Loading...

Những biệt danh và tên ở nhà hay nhất dành cho bé trai, bé gái

Bên cạnh tên khai sinh, thì việc chọn tên gọi ở nhà (biệt danh) cho bé cũng là chủ đề khiến các bậc cha mẹ trẻ cảm thấy “đau đầu”. Có rất nhiều cách để bạn đặt tên ở nhà cho bé như: đặt tên theo rau củ quả, theo tên các loài vật/sự vật/đồ chơi dễ thương, đặt tên bé theo âm điệu, theo cách gọi dân gian, kiểu tên theo tiếng nước ngoài hay dựa theo chính đặc điểm bề ngoài của bé,.v.v..

Bài này, Thuthuatnhanh.com sẽ giới thiệu tới bạn những biệt danh hay, các kiểu đặt tên ở nhà ngộ nghĩnh, đáng yêu nhất cho bé trai và bé gái nhà bạn. Mời bạn đón đọc…

Đặt tên bé theo tên các loài vật/sự vật/đồ chơi dễ thương

Ten goi o nha cho be

Đây là những tên phổ biến và thường hay được lựa chọn nhất: Bi, Bông, Bống, Bon, Búp, Bút Chì, Cún, Cá, Chíp, Chích, Chuột, Đốm, Mi, Nhím, Mí, Min, Mèo, Mon, Mun, Miu, Gấu, Nghé, Voi, Ốc, Thỏ,…

Đặt tên ở nhà cho bé theo tên các loại rau-củ-quả

Dat ten be o nha theo rau cu qua

Bạn có thể lựa chọn đặt biệt danh, tên con ở nhà theo tên các loại rau củ nghe đáng yêu như: Bơ, Bột, Bắp, Bí, Cà Chua, Chanh, Chôm Chôm, Bắp Cải, Dâu, Đậu, Hạt Tiêu, Me, Mít, Măng, Khoai, Nấm, Ớt, Na, Su Su, Su Hào,..

Đọc thêm: Những câu nói hay và ý nghĩa về cuộc sống

Đặt tên ở nhà cho bé theo tên đồ ăn

Các loại tên theo tên đồ ăn sẽ tạo cảm giác dễ thương và có phần “ngon lành” đáng yêu cho bé: Chè, Kem, Sushi, Soda, Socola, Kẹo, Cốm, Chuối Hột, Mứt, Ken, Siro,..

Xem thêm: Tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe

Với gợi ý về nhiều cái tên ở nhà thật ngộ nghĩnh và dễ thương như trên thì bạn đã có thể tìm được tên hay nhất dành cho bé yêu nhà bạn rồi chứ? Chúc bạn và gia đỉnh luôn vui vẻ, hạnh phúc!