Phương pháp tự học tiếng Anh tại nhà cực kỳ hiệu quả, dễ áp dụng

Những phương pháp học tiếng anh hiệu quả tại nhà, dễ học, dễ áp dụng. Bí quyết thực tế được mình áp dụng để tự học tiếng anh thời kỳ còn là sinh viên ĐH và mới đi làm. Nó không hẳn là tiêu chí tự học tiếng Anh đúng 100% với tất cả mọi người, nhưng bạn có thể coi đó là những lưu ý thiết thực giúp việc học ngoại ngữ của bạn trở lên thú vị và dễ dàng hơn!

Với việc công nghệ thông tin bùng nổ như ngày nay thì thế giới đã không còn khoảng cách! Học được một ngoại ngữ thông dụng sẽ giúp bạn có vốn liếng để giao tiếp và học tập tri thức của nhiều quốc gia tiên tiến khác trên thế giới. Tất nhiên, để đạt được thành công cao nhất, vậy thì ý chí của bạn là điều không thể thiếu trong quá trình học rồi!

phuong phap tu hoc tieng anh tai nha hieu qua

Những phương pháp học tiếng Anh tại nhà hiệu quả

Bạn nhớ nhé, học gì, làm gì thì trước tiên chúng ta cũng cần có một sự chuẩn bị nhất định. Trong việc tự học Tiếng Anh cũng vậy. Bạn cũng cần chuẩn bị những tài liệu cơ bản nhất. Hiểu được một vài cấu trúc câu đơn giản và thuộc được chí ít 30 từ mới khác nhau. Sau đó chúng ta áp dụng những lưu ý dưới đây để tăng khả năng học tập môn ngoại ngữ này!

– Về tài liệu chuẩn bị: English grammar in use, từ điểnapp Google dịch trên smartphone. (Google dịch giúp bạn dịch ngôn ngữ nhanh và đỡ mất công tra cứu. Tuy nhiên, từ điển sẽ giúp bạn hiểu chính xác và cặn kẽ hơn. Cả 2 đều có cái lợi nhất định. Google dịch thì thường xuyên phải dùng, từ điển thì dành cho những từ khóa và tình huống khó.)

Để bắt đầu, bạn học Cấu trúc câu cơ bản + Từ vựng + một vài ví dụ cho cấu trúc câu đó.

1. Tự học tiếng Anh bằng cách tạo thói quen chìm đắm trong đó.

Điều đầu tiên mình muốn khuyên bạn để học tập hiệu quả ngoại ngữ đó là bạn phải có một trái tim hướng về thứ ngoại ngữ đó. Sau đó là bỏ thời gian ra chìm đắm hoàn toàn vào thế giới ngoại ngữ ấy..

Ví dụ như: Cứ có thời gian rảnh rỗi là bạn lại lôi từ vựng hoặc cấu trúc ra ôn tập. Nhìn cái bàn thì bạn đọc luôn ra miệng là Table, nhìn con mèo bạn nghĩ và đọc ngay ra miệng là Cat. Bạn đang muốn xem bây giờ là mấy giờ thì tự đặt ra câu hỏi và đọc ra miệng “what time is it?“, rồi lại tự trả lời luôn… Đó, bạn chỉ cần chìm đắm vào thế giới tiếng Anh như vậy khoảng thời gian 1 tuần là sẽ tạo ra thói quen ăn ngủ tiếng Anh ngay. Như thế thì bạn học gì sẽ nhớ lấy và thậm chí chỉ cần lướt qua 1-2 lần là bạn đã có thể ghi nhớ được từ vựng và cách vận dụng cấu trúc câu rồi!

Thói quen này rất tốt vì nó rèn cho bạn phản xạ nhanh chóng với cách nói và hiểu sự vật bằng ngôn ngữ Anh. Bạn có thể thấy giờ nếu như bạn hỏi một người bất kỳ rằng “hello là gì?” thì 90% trong đó chắc chắn sẽ giải thích được cho bạn đó có nghĩa là “xin chào“. Đấy chính là hệ quả của việc họ nghe, và nói nhiều về từ này và đã tạo thành phản xạ tự nhiên khi hiểu nghĩa của nó. Đó là sức mạnh của việc tạo thói quen. Nó “đáng sợ” như vậy đó bạn!

