Hình ảnh, ý nghĩa hoa Tử Đằng – Tình yêu bất diệt

Hình ảnh, ý nghĩa hoa Tử Đằng – Loài hoa có vẻ đẹp độc đáo như thác nước, mùi thơm nồng nàn. Mang cảm xúc tình yêu trong sáng và đắm say…

Hoa tử đằng - loài hoa của tình yêu bất diệt

Với vẻ đẹp tráng lệ được ví như dòng thác đổ xuống từ trời và hương thơm quyến rũ, hoa tử đằng là một loài hoa rất được yêu thích để trồng nơi cổng vào, hàng rào,… Đặc biệt, ở Nhật Bản còn có một công viên về loài hoa đẹp đẽ này. Hoa tử đằng có gì mà được yêu thích như vậy?

Vài nét về hoa tử đằng

 • Tên thường gọi: Hoa Tử Đằng, dây sắn tía, hoa Chu Đằng hay hoa Đằng La.
 • Tên tiếng anh: Chinese Wisteria
 • Nguồn gốc: Miền Đông nước Mỹ
 • Đặc điểm: Tử đằng là một cây thân gỗ nhưng có thể hóa leo và phát triển mạnh. Khi đã phát triển, tử đằng sẽ hình thành nên các dải hoa dạng chùm, rủ xuống như dòng thác đổ từ bầu trời. Hoa tử đằng mọc thành chùm lớn và có mùi thơm quyến rũ. 

Ảnh bông hoa tử đằng

Những hình ảnh hoa tử đằng đẹp nhất

Ý nghĩa của hoa tử đằng

Ý nghĩa về tình yêu

Hoa tử đằng là một loài hoa có ý nghĩa vô cùng đặc biệt ở nước Nhật chỉ sau hoa anh đào. Với người Nhật, khi người con trai tặng cho người con gái một cành hoa tử đằng, có nghĩa là chàng trai ấy muốn nói “Tôi chờ sự hồi đáp của em”.

Cùng với đó, hoa tử đằng cũng là biểu tượng cho một tình yêu bất diệt. Để chờ được tử đằng ra hoa thì người trồng hoa phải mất một thời gian khá lâu để vun trồng, chăm sóc và kết quả là những chùm hoa đẹp đẽ rung động lòng người như thế. Nhiều người tin rằng, tình yêu có được sự vun đắp, cùng vượt qua thời gian như khi chờ đợi tử đằng ra hoa thì tình yêu ấy sẽ trở nên bất diệt và trường tồn với thời gian.

Ảnh hoa tử đằng tím

Ý nghĩa ở một số quốc gia

Hoa tử đằng có nguồn gốc từ châu Mỹ nhưng lại rất phổ biến ở châu Á và thậm chí trở thành đặc trưng ở một số nước như Nhật Bản và Trung Quốc.

 • Nhật Bản: Ngoài ý nghĩa trong tình yêu thì ở Nhật, hoa tử đằng còn tượng trưng cho sự đoàn kết dân tộc. Từng chùm hoa với những bông hoa nở cân đối, gần gũi với nhau giống như sự gắn kết giữa người với người trong một dân tộc. Điều đó làm nên sự đoàn kết.
 • Trung Quốc: Với người Trung Quốc, tặng hoa tử đằng cho ai đó giống như cách họ đang thể hiện sự tôn trọng và biết ơn với người đó. Và những người được tặng thường là người thân hoặc bạn bè lâu năm. Ngoài ra, vào những dịp như khai trương, tân gia, những dịp như một sự khởi đầu, họ thường tặng nhau hoa tử đằng xanh như một lời chúc may mắn.
 • Phương Tây: Không giống với Nhật Bản và trung Quốc, người phương Tây thường tặng hoa tử đằng cho người mà họ ngưỡng mộ, yêu thích.

Ảnh cây tử đằng

Ý nghĩa theo màu sắc

 • Hoa tử đằng tím: Màu tím luôn là màu của sự thủy chung. Hoa tử đằng tím chính là loài hoa biểu tượng cho tình yêu và mang ý nghĩa của hoa tử đằng trong tình yêu.
 • Hoa tử đằng trắng: Màu trắng thường là màu của sự thanh khiết nên tử đằng trắng là biểu tượng cho một tình bạn trong sáng. Ngoài ra còn có ý nghĩa như chúc may mắn. Loài hoa này thường được tặng cho bạn thân.
 • Hoa tử đằng hồng: Được cho là loài hoa nói lên cảm xúc khi yêu. Vì thế màu hoa này khá được ưa chuộng để tỏ tình hay tặng cho người yêu.
 • Hoa tử đằng xanh: Mang ý nghĩa về sự khởi đầu nhiều may mắn. 

Hình ảnh vườn hoa tử đằng

Khi đứng trong một vườn hoa tử đằng, giống như đang được đứng trong một chốn thần tiên được bao quanh bởi hoa và hương thơm cứ quẩn quanh nơi đầu mũi. Có rất nhiều cặp đôi tìm đến những vườn hoa tử đằng để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó và cũng để cầu nguyện cho tình yêu của họ. Có lẽ vì ý nghĩa như thế mà hoa tử đằng được yêu thích đến vậy.

Những bài liên quan

Back to top button