Thủ thuật Word

Comment trong Word là gì? Cách thêm, xóa comment trong word

Hướng dẫn cách thêm, xóa comment trong Word cực kỳ đơn giản. Tính năng ghi thêm chú thích, bình luận cho từ, đoạn văn bản word không mới nhưng đôi khi chúng ta còn cảm thấy lạ lẫm nếu không thường xuyên sử dụng đến.

cach them xoa comment trong word

Vậy Comment trong word là gì? Cách thêm và xóa nó đi như thế nào? Mời bạn tìm hiểu qua bài viết này!

Comment trong word là gì?

Chức năng Comment là một chức năng giúp người soạn thảo viết bình luận của bạn thân vào văn bản. Khi đọc một văn bản có sẵn hoặc do bạn tự soạn thảo, bạn có thể sử dụng chức năng Comment để viết bình luận của riêng mình về từ ngữ/câu văn/đoạn văn.. có trong bài. Không chỉ vậy, chức năng này sẽ hiển thị rõ lời bình luận, tên người bình luận (vì Word cho phép nhiều người bình luận) và thời gian bình luận. Ví dụ như hình dưới đây:

comment trong word

Ví dụ về Comment trong word.

Cách thêm Comment trong word

Chúng ta thêm comment cho từ, cụm từ hay đoạn văn bản word nhằm ghi chú, chú thích cho chúng. Để làm được điều này, chúng ta thực hiện nhanh chóng như sau:

Bước 1: Bôi đen từ, đoạn văn bản muốn thêm chú thích

Bước 2: Vào tab Review trên thanh công cụ > Sau đó chọn vào New Comment (hình minh họa dưới).

cach them comment vao word

Bước 3: Khung soạn thảo nội dung bình luận hiện lên bên cạnh. Bạn nhập vào nội dung comment mong muốn là xong. Thật đơn giản!

Cách xóa comment trong word

Với tác dụng như vậy, chức năng Comment rất tuyệt vời phải không nào. Nhưng khi bạn cần tới một văn bản hoàn chỉnh không bao gồm những lời bình luận thì bạn cần phải xóa chúng đi phải không nào? Vậy nên, Thủ Thuật Nhanh sẽ hướng dẫn bạn cách xóa comment trong Word. 

1) Cách xóa một comment trong Word: 

Để xóa một bình luận trong văn bản, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào lời bình luận bạn muốn xóa => chọn Delete Comment (như hình dưới):

cach xoa mot comment trong word

Ảnh chụp minh họa về cách xóa 1 comment trong văn bản word.

2) Cách xóa tất cả comment trong Word: 

Để xóa tất cả lời bình luận trong văn bản, bạn đi tới tab Review => Delete => chọn Delete all the Comments in Document (như hình dưới):

cach xoa tat ca comment trong word

Xem thêm:

3) Cách để ẩn comment trong Word: 

Nếu bạn không muốn xóa những bình luận trong văn bản đi mà chỉ cần một văn bản không có bình luận để in ra hoặc để sao chép thì bạn chỉ cẩn sử dụng tính năng ẩn bình luận trong Word. Đầu tiên, bạn đi tới tab Review => Show Markup => ấn chọn Comments (như hình dưới):

huong dan an comment trong word

Ảnh chụp hướng dẫn ẩn comment trong word.

Lời kết

Microsoft Word là một phần mềm được phát triển và phân phối bởi Microsoft. Với nhiều tính năng tiện tích, Microsoft Word đã trở thành phần mềm soạn thảo được tin dùng và sử dụng nhiều nhất. Dù vậy, không phải ai cũng biết tới chức năng Comment.

Tuy nhiên, thông qua bài viết này, Thủ Thuật Nhanh đã cung cấp thêm cho bạn đọc những kiến thức về Comment trong Word cũng như cách xóa chúng, ẩn chúng đi trong tệp văn bản word của bạn. Rất nhiều bài viết hay về chủ đề Word, chủ đề văn phòng khác như Excel, PDF, Photoshop,… cũng như nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống mà bạn có thể tìm đọc được tại ThuthuatNhanh.com. Hãy lưu lại địa chỉ web để có thể thường xuyên ghé thăm và tìm đọc những mẹo mới nhé! Cảm ơn ban!

Xem thêm:

Cách đánh số trang Cách xuống dòng trong Excel
Cách thêm mục lục word Cố định hàng cột tiêu đề trong Excel

Những bài liên quan

Back to top button