2.Tự học tiếng Anh bằng cách học một vài bài hát bằng tiếng Anh

Ý mình ở đây là bạn phải hát được bài hát đó bằng tiếng Anh, nhưng đồng thời cũng phải hiểu nghĩa của những câu hát đó thì mới được nhé! Đây cũng là phương pháp tạo thói quen. Tuy nhiên vì nó đặc biệt và tạo lên thứ cảm xúc khác biệt nên bạn sẽ tiếp thu một cách hứng khởi mới mẻ hơn.

Có thể gợi ý tới bạn một vài bài hát Tiếng Anh gây thú vị và giúp học tiếng Anh hiệu quả như:

 • Faded – Alan Walker
 • We don’t talk anymore – Charlie Puth ft. Selena Gomez
 • Everytime we touch – Cascada,
 • Fight song – Rachel Platten
 • Baby I love you – Tiffany Alvord
 • I see the light – Mandy Moore ft. Zachary Levi
 • Innocence – Avril Lavigne
 • Love yourself – Justin Bieber
 • My love – Westlife,..

3. Tự học tiếng Anh bằng cách chơi game, kết bạn và nói chuyện với người nước ngoài.

Cách chơi game nước ngoài: Cách này khá hay này, hồi trước mình chơi game Order and Chaos online của gameloft và tham gia guild của người nước ngoài. Vì game này không có phần Việt hóa nên mình phải hoàn toàn tự học và dịch những từ và các thông số của game. Tuy hồi đó mình ngán tiếng Anh, nhưng quá trình chơi game, mình muốn pro thì buộc phải hiểu thông số trong đó, thế là mầy mò tự dịch lấy. Xong, trong guild game của mình họ nói chuyện toàn chơi tiếng Anh. Thế là mình cũng buộc phải tìm cách giao tiếp với họ để hỏi thêm kiến thức trong game. Đầu tiên vì dốt tiếng Anh nên mình xài google dịch. Dần quen với cách nói chuyện trong game thì mình tự đánh ra điều mình nói được mà không cần tham khảo thêm công cụ…

Cứ như vậy, thế mà chỉ sau 2 tháng chơi game  kết hợp với việc tự trau dồi vốn từ vựng và ngữ pháp, level giao tiếng và nói tiếng Anh của mình lên trông thấy luôn. Mình thoải mái nói chuyện trong nhóm các chủ đề của game mà hoàn toàn không cần tra cứu. Tất nhiên, chỉ là chủ đề trong game thôi nhé. Ví dụ rủ nhau đi đánh con boss nào, địa điểm, hỏi cách build đồ, hỏi cách nạp tiền, hỏi ăn chưa, đang làm gì hay học…

Chém gió trên MXH với người nước ngoài: Bạn không chơi game thì có thể lên Facebook, Twitter, Youtube… tham gia vào các nhóm sử dụng tiếng Anh hoặc xem các video có người dùng tiếng Anh comment mà bạn yêu thích và chém gió với họ bằng tiếng Anh mà bạn đang tự học.

Ví dụ: Mình thích xem bóng đá thế là thường xuyên vào Twitter và Youtube dưới các bài đăng lớn cãi nhau với các thanh niên trong ấy. Vừa vui lại vừa nhanh ghi nhớ từ và cách dùng từ.. :))

Xem thêm bài khác:

 

Thẻ trong bài:

 • Tự học tiếng anh tại nhà
 • Bí quyết học tiếng anh
 • Học tốt tiếng anh
 • Cách học tiếng anh tại nhà
 • Cách tự học tiếng anh nhanh nhất
 • Cách học tiếng anh hiệu quả nhất

Những bài liên quan

Back to top button