48+ Hình ảnh cây dừa đẹp mộc mạc, giản dị và ý nghĩa

Hình ảnh cây dừa đẹp ở biển hay trên đất liền với dáng thẳng, cong cong có các giống dừa lùn sai trĩu quả hay dừa nước lạ mắt, rặng dừa bãi tắm, hai hàng dừa nước chạy song song rậm rạp… đều mang lại những ấn tượng của một vẻ đẹp thiên nhiên mộc mạc, hoang sơ…

hình ảnh cây dừa ven biển

Dừa là loại cây trồng được tìm thấy ở Nam Mỹ, Ấn Độ, và một số nước châu Á. Tên khoa học của nó là Cocos nucifera Arecaceae với hình dạng một thân đơn mọc thẳng có thể cao tối đa 25m, với cụm lá ở đầu chỏm. Quả dừa mọc thành chùm hay còn gọi là buồng, gọi là quả đơn, dạng hạch cứng, bên trong có nước hoặc không ( dừa nước) và thường có cùi trắng ăn được.

Chúng chủ yếu sống ở những nơi có đất phù sa pha cát, chịu được nắng và gió. Cũng bởi vậy mà loài cây này trở thành tấm chắn gió và làm đẹp cảnh quan bãi biển. Vùng trồng dừa chủ yếu ở Việt Nam là miền Tây: Cần Thơ, Tiền Giang, Hậu Giang,…Dừa cũng có nhiều loại: dừa xiêm xanh, xiêm vàng, dừa lùn, dừa nước,…Điểm đặc biệt của dừa nước là chỉ có cùi, không có nước. Cùi được tác lấy như múi, mọc rất nhiều ở miền sông nước, kênh rạch.

Cùng Thuthuatnhanh.com khám phá hình ảnh cây dừa qua bộ sưu tập dưới đây nhé!

Bộ sưu tập hình ảnh cây dừa đẹp nhất

Xem thêm:

Xem thêm:

Ý nghĩa hình ảnh cây dừa

  • Tượng trưng cho sự thẳng thắn, tinh thần bất khuất, chịu đựng sương gió và lòng kiên nhẫn. Cũng thật thà và chất phác y như con người miền Tây, họ có sao nói vậy, rất bộc trực và thẳng thắn nhưng vô cùng tốt bụng và nhân hậu. Cũng như cây dừa chịu đựng gió bão, đơn côi lẻ loi một mình nhưng vẫn cho ra những trái ngon với dòng nước mát ngọt.
  • Cây dừa còn là nguyên liệu để làm ra những món ăn ngon. Nước dừa được coi như một loại nước điện giải với đầy đủ các loại vitamin quan trọng. Cùi dừa được chế biến thành mứt, dầm đường, hoặc có thể ăn như cơm. Nõn lá dừa mang đi xào, làm nộm trở thành một món ngon đặc trưng. Nếu cũng kinh doanh những mặt hàng thực phẩm trên, những hình ảnh về cây dừa có thể là những minh họa tốt nhất, giúp bạn tiết kiệm được thời gian tìm kiếm nhãn hiệu cho mình.
hình ảnh cây dừa
hình ảnh cây dừa

Một số tác dụng của cây dừa

  • Trang trí cảnh quan, bãi biển, bãi tắm, nhà hàng.
  • Làm thực phẩm: Trái cây có thể lấy nước, thanh lọc cơ thể, bù điện giải cho những ngày hè oi ả. Cùi dừa làm nguyên liệu cho mứt, sấy khô, …
  • Lá cây lợp mái, làm nhà,
  • Làm đồ thủ công mỹ nghệ như giỏ, mẹt, túi xách,…vừa mang tính thẩm mỹ mà lại bền bỉ với thời gian.

Trên đây là một số thông tin về cây dừa, thu thuatnhanh hy vọng đã cung cấp cho bạn những giá trị và những bức hình chất lượng!

Những bài liên quan

Back to top button