Hình ảnh Hồ Gươm đẹp mang ý nghĩa lịch sử sâu sắc Việt Nam

Hình ảnh Hồ Gươm đẹp nhất với tháp Rùa cổ lịch sử, cầu Thê Húc cùng với hàng cây cổ thụ rủ bóng xuống mặt hồ yên ả, xanh thẫm….dành cho những ai yêu Hà Nội – Thủ đô nghìn năm văn hiến…

Hình ảnh Hồ Gươm

Xem thêm:

Hồ Gươm còn có tên gọi là hồ Hoàn Kiếm, nằm ở trung tâm Thủ Đô Hà Nội. Đây là hồ nước ngọt tự nhiên, với làn nước màu xanh quanh năm và tháp Rùa nằm chính giữa hồ. Lòng hồ là nơi trú ngụ của cụ Rùa, Truyền thuyết về hồ Hoàn Kiếm kể rằng vua Lê Lợi khi đi du ngoạn trên thuyền đã trả thanh Gươm cho Rùa thần. Để ghi nhớ công ơn, ngài đã đặt tên hồ là Hồ Gươm, lập nên tháp Rùa để thờ và chăm sóc vị ân nhân này.

Cảnh quan Hồ Gươm còn có cầu Thê Húc đỏ son dẫn vào đền Ngọc Sơn. Hình tượng này đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với du khách trong nước và quốc tế. Quanh bờ hồ là những hàng cây cổ thụ, đổi màu lá theo mùa, cho nên cảnh sắc rất nên thơ và hữu tình.

Cùng thuthuatnhanh chiêm ngưỡng Hồ Gươm qua bộ sưu tập dưới đây nhé!

Bộ sưu tập hình ảnh hồ Gươm đẹp nhất

Ý nghĩa và giá trị của hình ảnh hồ Gươm

  • Là minh chứng quan trọng cho một sự kiện lịch sử đã diễn ra tại nơi đây. Vì những giá trị lích sử này nên hồ Gươm được đông đảo bạn bè quốc tế đến tham quan, chụp hình và ghi lại kỷ niệm. Chứng nhân lịch sử lâu đời nhất là cụ Rùa sống ở hồ cũng được người ta quan tâm và mong muốn được nhìn thấy.
  • Cảnh quan giá trị và đẹp như vậy tạo nên một sự thúc đẩy về giáo dục công dân có ý thức bảo vệ môi trường, cảnh quan nơi đây để hồ Gươm mãi đẹp và giá trị như vậy.
  • Là một lời gợi ý cho những ai chưa từng tham quan thủ đô Hà Nội. Khi mà ngay trung tâm Thủ đô có một khu di tích đẹp mơ mộng và mang ý nghĩa to lớn như vậy.
Hình ảnh Hồ Gươm đẹp rực rỡ
Hình ảnh Hồ Gươm đẹp rực rỡ
  • Làm tư liệu lịch sử, tài liệu tham khảo cho những bộ môn lịch sử, xã hội học, du lịch…
  • In ra làm tranh ảnh, poster cho những hãng du lịch. Giúp quảng bá du lịch trong nước nói chung và miền Bắc nói riêng
  • Gửi cho bạn bè quốc tế, bạn bè đi du học xa về những thay đổi của hồ Gươm qua cảnh sắc 4 mùa
  • Sưu tầm hình ảnh, cảnh quan đẹp đẽ xung quanh hồ nếu như bạn là một người đam mê du lịch

Thuthuatnhanh hy vọng các bạn đã tìm cho mình được những bức hình chất lượng và giá trị nhất!

Những bài liên quan

Back to top button