Hình ảnh, ý nghĩa Hoa Đồng Tiền theo màu sắc

Hoa đồng tiền là loài hoa đã trở nên quen thuộc với chúng ta. Hoa đồng tiền được sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống hằng ngày và các dịp lễ tết. Vậy bạn đã biết về ý nghĩa của loài hoa này chưa?

Tải hình ảnh hoa đồng tiền đẹp và sắc nét làm tài liệu sản phẩm. Tìm hiểu ý nghĩa hoa đồng tiền là gì qua bài viết này của Thuthuatnhanh.com

Hình ảnh hoa đồng tiền trắng đẹp

Thông tin cơ bản về Hoa đồng tiền

  • Tên thường gọi: Hoa Đồng Tiền, Cúc Đồng Tiền hay Hoa Mặt Trời (ít dùng)
  • Tên khoa học: Gerber Jamesonii
  • Đặc điểm: thuộc họ nhà Cúc, không đẻ cành mà chỉ mọc nhánh có dạng thân ngầm, cuống dài, cao khoảng 20-55cm, hoa to được tạo bởi hai loại cánh hình lưỡi và hình ống.
  • Nguồn gốc: Nam Mỹ, châu Phi đại lục, Madagascar và một số vùng nhiệt đới châu Á

Những hình ảnh về hoa đồng tiền

Ý nghĩa của hoa đồng tiền

Ý nghĩa chung

Hoa đồng tiền mang ý nghĩ đúng với cái tên của nó đó là sự sung túc, giàu có. Ngoài ra vẻ ngoài tươi sáng, bắt mắt còn mang đến cho mọi người niềm tin về sự hạnh phúc, năng lượng và niềm vui.

Ý nghĩa theo màu sắc

– Hoa đồng tiền trắng biểu tượng cho sự thuần khiết, ngây thơ. Ngoài ra nó còn tượng trưng cho một tình yêu trong sáng.

– Hoa đồng tiền đỏ biểu tượng cho một tình yêu tha thiết, nồng cháy như chính màu sắc của nó. Bên cạnh đó, hoa đồng tiền đỏ còn tượng trưng cho sự may mắn, thuận lợi.

– Hoa đồng tiền vàng tượng trưng cho niềm hạnh phúc to lớn, vô cùng. Màu vàng mang sự rạng rỡ giống như một sự khởi đầu đầy tốt đẹp.

– Hoa đồng tiền hồng mang ý nghĩa về sự ca ngợi, khích lệ, động viên tinh thần.

– Hoa đồng tiền rực rỡ, dễ trồng và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp nên ngày càng được ưa chuộng. Với những ý nghĩa trên, hi vọng bạn có thể chọn được loại hoa phù hợp để trồng hoặc để tặng cho những người xung quanh những lời chúc tốt đẹp.

Những bài liên quan

Back to top button