Badass là gì? Khái niệm và ý nghĩa của Badass

Trong tiếng Anh cũng như tiếng Việt vậy, có sử dụng rất nhiều tiếng lóng với nhiều ý nghĩa khác nhau. Ở bài viết lần này, mình xin giới thiệu tới cho các bạn một khái niệm khá mới và rất được quan tâm hiện nay, đặc biệt là giới trẻ. Đó chính là từ “Badass”. Vậy Badass là gì? Khi nào thì sử dụng từ “Badass”? Mình và bạn sẽ đi tìm hiểu ở phần dưới đây nhé!

Badass la gi

I.Badass là gì?

“Badass” là một từ tiếng Anh đa nghĩa. Tùy vào từng trường hợp, hoàn cảnh mà chúng ta sử dụng. Thường thì từ “Badass” được dùng với nghĩa để chỉ một người đàn ông có cá tính đặc biệt. Là một người có một phong cách rất riêng và chất. Anh ta tự tin trong mọi việc và cuốn hút. Đặc biệt là nếu đứng trước đám đông thì anh ta sẽ là tâm điểm của sự chú ý.
Ở một khía cạnh khác thì “Badass” lại có nghĩa khác hoàn toàn. Từ này còn có nghĩa bỉ ổi, đê tiện, giống như một lời chửi rủa hèn hạ, xấu xa,… .Chính vì thế từ này ít khi được dùng trong giao tiếp.

Khi là một từ lóng thì Badass còn có nghĩa như từ “vl” trong tiếng Việt ta hay dùng. Lúc thì chửi rủa, lúc thì khen ngợi. Đến đây có bạn thắc mắc sao lại có cái từ lạ thế phải không? Ta sẽ sử dụng từ “Dabass” tùy vào hoàn cảnh nhé!

Ngoài ra, “Badass” lại có 1 nghĩa nữa đó là dũng cảm, dám đứng lên thể hiện bản lĩnh, đương đầu mọi thử thách.

nhung nghia khac cua tu Badass

II. Một số từ liên quan với Badass

Có một số từ ngữ có liên quan với “Badass”, đố các bạn biết đó là gì? Đó là từ “Douchebag” và từ “Get high”. Vậy từ “Douchebag” nghĩa là gì? Đây là một từ được sử dụng nhiều trong văn nói của các thanh thiếu niên Mỹ. Nó có nghĩa là “Thằng đểu, đồ xấu xa, tên khốn”. Từ này rất hiếm gặp trong văn viết hay những cuộc nói chuyện nghiêm túc.

Còn từ “Get high” có lẽ cũng đã rất quen thuộc với giới trẻ. Theo nghĩa đen thì từ này được hiểu là “tinh thần lên cao”. Thực tế thì từ này hay được dùng với nghĩa là “phê” hơn. “Get high có lẽ là một trong những từ lóng tiếng Anh được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên “Get high” cũng không nên dùng trong các văn bản hay khi ta nói chuyện với người bề trên.

III. Kết luận

Với những gì mình đã trình bày trên đây, hi vọng bạn có thể hiểu được về khái niệm cũng như ý nghĩa của từ “Dabass”.

Và qua đây, các bạn đã có thêm một số từ lóng hay để nói chuyện phiếm với bạn bè hàng ngày. Nhưng hãy nhớ những điều mình lưu ý ở trên nhé! Không nên nói chuyện với người bề trên bằng những từ lóng dạng này, vì sẽ gây cảm giác thiết tôn trọng.

Ak, đừng quên like một like cho web Thủ Thuật Nhanh tại fanpage bạn nhé. Nó ở ngay đây thôi: https://www.facebook.com/webthuthuatnhanh/

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Những bài liên quan

Back to top button