InternetThủ thuật PDF

Cách giảm dung lượng file PDF mà không cần phần mềm

Cách giảm dung lượng file PDF đơn giản, nhanh chóng bằng công cụ trực tuyến. Không cần cài đặt phần mềm vẫn có thể nén giảm dung lượng file PDF dễ dàng..

Với những ưu điểm vượt trội, PDF đã ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Cũng giống với Word thì PDF hỗ trợ văn bản thô với font chữ, hình ảnh, âm thanh và nhiều hiệu ứng khác. Chính vì vậy mà đôi khi file PDF sẽ có dung lượng rất lớn, việc này sẽ làm chậm trễ quá trình tải lên.

Bài hướng dẫn dưới này, Thủ Thuật Nhanh sẽ bày cho bạn cách giảm dung lượng file PDF mà không cần tới phần mềm nhé! 

giam dung luong file PDF

Cách giảm dung lượng file PDF

Để không cần cài đặt phần mềm vào máy tính mà vẫn có thể giảm dung lượng cho file PDF, chúng ta sử dụng công cụ trực tuyến Smallpdf

Công cụ này giúp chúng ta nén những file PDF nhưng vẫn giữ nguyên định dạng và chất lượng của file mà không cần đăng kí hay tải về.

Cách làm như sau:

Bước 1: Truy cập trang web: https://smallpdf.com/compress-pdf 

Bước 2: Chọn Choose file/ From Google Drive/ From DropBox (tùy vào nguồn-nơi chứa file PDF bạn muốn giảm dung lượng)

giam dung luong file pdf khong can phan mem

Bước 3: Chọn file PDF bạn muốn giảm dung lượng => rồi ấn Select 

chon file pdf muon giam dung luong

Bước 4: Bây giờ ấn vào Basic Compression => tiếp tục ấn vào Choose Option => cuối cùng hãy chọn nơi bạn muốn lưu file PDF đã được nén 

Hi vọng thông qua bài viết này, bạn đã bỏ túi cho mình một cách đơn giản để giảm dung lượng file PDF mà không cần dùng tới phần mềm. Nó là một trong những phương pháp hữu ích và nhanh chóng báo cáo, tổng kết các kế hoạch trong công tác văn phòng mà bạn không nên bỏ qua.

Bây giờ hãy thử áp dụng với vài ví dụ test cho bản thân trước khi chính thức sử dụng cách làm này cho những tài liệu quan trọng của bạn.

Chúc bạn thành công!

Những bài liên quan

Back to top button