Tìm hiểu ý nghĩa và hình ảnh hoa Dành Dành

Hoa dành dành mang màu trắng tinh khôi, tuy nhỏ bé nhưng lại có sức hút rất lớn đối với những người yêu hoa. Họ yêu cái dáng e ấp, cái sự thuần khiết và cả hương thơm đặc trưng của dành dành. Đẹp đẽ là vậy, duyên dáng là vậy, bạn có thắc mắc loài hoa ấy mang ý nghĩa gì không? Hãy cùng bài viết này đi tìm hiểu ý nghĩa của hoa dành dành và ngắm nhìn vẻ đẹp của nó.

Ý nghĩa, hình ảnh đẹp của hoa dành dành

Vài nét về hoa dành dành

  • Tên thường gọi: Hoa dành dành, hoa chi tử, hoa thủy hoàng chi,…
  • Tên khoa học: Gardenia
  • Nguồn gốc: Các vùng nhiệt đới, cận nhiệt đới như châu Phi, Úc và phía Nam châu Á
  • Đặc điểm: Hoa dành dành thường nở vào mùa hè, khoảng từ tháng 3 đến tháng 5, có màu trắng tinh khiết, hương thơm nồng nàn. Hoa dành dành có 2 loại là hoa đơn và hoa kép, hoa dành dành kép nhìn khá giống với hoa trà.

hình ảnh ý nghĩa hoa dành dành

Hình ảnh hoa dành dành đẹp

Ý nghĩa của hoa dành dành

Tình yêu thuần khiết, thầm kín

Màu trắng tinh khôi với dáng hoa e ấp của hoa dành dành giống như dáng vẻ của một tình yêu đầu, lúc nào cũng thuần khiết, đầy e ngại, không dám bộc lộ. Hoa dành dành là một loài hoa nở về đêm nên vẻ đẹp của loài hoa ấy càng thêm phần thầm kín, e ấp. Chính vì thế, hoa dành dành là biểu tượng cho tình yêu thuần khiết, thầm kín.

Hoa dành dành chính là một món quà tuyệt vời để tặng cho người yêu và mang đủ ý nghĩa để làm hoa cưới cho cô dâu.

Hình ảnh hoa dành dành trắng

Sự thanh lịch, trang nhã

Màu trắng của hoa dành dành luôn mang đến cho người yêu hoa một cảm giác đầy thanh lịch, trang nhã. Cộng hưởng với đó là hương thơm nồng nàn nhưng vô cùng thanh mát làm ngây ngất lòng người. Tất cả đã tạo nên một hoa dành dành tượng trưng cho sự thanh lịch, trang nhã. Không chỉ trang nhã mà hoa dành dành còn mang một vẻ đẹp đầy dịu dàng, nữ tính và ngát hương. Vì thế có người nói hoa dành dành là đại diện cho vẻ đẹp của người thiếu nữ.

Hình ảnh cây hoa dành dành

Sự thiêng liêng, lòng thành kính

Bên cạnh đó, sự thanh thoát, tinh khôi của hoa dành dành còn được ưu ái trồng tại những nơi trang nghiêm như đình, chùa, miếu mạo. Loài hoa ấy chính là biểu tượng cho sự thiêng liêng, lòng thành kính mà người bề dưới dành cho các bậc bề trên, phật pháp. Ngoài ra nó còn tô điểm và tạo hương thơm dịu mát cho không khí trang nghiêm nơi cửa phật.

Hình ảnh hoa dành dành e ấp

Hoa dành dành vẫn cứ ngát hương dẫu cho dáng hoa đã héo tàn. Đó là một sự hiến dâng đẹp đẽ cho đời. Dáng hoa xinh xinh, hương thơm ngây ngất, dễ trồng, dễ chăm, có lẽ vì thế hoa dành dành lại được nhiều người thưởng thức đến vậy. Hơn thế nữa, cây dành dành còn là một trong những cây thuốc trong đông y, dùng để thanh nhiệt giải độc, tiêu viêm rất hiệu quả nữa đấy!

Hi vọng bài viết này đã giúp ích cho sự tìm hiểu của bạn.

Những bài liên quan

Back to top button