cắp hay bị mất đi.

Vậy làm thế nào để có được những kĩ năng cơ bản đó?

Đây chắc hẳn là một câu hỏi lớn đối với những người bắt đầu công việc tin học văn phòng. Việc có được những kiến thứ để có thể soạn thảo văn bản, lập bảng tính, trình chiếu,… thật ra không khó. Có hai cách để bạn học đó là học online và tự học nhưng sau cùng thì vẫn là những kĩ năng, kiến thức cơ bản do bản thân đúc kết trong quá trình học và luyện tập liên tục.

Tin học văn phòng (hay Computer Science) là điều rất cần thiết cho mỗi chúng ta. Việc thành thạo tin học văn phòng sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc của mỗi chúng ta hiện nay.

Vì thế hãy trang bị cho bản thân những gì cần thiết nhất về tin học văn phòng nhé, đảm bảo chúng sẽ giúp bạn khá nhiều trong công việc đó.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết của Thủ Thuật Nhanh. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn!

Những bài liên quan

Back to top button