Hướng dẫn gộp nhiều tệp văn bản vào một file Word

Thủ thuật gộp văn bản trong word có đôi khi rất cần thiết trong việc bạn muốn biên soạn hoặc tổng hợp nhiều nội dung liên quan với nhau. Nó giúp bạn trích xuất nội dung từ các tệp văn bản khác một cách nhanh chóng và chính xác mà không mất công như khi dùng phương pháp Copy – Paste.

Hơn thế, bằng cách này bạn có thể gộp lấy nội dung từ nhiều file khác nhau cùng một lúc. Nó cũng đặc biệt tỏ ra tối ưu khi văn bản cần chèn có nội dung quá dài (Copy – Paste thì bạn phải bôi đen, như thế thì kéo mỏi tay lắm…~).

Hướng dẫn cách gộp văn bản trong Word.

+ Bước 1: Đặt con trỏ chuột về vị trí mà bạn muốn văn bản gộp vào sẽ xuất hiện.

+ Bước 2: Bạn chọn tab Insert -> vào Object -> Text From File như đánh dấu ở hình dưới:

huong dan chen tep van ban khac vao file word

Hướng dẫn chèn tệp văn bản khác vào trong file word.

 – Lúc này, cửa sổ Insert File hiện lên. Bạn hãy chọn vào têp tin văn bản nào muốn chèn vào trong khung soạn thảo hiện tại rồi ấn vào Insert là được.

– Có thể chọn nhiều file bằng cách ấn và giữ phím Ctrl rồi chọn các file cần chèn.

Cach gop van ban trong word

Sau khi nhấn Insert thì nội dung của các tệp văn bản đã chọn sẽ xuất hiện tại vị trí trỏ chuột đã chọn trong khung soạn thảo hiện hành.

Vậy là bạn đã hoàn thành các bước để gộp một hoặc nhiều tệp văn bản vào trong một file word rồi. Nhìn thì rườm rà thế thôi nhưng thao tác thực tế thì quá nhanh và đơng giản phải không nào?

Lưu ý quan trọng nhất ở đây chính là bạn phải chọn đúng vị trí con trỏ chuột trong Bước 1. Đó chính là nơi mà nội dung được chèn vào sẽ xuất hiện. Vậy thôi.!

Vì sao lại cần gộp nhiều tệp văn bản vào một file word?

Ví dụ: Bây giờ giả sử bạn được giao nhiệm vụ thu thập những đánh giá tổng quan các thông tin về văn hóa – giáo dục – y tế của một xã nhé. Thì bạn hoặc nhân viên của bạn khi làm việc sẽ chia ra đánh giá từng hạng mục riêng biệt một như: văn hóa, giáo dục, y tế.

Nhưng đến cuối cùng, bạn phải là người tổng hợp lại những thông tin trên thành một bản báo cáo tóm lược chẳng hạn. Khi ấy, bạn sẽ cần đến phương pháp gộp nhiều tệp văn bản vào một file Word để vừa có thể ghi ra những nhận định của bạn, vừa có thể trích dẫn những nội dung mà nhân viên đã đi phân tích đánh giá về từng hạng mục.

Biện pháp Insert này đặc biệt tỏ ra hiệu quả khi mà văn bản muốn chèn thêm vào có độ dài quá khủng. Bạn thử tưởng tượng, nếu bây giờ bạn dùng biện pháp Copy – Paste nội dung của một tệp văn bản mà độ dài của nó tới cả chục trang thì nó sẽ mệt như thế nào!

……

Ấy là chưa kể nếu lượng công việc cần Copy lại lên đến vài chục tệp như vậy nữa… ~~

Tuyệt vọng!

Tuyệt vọng!

Tuyệt vọng!

… … …

Vẫn tuyệt vọng!

avatar hai huoc tuyet vong =))

… =]]

Có thể bạn đang cần:

Những bài liên quan

Back to top button