Hình ảnh, ý nghĩa hoa hồng đen – loài hoa mang vẻ đẹp huyền bí

Hình ảnh, ý nghĩa Hoa Hồng Đen – Loài hoa với sắc đen huyền bí đặc biệt giữa thế giới các loài hoa. Hoa hồng đen có thật hay không?

hình ảnh ý nghĩa hoa hồng đen

Hoa hồng – nữ hoàng của các loài hoa từ lâu đã không còn xa lạ với bất kì ai. Chúng ta vẫn thường thấy những bông hoa hồng đỏ, hoa hồng trắng, hoa hồng vàng,… Vậy bạn có từng thấy hoa hồng đen chưa? Vẫn có những truyền thuyết, bộ phim có sự hiện hữu của hoa hồng đen, bạn có từng hỏi hoa hồng đen có thật hay không hay ý nghĩa của hoa hồng đen là gì? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ nhiều hơn với bạn về loài hoa hồng đen đặc biệt này!

1. Hoa hồng đen có thật hay không?

hoa hồng đen có thật hay không

Nhắc đến hoa hồng đen, có lẽ nhiều người sẽ nghĩ rằng một bộ phim hay một truyền thuyết nào đó đã “tạo ra” nó và nghĩ rằng nó không có thật trong tự nhiên. Nguồn gốc của hoa hồng đen không phải ai cũng biết và tôi xin được chia sẻ rằng hoa hồng đen là có thật trong tự nhiên mà không cần phải lai tạo như hoa hồng xanh.

Thật khó tin nhưng hoa hồng đen có trong tự nhiên nhưng theo một quá trình kì diệu của đất. Hoa hồng đen tự nhiên chỉ xuất hiện ở một vùng duy nhất và cũng chỉ ở nơi đó hoa hồng mới có được màu đen đẹp đẽ nhất, đó là ở Halfeti, một thị trấn nhỏ ở Thổ Nhĩ Kì thuộc tỉnh Shangle Urfa, bên bờ sông Euphrates cách thủ độ 120km.

Hoa hồng đen đẹp

Hoa hồng đen tự nhiên là một loài hoa cực kỳ quý hiếm bởi chỉ có điều kiện thổ nhưỡng và độ pH của nước sông Euphrates mới có thể tạo ra loài hoa đặc biệt này. Thế nhưng do môi trường thay đổi mà số lượng loài hoa này đang ngày càng giảm khiến cho loài hoa này trong tự nhiên càng trở nên hiếm và có giá thành khá cao.

2. Một số hình ảnh hoa hồng đen đẹp

3. Ý nghĩa của hoa hồng đen

Ý nghĩa của hoa hồng đen

Ở mỗi nơi sẽ nhận định về màu đen theo một cách khác nhau, có những nơi màu đen là màu của sự không may, của sự chết chóc,… nhưng cũng có những nơi màu đen không mang hướng tiêu cực như vậy. Cũng bởi vì thế mà ở mỗi nơi hoa hồng đen sẽ mang một ý nghĩa khác nhau.

Nỗi buồn và sự chết chóc

Ở nhiều nơi, màu đen là màu của sự tang tóc nên hoa hồng đen sẽ là biểu tượng của sự chết chóc, của những nỗi buồn. Sắc đen của hoa hồng đen gợi lên sự ảm đạm, u tối, gợi lên nỗi buồn và sự chia xa. Màu đen là màu của bóng tối, của thế giới người âm nên hoa hồng đen sẽ mang những ý nghĩa không may như vậy.

Hoa hồng đen

Hoa hồng đen mang nỗi buồn

Sự khởi đầu mới, tái sinh và trẻ hóa

Có nhiều người quan niệm mất đi là hết nhưng lại có nhiều người cho rằng nó là sự khởi đầu cho một điều mới, được tái sinh. Khi trải qua một việc gì đó tồi tệ, đau buồn, có những người sẽ chọn mua cho mình một bông hay một bó hồng đen, họ đặt lại bông hoa ở một nơi nào đó và xem như sự khởi đầu mới sẽ đến với họ vào ngày mai.

Hình ảnh hoa hồng đen và trăng

Hình ảnh hoa hồng đen và trăng

Sự hận thù và trả thù

Hoa hồng đen còn là đại diện cho sự hận thù và trả thù. Nếu một ai đó không thích bạn nhưng đến mức họ gửi cho bạn một bó hồng đen, đó có nghĩa là họ rất hận bạn và hoa hồng đen chính là điều mà họ truyền gửi thông điệp cho bạn.

Hình ảnh bông hoa hồng đen

Hình ảnh bông hoa hồng đen

Bi kịch của tình yêu

Hoa hồng đen mang ý nghĩa của sự chết chóc và trong tình yêu đó là sự ra đi của một mối tình. Khi người yêu gửi cho bạn hoa hồng đen có nghĩa là họ muốn dừng lại, muốn kết thúc cuộc tình này và có lẽ đó là ẩn ý để họ cho bạn sự tôn trọng cuối cùng – để bạn mở lời kết thúc.

Hình ảnh hoa hồng đen thất tình

hoa hồng đen và sự thất tình

Sự can đảm

Hoa hồng đen còn mang một ý nghĩa ít ai biết đó là sự can đảm, sẵn sàng chiến đấu và hy sinh. Người Ailen đã dùng hoa hồng đen để làm biểu tượng cho lòng dũng cảm trong cuộc chiến đấu chống lại người Anh của họ. Và ở thế kỉ 16 có một bài hát mà được viết ra để nói lên lòng dũng cảm của họ cùng với biểu tượng hoa hồng đen “The little black rose”.

Hình ảnh hoa hồng đen

Hoa hồng đen mang một màu sắc đặc biệt phản ánh được cả phần tối và phần sáng của cuộc sống nên những ý nghĩa của nó cũng sẽ không thiên về một bên nào. Cũng bởi như thế nên ý nghĩa của hoa hồng đen theo mỗi người sẽ là khác nhau và tùy vào góc nhìn của chính họ. Hi vọng với những giải thích và một số ý nghĩa được nêu trên thì bản thân người tặng hoa và người nhận hoa sẽ hiểu được thông điệp và không bị dẫn đến những điều hiểu lầm khó nói.

Những bài liên quan

Back to top button