Tranh tô màu chữ cái học tiếng Anh cho trẻ

Bộ 26 tranh tô màu bảng chữ cái tiếng Anh kết hợp hình ảnh minh họa con vật dễ thương giúp bé học Anh ngữ được tốt hơn. Hình tập tô chữ cái tiếng Anh đẹp đơn giản để bé dễ dàng làm quen với ngôn ngữ mới…

Việc các bé mầm non bắt đầu làm quen và học các chữ cái kết hợp với việc học tiếng anh là rất quan trọng. Nhất là các bé 4-5 tuổi chính là giai đoạn tốt nhất để các bé làm quen với 26 chữ trong bảng chữ cái tiếng anh để chuẩn bị tốt những hành trang vào lớp 1. Với lứa tuổi này của các bé thường sẽ học nhìn và nghe nhiều do đó không nên ép buộc các bé, gây áp lực cho các bé, thay vào đó chúng ta có thể thay thế bằng các hoạt động vừa học vừa chơi để tạo hứng thú cho các con.

tranh to mau bang chu cai tieng anh

Tranh tô màu bảng chữ cái tiếng Anh

Các chữ trong bảng chữ cái sẽ được gắn kết với một hình ảnh quen thuộc trong cuộc sống xung quanh các bé, việc học các chữ cái với các hình có thêm phần chữ Tiếng Anh sẽ giúp các bé nhớ rõ và sâu hơn. Tranh tô màu cho bé đã trở thành công cụ vừa học vừa chơi kích thích khả năng tư duy, sáng tạo và giúp bé ghi nhớ tốt hơn.

Dưới đây là phần tổng hợp các tranh tô màu chữ cái tiếng anh để các bậc phụ huynh tải về và in ấn giúp bé học tập:

tranh to mau chu A trong tieng Anh

Tranh tô màu chữ cái A trong tiếng Anh

Việc dạy các chữ cái cho các bé còn nhỏ quả thật không dễ dàng bởi mỗi bé có cách tiếp thu và phù hợp với cách dạy khác nhau. Tuy nhiên hầu hết các bé đều yêu thích việc tô tranh do đó bố mẹ có thể kết hợp cho các con học các chữ cái, học Tiếng Anh vừa chơi. Hoạt động học này giúp ích rất nhiều cho bé có tính kiên nhẫn, thẩm mỹ và nhận lấy các kiến thức một cách chủ động hơn.

tranh to mau chu B tieng Anh

Tranh tô màu chữ B trong tiếng Anh.

tranh to mau chu C tieng Anh

Tranh tô màu chữ cái C trong tiếng Anh cùng hình ảnh minh họa con Mèo (hay Cat trong tiếng Anh).

Các bạn nhỏ thường sẽ bị thu hút bởi các bức tranh ngộ nghĩnh, đáng yêu. Do đó bố mẹ và các thầy cô có thể sử dụng các bức tranh chữ cái kết hợp tiếng anh để giúp các con vừa tiếp thu nhanh và ghi nhớ lâu các chữ cái cùng với các từ tiếng anh về các vật tương ứng trong bức tranh. Đây là cách học thông qua các hình ảnh và các mẫu chữ cái. Bố mẹ có thể tạo thành cuộc chơi thi tô màu và ghi nhớ các chữ cái con đã tô tạo tính cạnh tranh cho các con.

tranh to mau chu D trong bang chu cai Tieng Anh

Tranh tô màu chữ D trong bảng chữ cái Tiếng Anh.

Hoạt động tô màu các chữ cái cùng với các hình ảnh ngộ nghĩnh đáng yêu để các bé dễ nhớ , hình dung các chữ cái thì con giúp các bé sẽ phản ứng nhanh và nhận biết hơn với các món đồ hay con vật có liên quan. Các bé từ độ tuổi 3- 6 tuổi phù hợp nhất cho các bé bắt đầu tô và học các chữ cái vì ở giai đoạn này các con bắt đầu học và làm quen với chữ cái.

tap to mau chu E trong bang chu cai tieng anh

Tranh tô màu chữ cái E kết hợp học về quả trứng gà (Eggs) trong tiếng Anh

Việc học các chữ cái kết hợp với việc học Tiếng Anh đã không còn là hoạt động giáo dục xa lạ tại các trường học và các phụ huynh. Việc học này sẽ giúp các bé vừa nhớ nhanh các chữ cái lại học kết hợp với các từ tiếng Anh cũng giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ Anh một cách dễ hiểu hơn, các bé vừa học vừa chơi sẽ giúp các con tiếp thu kiến thức một cách chủ động tốt hơn.

Danh sách tranh tô màu các chữ cái tiếng Anh còn lại

Mời bạn tham khảo và tải về từ bộ sưu tập dưới. Ấn vào hình tập tô màu chữ cái tương ứng để xem và download ảnh gốc của nó.

Bảng chữ cái tiếng Việt và tiếng Anh có hầu hết các chữ cái tương đồng nên việc học kết hợp các chữ cái với việc học tiếng Anh rất tốt. Các bức tranh tô màu cho các bé học kết hợp với các hình đơn giản giúp kích thích tính tò mò và yêu thích học tập của các bé.

Trên đây chúng tôi có một số tranh tô màu tương ứng với các chữ trong bảng chữ cái tiếng việt và tiếng Anh. Bố mẹ và giáo viên có thể tham khảo và tải về để cho các bé vừa học vừa chơi.

Xem thêm:

Tranh tô màu động vậtTranh tô màu siêu nhân
Tranh tô màu công chúaTranh tô màu Doremon

Những bài liên quan

Back to top button