Hoa tường vi – Mỏng manh, nhiệt huyết trong tình yêu

Chẳng lộng lẫy kiêu sa như hoa hồng, hay đằm thắm như hoa mẫu đơn, Hoa Tường Vi thu hút người ta bằng nét đẹp tự nhiên, nhẹ nhàng, mỏng manh mà thanh thoát. Được biết đến là một loài hoa đem lại may mắn cho người trồng và ẩn chứa những ý nghĩa đẹp đẽ trong tình yêu. Hãy cùng bài viết này khám phá để hiểu rõ hơn về loài hoa xinh xắn này nhé! 

Hoa tường vi - Loài hoa mỏng manh nhưng đầy nhiệt huyết trong tình yêu

Vài nét về hoa tường vi

  • Tên thường gọi: Hoa tường vi, hoa tử vi. 
  • Tên khoa học: Crape Myrtle
  • Nguồn gốc: Châu Á. 
  • Đặc điểm: Hoa tường vi thuộc loại hoa lưỡng tính, thường mọc thành cụm có hình chuỳ ở ngọn cành. Cánh hoa loăn xoăn mỏng manh; phiến mảnh hơi nhăn mềm mại. Hoa tường vi thường nở vào tháng 2 đến tháng 5. Màu sắc thường thấy là màu hồng hoặc đỏ nhạt, ngoài ra còn có màu hồng phấn, trắng và vàng. 

Cây hoa tường vi

Tổng hợp hình ảnh hoa tường vi đẹp

Ý nghĩa hoa tường vi 

Ý nghĩa trong tình yêu

 Hoa tường vi thường là biểu tượng cho tình yêu đôi lứa. Vẻ ngoài mỏng manh, màu hoa tự nhiên nhẹ nhàng tưởng chừng mong manh dễ vỡ thì sẽ tượng trưng cho những điều dễ vỡ trong tình yêu. Nhưng không phải vậy, dù tường vi cánh mỏng nhưng không chịu khuất phục và đầy nhiệt huyết trong tình yêu. 

Hình ảnh hoa tường vi

Ý nghĩa theo màu sắc

 Hoa tường vi có nhiều màu sắc, mỗi màu sắc lại ẩn chứa một sắc thái, một thông điệp, một ý nghĩa độc đáo khác nhau trong tình yêu đôi lứa. 

  • Hoa tường vi đỏ: sự mong muốn, khao khát được yêu thương và quan tâm từ người nào đó. 
  • Hoa tường vi trắng: đại diện cho tình yêu trong sáng và thuần khiết, không dối trá và trọn vẹn. 
  • Hoa tường vi hồng: Là một lời tỏ tình từ một chàng trai với người con gái mình phải lòng với lời nhắn “ Anh sẽ yêu em mãi mãi” 
  • Hoa tường vi hồng phấn: là lời hẹn ước yêu nhau không thay lòng đổi dạ, nguyện cùng nhau vượt qua mọi con đường để đi đến đích của tình yêu, của cuộc đời.
  • Hoa tường vi vàng: là lời cảm ơn vì tình yêu ấm áp, trân thành mà đằm thắm mà chàng trai gửi đến cô gái. Thể hiện niềm hạnh phúc khi được bên cạnh nhau. 

Sắc hồng hoa tường vi

Yêu và được yêu, chân thành, mãnh liệt, nguyện thuỷ chung đi bên nhau đến một bến bờ hạnh phúc của một tình yêu bất diệt là những gì mà hoa tường vi muốn bày tỏ trong tình yêu. Còn chần chờ gì nữa mà không chọn ngay một đoá tường vi rực rỡ gửi tặng đến người mình yêu thương và nói cho họ biết ý nghĩa đặc biệt của loài hoa này để hoa nói hộ tiếng lòng yêu thương chân thành của mình. 

Bài viết trên là những chia sẻ của chúng tôi về loài hoa tường vi mỏng manh nhưng đầy ý nghĩa này. Hy vọng bài viết đã chia sẻ được thông tin bạn cần về hoa tường vi. Cảm ơn các bạn vì đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Những bài liên quan

Back to top button