Hướng dẫn chặn tin nhắn, cuộc gọi từ người lạ trên Zalo

Hướng dẫn cách chặn tin nhắn, cuộc gọi từ những người lạ, người không quen biết trên Zalo. Chặn tin nhắn rác giúp bạn không bị làm phiền và tránh nguy cơ bị lừa đảo hoặc mất tài khoản…

Bạn cảm thấy khó chiu khi thường xuyên phải nhận những tin nhắn và cuộc gọi không mong muốn từ những người xa lạ trên Zalo? Chỉ cần vài thao tác đơn giản như hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế được điều đó.

Cách chặn tin nhắn, cuộc gọi từ người lạ trên Zalo

Cách 1: Chặn toàn bộ tin nhắn, cuộc gọi từ những người không có trong danh sách bạn bè của bạn trên Zalo

– Trước tiên, bạn mở ứng dụng Zalo và truy cập vào tài khoản của mình.

– Tại giao diện Tin nhắn, bạn ấn vào nút có dấu 3 chấm ngang ở góc bên phải phía dưới của màn hình. (Tùy loại điện thoại mà nó có thể ở phía trên hoặc dưới nhé)

an vao nut 3 cham

– Ấn tiếp vào biểu tượng bánh răng góc trên bên phải của màn hình để vào mục Cài Đặt

vao muc cai dat cua zalo

– Tiếp theo, chúng ta sẽ chọn vào Quyền riêng tư

– Tại mục thiết lập quyền riêng tư cho tài khoản của mình. Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy cái mục “Nhận tin nhắn từ người lạ“. Như mặc định của Zalo thì nó luôn luôn ở chế độ Bật có màu xanh. Bây giờ, bạn hãy chuyển nó sang chế độ “TẮT” có màu xám là được.

huong dan chan tin nhan va cuoc goi tu nguoi la tren zalo

– Tương tự, bạn chỉ cần để ý xuống phía dưới, sẽ thấy mục “Nhận cuộc gọi từ người lạ“. Nếu không muốn nghe những cuộc gọi từ người không quen biết, bạn hãy gạt sang chế đội “TẮT” là xong!

Như vậy, từ giờ trở đi, bất kỳ ai mà không có tên trong danh sách bạn bè thì họ không thể gửi tin nhắn cho bạn trên Zalo. Một sự yên lặng kịp thời.!

Sau này, khi muốn trở lại chế độ nhận tin nhắn từ người lạ, thì bạn chỉ việc thao tác như cũ và gạt cái thanh đó sang nút “BẬT” là xong.

Cách 2: Chặn tin nhắn cho riêng từng người một

Phương pháp này giúp bạn không nhận tin nhắn từ một người bất kỳ. Đó có thể là người bạn trong danh bạ, đó cũng có thể là một người xa lạ không quen biết…

– Bạn mở cửa sổ tin nhắn của người đó lên. Chọn vào dấu 3 chấm góc trên bên phải màn hình:

mo cai dat tin nhan cua nguoi la

– Sau đó, bạn kéo xuống phía dưới và sẽ nhìn thấy mục “Chặn tin nhắn từ người này“. Hãy kích hoạt nút đó lên.

chan tin nhan tu nguoi la tren zalo

Khi hộp thoại mới xuất hiện để hỏi bạn “Xác Nhận” chặn hay không. Bạn chọn . Như vậy từ giờ trở đi, bạn sẽ không nhân được tin nhắn từ người này nữa. Thật quá đơn giản phải không?

→Xem tiếp: THỦ THUẬT ZALO

Nhận xét.

Hiện nay thì tình trạng tin nhắn, cuộc gọi quảng cáo rác khá là nhiều. Đặc biệt là với những ai hoạt động Zalo sôi nổi, có nhiều bạn bè thì tài khoản lại càng hay gặp tình trạng bị spam như vậy. Do đó, ngoài việc biết cách chặn tin nhắn, cuộc gọi từ người lạ thì bạn cũng nên trang bị một số kiến thức bảo mật nhất định khi sử dụng các ứng dụng OTT hay khi tham gia vào mạng xã hội như Facebook, Youtube,..

Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết!

Những bài liên quan

Back to top button