Cách viết đơn xin việc gây ấn tượng với tuyển trạch viên

Viết đơn xin việc chuẩn xác, khoa học sẽ giúp bạn chiếm được cảm tình của tuyển trạch viên. Nó sẽ là yếu tố quyết định xem họ có lựa chọn và ưu ái bạn cho cuộc phỏng vấn vào công ty hay không.

Một mẫu đơn xin việc thì nên toát nên được mong muốn và năng lực làm việc của bạn. Nhưng cũng cần trách viết dài, viết lan man hoặc thậm chí là viết tắt, viết sai chính tả… Những lỗi tưởng chừng rất nhỏ nhặt này có đôi khi lại tạo ra ấn tượng xấu của người tuyển dụng đối với bạn.

Dưới đây là những kinh nghiệm và phương pháp để giúp bạn có được một bộ hồ sơ xin việc chính xác, hấp dẫn sự chú ý của tuyển trạch viên. Mời bạn theo dõi.

Hồ sơ xin việc gồm những gì?

Khi viết hồ sơ xin việc, điều quan trọng là bạn không được viết tắt và tẩy xóa nhòe nhoẹt. Trường hợp bị lỗi, hãy viết lại bằng một bộ giấy tờ khác.

ho ho so xin viec

Ảnh chụp bên ngoài của một hồ sơ xin việc

Dưới đây là những thứ cần có trong một bộ hồ sơ xin việc:

  1. Sơ hiếu lý lịch bản thân
  2. Đơn xin việc
  3. Một bản CV xin việc
  4. Giấy khám sức khỏe
  5. Bằng cấp, chứng chỉ (có thể bản sao, có thể không có,.. tùy từng công ty)
  6. Bản photo Thẻ căn cước (CMTND)
  7. Ảnh chân dung 3×4

Những chú ý khi viết hồ sơ xin việc.

Khi viết hồ sơ xin việc các bạn cần phải hết sức tránh một số điều sau đây:

– Không đi sao chép mẫu đơn xin việc có sẵn trên mạng. Vì nó thật sự rất gây phản cảm cho người tuyển dụng. Họ không nhận thấy được cái riêng từ bạn.

– Không nên nói dối quá lố. Tất nhiên, bạn có thể thêm thắt một chút. Tuy nhiên, trung thực càng nhiều thì sau này khi phỏng vấn. Tỉ lệ bạn được lựa chọn càng cao. Nhớ nhé!

– Không nên viết tắt, viết sai lỗi chính tả khi bạn làm hồ sơ. Khi gặp lỗi như vậy, bạn hãy thay bằng bộ hồ sơ khác. Rất đơn giản, vì nếu khi người tuyển dụng nhìn thấy một hồ sơ xin việc với các chữ viết tắt và nhiều lỗi chính tả, họ sẽ cho rằng bạn là người cẩu thả, láu táu, không có sự tôn trọng nhất định với công việc đang chuẩn bị xin vào làm.

–  Khi nộp hồ sơ xin việc, bạn chỉ cần nộp bản photocopy thôi là được. Không cần nộp bản chính.

– Nên xin công chứng sẵn bản hồ sơ chính để phòng trường hợp khi bạn được tuyển vào công ty và bị yêu cầu thì mình có sẵn để nộp.

Một số mẫu CV xin việc ấn tượng

mau cv xin viec an tuong

Một mẫu cv xin việc gọn gàng và ấn tượng

Hiện nay, trên mạng có rất nhiều mẫu CV đẹp mắt sẵn có. Trong trường hợp bạn ngại hoặc không thể tự thiế kế riêng cho bản thân một mẫu CV xin việc phù hợp. Bạn có thể tham khảo và tự tạo một mẫu CV khá là chuyên nghiệp tại trang GoodCV.

Hãy lựa một bản cv đẹp mắt, gọn gàng và phù hợp với bạn nhất nhé.

Lời kết

Trên đây là những lưu ý để giúp bạn biết cách viết đơn xin việc gây ấn tượng tốt đẹp với tuyển trạch viên. Hi vọng chúng sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Những bài liên quan

Back to top button