Tranh tô màu cho bé 4 tuổi đẹp, độc đáo và ấn tượng nhất

Tranh tô màu cho bé 4 tuổi với nhiều hình vẽ đẹp, dễ thương, đáng yêu giúp bé gợi mở được cách quan sát sự vật xung quanh. Bên cạnh đó, tập tô màu trau dồi tình cảm, kích thích phát triển thị giác và óc sáng tạo cho các bé trong độ tuổi này.

tranh to mau

Các mẹ đang phân vân không biết nên sử dụng những mẫu hình vẽ nào phù hợp với bé 4 tuổi nhà mình thì có thể tham khảo một số tranh tô màu mà Thuthuatnhanh.com chia sẻ dưới đây.

Tranh tô màu cho bé trai, gái 4 tuổi

Không giống với các bé 3 tuổi, các bé ở giai đoạn 4 tuổi có sự phân hóa rõ rệt về tính cách. Đặc biệt là giữa bé trai và bé gái, sở thích tô màu lại khác nhau rất nhiều. Các bé trai có xu hướng chọn đồ chơi mang tính mạnh mẽ như: tô màu ô tô, tàu hỏa, máy bay, đá bóng, tranh tô màu cho bé về siêu nhân anh hùng…

tranh tô màu máy bay cho trai 4 tuổi

hình vẽ đen trắng tô màu máy bay cho trai

tranh tô màu tô tô cho bé trai 4 tuổi

tranh tô màu tô tô cho bé trai

tranh tô màu siêu nhân nhện cho bé trai 4 tuổi

tranh tô màu siêu nhân nhện bé trai

Còn các bé gái lại thích những tranh tô màu công chúa, búp bê barbie, chibi dễ thương… Mời các mẹ cùng bé xem qua bộ sưu tập tranh tập tô đặc biệt dành riêng cho các bé 4 tuổi nhé.

tranh tô màu mèo hello kitty cho bé gái 4 tuổi

Hình tô màu mèo hello kitty cho bé gái 4 tuổi

Hình ảnh nhân vật mèo Hello Kittty rất dễ thương được các bé gái xem như người em bé nhỏ xinh của mình. Khi ấy, tranh tô màu sẽ kích thích các bé muốn làm cho em mèo cưng của mình trở nên xinh đẹp, độc đáp và ấn tượng hơn.

tranh tô màu công chúa chibi đẹp cho bé gái 4 tuổi

tranh tô màu công chúa chibi đẹp cho bé gái 4 tuổi

tranh tô màu nàng tiên cá cho bé gái 4 tuổi

tranh tô màu nàng tiên cá cho bé gái 4 tuổi

Trẻ ở giai đoạn 4 tuổi được coi là một trong những thời kỳ khá “hung dữ”. Hay nói cách khác là trẻ có tính tự lập cao hơn và dám thử sức với mọi thứ. Khi các bé không làm được điều mình mong muốn sẽ rất dễ tức giận. Chính vì thế mà khi mẹ muốn các bé làm quen với tranh tô màu thì có thể gợi ý cho bé tập tô và sáng tạo. Nhiều bậc phụ huynh đã khiến các bé cảm thấy bực bội khi bắt ép con trẻ phải ngồi vào bàn học.

tranh tô màu bông hoa hồng cho bé 4 tuổi

tranh tô màu bông hoa hồng cho bé 4 tuổi 

Một mẹo nhỏ cho các mẹ giúp bé tô màu hơn là nên để bé tự tô theo ý thích. Mẹ có thể tự ngồi tô một mình ngoài hiên thoáng mát để bé có hứng thú tập tô tranh tô màu cùng mẹ. Các bé 4 tuổi khá “cứng đầu” và thích đổi mới. Thay vì cứ bắt ép bé học bài trong nhà, ngồi trên bàn với không gian chật hẹp, mẹ có thể đưa bé ra sảnh hoặc vườn để cùng tập tô với bé những bức tranh mà mình đã chia sẻ trên đây.

Hi vọng, với bộ tranh vẽ tập tô cho bé 4 tuổi này có thể giúp ích nhiều cho các mẹ trong việc rèn luyện tính cách của trẻ.

Những bài liên quan

Back to top button