Hình ảnh đẹp

Hình ảnh Siem Reap đẹp, cửa ngõ vào quần thể đền đài Angkor Wat

Hình ảnh Siem Reap đẹp, huyền bí và đầy bí ẩn, truyền thuyết của người dân Angkor Wat. Nơi đây có công trình kiến trúc kỳ lạ, kích thích sở thích khám phá, tìm hiểu của khách du lịch về một thế giới thờ thần của vương quốc Khmer.

Hình ảnh Siem Reap đẹp trang nghiêm

Xem thêm:

Siem Reap là tên một tỉnh thành thuộc đất nước Campuchia. Sở dĩ nó nổi tiếng vì đây là nơi bắt đầu cho cuộc hành trình thăm thú và khám phá kiến trúc Angkor Wat. Ý nghĩa cái tên Siem Reap có nghĩa là “trận chiến bại của người Xiêm”. Cái tên này được đặt ra để kỷ niệm trận chiến thắng Xiêm của quân đội Khmer. Vị vua lúc bấy giờ chỉ đạo quân đội và xây dựng nơi đây chính là Ang Chan, một vị anh hùng của đất nước Campuchia.

Do kế thừa nền văn hóa Khmer nên nơi đây mang đậm dấu ấn lịch sử của nó. Những ngôi đền bằng đá được xây dựng san sát, không quá cả. Nổi bật hơn là những cánh cổng được tạc tượng đá khuôn mặt các vị thần. Trông thật huyền bí và cổ kính.

Cùng thuthuatnhanh chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Siem Reap thông qua bộ sưu tập dưới đây nhé!

Bộ sưu tập hình ảnh Siem Reap đẹp

Ý nghĩa hình ảnh Siem Riep đẹp

  • Là biểu tượng cho cuộc kháng chiến chống Xiêm đã chiến thắng, gìn giữ được nền hòa bình và văn hóa Khmer. Nơi đây lưu giữ lại những ký ức và kỷ niệm một thời về cuộc chiến trường kỳ chống quân Xiêm xâm lược. Nó là niềm tự hào về chiến thắng đã gìn giữ được bờ cõi và bảo vệ nhân dân Campuchia.
  • Nó còn thể hiện ý thức bảo tồn, gìn giữ di sản văn hóa đáng học tập của nhân dân Campuchia. Những công trình bằng đất đá, nếu không có sự trùng tu, gìn giữ thì sẽ rất nhanh xuống cấp. Nhờ có bàn tay chăm sóc của những vị sư thầy, nhân dân và sự đồng lòng của chính quyền, mà những ngôi đền cổ kính mới đẹp được đến ngày nay.
Hình ảnh Siem Reap đẹp lối vào tượng đá
Hình ảnh Siem Reap đẹp lối vào tượng đá

Giá trị của những hình ảnh đẹp về Siem Reap

  • Làm tư liệu, hình ảnh tham khảo cho các bộ môn: lịch sử, địa lý, khoa học xã hội, văn hóa, du lịch,…
  • Làm hình minh họa cho các công ty lữ hành mở tour du lịch đến Siem Reap hoặc Angkor Wat
  • Lưu giữ những hình ảnh về công trình kiến trúc đáng nể của người Angkor, từ đó tạo ý thức giữ gìn những di tích khmer có mặt trên lãnh thổ nước ta
  • Đặt làm hình nền cho điện thoại, máy tính nếu như bạn yêu thích vẻ đẹp của các công trình kiến trúc cổ
  • Sưu tầm nếu như bạn thích đi du lịch, và tự nhắc nhở mình một ngày nào đó sẽ đến đây tham quan.

Thuthuatnhanh hy vọng các bạn đã tìm cho mình những bức hình chất lượng nhất!

Những bài liên quan

Back to top button