Hình ảnh, ý nghĩa của Hoa Mười Giờ – Mỏng manh, thủy chung

Hình ảnh, ý nghĩa Hoa Mười Giờ – Loài hoa bé nhỏ mỏng manh nhưng kiên cường, thủy chung. Tìm hiểu thông tin về hoa mười giờ qua bài viết này.

Hình ảnh hoa mười giờ đẹp nhất

Hoa mười giờ là một loài hoa đã quá đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam chúng ta. Ta có thể bắt gặp loài hoa bé nhỏ mà rực rỡ ấy ở bất kì đâu: bồn hoa, bờ ao, ven đường,… Quen thuộc là vậy nhưng không phải ai cũng biết được ý nghĩa của hoa mười giờ. Bài viết này xin được chia sẻ nhiều hơn với các bạn về loài hoa đẹp đẽ này.

Vài nét về hoa mười giờ

  • Tên thường gọi: Hoa mười giờ
  • Tên khoa học: Portulaca Grandiflora
  • Nguồn gốc: Nam Mỹ
  • Đặc điểm: Chỉ nở một lần trong ngày từ khoảng 8 đến 10 giờ, lá hoa hơi dẹt, mép nguyên và có dáng cong cong hình trái tim. Hoa mười giờ có 2 loại chính và mỗi loại có kiểu xếp cánh khác nhau. Và hoa mười giờ không chỉ có một mà có nhiều màu như hồng, trắng, đỏ, vàng,…

Hình ảnh bông hoa mười giờ

Những hình ảnh hoa mười giờ đẹp

Ý nghĩa của hoa mười giờ

Tình yêu thủy chung, sự đợi chờ

Nhắc đến hoa mười giờ, người ta sẽ nhắc đến câu chuyện tình của đôi trai gái cứ đúng 10 giờ hai người hẹn nhau và cùng bên nhau. Tưởng chừng như tình yêu ấy đẹp mãi mãi nhưng đến một ngày chàng trai không đến. Khi ấy cô gái đã đứng đợi rất lâu, rất muốn chạy đi tìm chàng trai nhưng sợ mình đi rồi mà chàng đến thì không thấy đâu. Cô chờ mãi ở đó cho đến khi kiệt sức, ngã xuống và ra đi. Nơi cô ngã xuống mọc lên một loài hoa đẹp đẽ, khi đồng hồ điểm 10h thì bông hoa ấy sẽ nở rộ và đó chính là hoa mười giờ. 

Người ta nói loài hoa ấy chính là hẹn ước của cô gái với chàng trai, là tình yêu và sự chờ đợi. Vì thế hoa mười giờ mang chính là hiện thân của tình yêu thủy chung, sự kiên nhẫn đợi chờ.

Khu vườn hoa mười giờ

Ý chí kiên cường, sự cố gắng

Hoa mười giờ mang một dáng vẻ yếu đuối, mềm mại vô cùng. Nhưng đằng sau dáng vẻ ấy là một sức sống mãnh liệt và sự kiên cường to lớn. Dù khi thời tiết khắc nghiệt, cây có thể cằn cỗi, lụi tàn nhưng nó vẫn kiên cường để đến khi thời tiết thích hợp, nó sẽ nảy mầm và phát triển hơn. Chính vì thế, hoa mười giờ tượng trưng cho ý chí kiên cường, sự cố gắng.

Hình ảnh hoa mười giờ kiên cường

Tình yêu tuổi học trò

Ngoài ra, dáng hoa chúm chím, e ấp của hoa mười giờ còn là biểu tượng cho tình yêu tuổi học trò. Sự e ấp, ngại ngùng ấy giống như sự e ấp không dám thổ lộ của tình yêu tuổi học trò, đầy trong sáng. 

Hình ảnh hoa mười giờ ven đường

Một loài hoa bé nhỏ, mỏng manh nhưng lại khiến ta nhớ mãi về sự kiên cường và lòng thủy chung son sắt. Hoa mười giờ không chỉ đẹp mà còn có công dụng trong việc trị bỏng, trị viêm họng, ghẻ,… Một loài hoa ý nghĩa như vậy thì không khó để hiểu tại sao lại được yêu thích và trồng nhiều như thế. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn nhiều điều hay về loài hoa này.

Những bài liên quan

Back to top button