Cách phóng to, thu nhỏ ảnh trong Photoshop

Cách phóng to thu nhỏ ảnh trong Photoshop cực kỳ đơn giản, dễ thao tác. Bài viết sẽ giới thiệu tới bạn 4 phương pháp zoom to nhỏ hình ảnh trong PTS. Cùng tìm hiểu nhé!

Khi chúng ta edit ảnh bằng phần mềm Photoshop, bạn chắc chắn sẽ không thể bỏ qua công phụ phóng to thu nhỏ ảnh trong photoshop. Đặc biệt là những bạn mới bắt đầu tập tành chỉnh sửa ảnh, đây là một trong những thao tác cơ bản và cần thiết trước khi bạn muốn đi sâu vào các chức năng khác. Chính vì vậy, bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn cách để zoom ảnh trong photoshop bằng thao tác đơn giản nhất!

cach phong to thu nho anh trong photoshop

Photoshop là phần mềm quen thuộc được yêu thích

Photoshop là gì? 

Photoshop là một phần mềm dùng để chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp với nhiều chức năng nổi trội. Phần mềm này được nhiều bạn designer sử dụng như một công cụ edit ảnh chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn đi theo lĩnh vực thiết kế, thì Ps sẽ là phần mềm bạn cần phải thành thạo và nắm rõ trong lòng bàn tay.

Ngoài chức năng chỉnh sửa, edit ảnh, phần mềm này còn được nhiều designer sử dụng trong thiết kế hiển thị. Hiện nay, Ps là một trong những phần mềm được xem là có độ họa bitmap mạnh mẽ nhất trên thị trường. Chính vì thế, việc học các chức năng và công cụ trong Ps là điều không thể tránh khỏi khi bạn đang muốn bước chân vào để trở thành một designer thực thụ.

Những cách phóng to thu nhỏ ảnh trong Photoshop

Để phóng to thu nhỏ ảnh trong photoshop thì khá đơn giản và dễ nhớ. Có bao gồm 4 cách cơ bản dưới đây:

Cách 1: Dùng con trỏ chuột

Bước đầu tiên, bạn nhấn phím Z trên bàn phím hoặc click chuột vào nút Zoom Tool có hình kính lúp tại thanh công cụ bên trái. Lưu ý là đừng để bị nhầm lẫn với biểu tượng Dodge Tool nhé!

phong to thu nho hinh anh trong pts

Cách phóng to thu nhỏ hình ảnh trong PTS nhanh chóng và đơn giản nhất.

Bây giờ, nếu bạn muốn phóng to chỉ cần chọn kính lúp có hình dấu cộng, và ngược lại kính lúp hình dấu trừ dùng để thu nhỏ ảnh (đánh dấu tại vị trí 2 ở hình trên)

→Mẹo: bạn có thể ấn và giữ chuột trái vào hình ảnh trong Photoshop rồi kéo chuột di tới, di lui để phóng to và thu nhỏ nó.

Cách 2: Dùng tổ hợp phím để phóng to, thu nhỏ ảnh trong photoshop

Khi muốn phóng to ảnh, bạn chỉ việc nhấn giữ Ctrl cùng với phím cộng (+) trừ ở bên trên bàn phím. Ngược lại, hãy sử dụng tổ hợp phím Ctrl + (-) để thu nhỏ ảnh như mong muốn!

dung to hop phim de thu nho anh trong pts

Tổ hợp phím Ctrl + (-) để thu nhỏ ảnh

dung to hop phim phong to anh trong pts

Tổ hợp phím Ctrl + (+) dùng để phóng to ảnh

Cách 3: Sử dụng kết hợp phím trên bàn phím và con chuột

Cách này cũng khá đơn giản, bạn chỉ việc nhấn giữ tổ hợp phím Ctrl + phím cách (space) + nhấn giữ chuột trái và di chuột. Di sang trái để thu nhỏ ảnh và di sang phải để phóng to ảnh khi cần thiết

phong to thu nho bang to hop phim ctrl va space

Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Space và di chuột để phóng to thu nhỏ ảnh

Cách 4: Sử dụng con lăn của chuột

Bạn có thể bật tính năng zoom to nhỏ hình ảnh trong photoshop bằng cách sử dụng con lăn chuột. Cách thiết lập như sau:

  • Ấn tổ hợp phím Ctrl + K
  • Cửa sổ Preferences hiện ra, bạn chọn vào tab Tools, rồi tích vào ô Zoom with Scroll Wheel. Cuối cùng ấn OK là xong (ảnh chụp minh họa bên dưới).

phong to thu nho anh trong photoshop bang cuon chuot

Bật tính năng phóng to thu nhỏ ảnh trong Photoshop CC bằng cuộn con lăn chuột.

Đó là 4 cách đơn giản và dễ nhớ nhất mà bạn có thể tham khảo khi muốn phóng to thu nhỏ ảnh trong Photoshop. Đây là một phần mềm khá phổ biến và chuyên dụng, vì thế đừng vội thấy khó thì bỏ khiến việc học tập của bạn bị cản trở nhé. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích và cần thiết. Chúc bạn sớm thành công trong lĩnh vực mình đã lựa chọn!

Tham khảo thêm:

Những bài liên quan

Back to top button