Hình ảnh Hoa Cát Tường và ý nghĩa bên trong sự mỏng manh

Hình ảnh hoa Cát Tường và ý nghĩa bất ngờ bên trong sự mỏng manh, nhẹ nhàng đầy quyến rũ ấy. Mời bạn tìm hiểu về hoa cát tường qua bài viết dưới đây.

Hoa cát tường - Ý nghĩa bất ngờ bên trong sự mỏng manh

Hoa cát tường mang một dáng vẻ mỏng manh, nhẹ nhàng mà đầy quyến rũ. Cái tên “cát tường” đầy chất tiểu thư, nữ tính cùng với dáng vẻ yếu đuối ấy có ai lại nghĩ rằng hoa cát tường mang ý nghĩa về sức sống mãnh liệt.

Khái quát về hoa cát tường

  • Tên thường gọi: hoa Cát Tường, hoa Lan Tường
  • Tên tiếng anh: Lisianthus.
  • Nguồn gốc: miền Tây nước Mỹ
  • Đặc điểm: Hoa cát tường có nhiều màu sắc như trắng, hồng, tím, xanh,… Dáng hoa yêu kiều, nhẹ nhàng bởi được xếp từ nhiều lớp cánh hoa. Và cánh của hoa cát tường thì mỏng, mịn như lụa.

Hình ảnh hoa cát tường nở rộ

Hình ảnh hoa cát tường đẹp

Ý nghĩa của hoa cát tường

Tình yêu thuần khiết, nhẹ nhàng

Nếu như hoa hồng đỏ thể hiện một tình yêu mãnh liệt, nồng nhiệt thì hoa cát tường lại biểu tượng cho một tình yêu nhẹ nhàng, thuần khiết. Đúng như những gì ta có thể thấy ở hoa cát tường, sự mềm mỏng, tinh tế trong dáng hoa và hương thơm nhẹ. Tất cả mọi thứ đều nhẹ nhàng và thuần khiết.

Có lẽ vì thế, một bó hoa cát tường để dành cho người thương chính là một món quà tinh tế cho những dịp đặc biệt. Hơn nữa, bạn còn có thể dùng hoa cát tường để nói lên lời yêu, sự nhẹ nhàng, trong sáng của thuở yêu đầu.

Những bông hoa cát tường mỏng manh

Sự may mắn

Tên gọi của loài hoa này “Cát tường” có nghĩa là may mắn. Chính vì cái tên này mà hoa cát tường trở nên cực kỳ ưa chuộng với người Á Đông bởi trong bất cứ dịp gì thì họ luôn mong muốn có sự may mắn để vạn sự như ý. Cho nên hoa cát tường được dùng rất nhiều trong trang trí, gửi lời chúc và đặc biệt là trong dịp tết.

Ảnh hoa cát tường đẹp

Sự dịu dàng, e ấp của thiếu nữ

Cát tường luôn mang đến cho người yêu hoa cái cảm nhận về một sự nhẹ nhàng, mong manh. Cánh hoa mỏng xếp sát nhau như đang bộc lộ sự e ấp, ngượng ngùng của mình. Có lẽ vì thế mà hoa cát tường luôn gợi cho ta những liên tưởng về hình ảnh một thiếu nữ dịu dàng đang e ấp, ngại ngùng.

Hoa cát tường e ấp

Sức sống mãnh liệt

Chắc hẳn sẽ rất bất ngờ khi hoa cát tường mang ý nghĩa về một sức sống mãnh liệt. Vẻ ngoài của hoa cát tường mỏng manh là thế nhưng bên trong nó lại có một sức sống rất mãnh liệt, bền bỉ. Chúng luôn kiên trì để sống, để tỏa sáng dù cho hoàn cảnh khắc nghiệt. Có như thế hoa cát tường mới có thể rực rỡ mà khoe sắc với tiết trời tháng 6.

Hoa cát tường với sức sống mãnh liệt

Hoa cát tường mang những ý nghĩa tốt đẹp trong cuộc sống và tình yêu. Người ta yêu hoa bởi cái dáng vẻ yêu kiều, duyên dáng và cũng bởi những ý nghĩa sâu xa. Hi vọng bài viết này giúp bạn yêu thêm loài hoa đẹp đẽ này.

Những bài liên quan

Back to top button