Hình ảnh đẹp

Hình ảnh địa tạng bồ tát đẹp, uy nghiêm trong Phật giáo

Hình ảnh Địa tạng Bồ Tát đẹp nhất với khí chất phúc hậu, từ bi, độ lượng trong hình dáng mặc áo cà sa, tay cầm trượng ngọc Như ý, cưỡi trên lưng linh thú Đề Thính uy nghi…

Hình ảnh địa tạng bồ tát tỏa hào quang

Bộ sưu tập hình ảnh địa tạng bồ tát đẹp nhất

Địa tạng Vương bồ tát là một trong 6 vị bồ tát của phật giáo Đại thừa. Ngài được tôn thờ trong tín ngưỡng phật giáo Đông Á, chủ yếu ở các đất nước Trung Quốc, Nhật Bản và cả Việt Nam. Vị bồ tát này được dân chúng hết lòng ca ngợi và thờ tụng vì nguyện không trở thành phật nếu như các địa ngục chưa bị khai trừ. Điều này thể hiện quyết tâm cũng như tấm lòng từ bi, nhân hậu, đồng cảm với những kiếp người nghèo khổ bị đày đọa nơi thế gian này.

Xem thêm:

Hình tượng mặc áo cà sa màu đỏ, đội mũ miện và tay cầm quyền trượng và gương mặt phúc hậu, nhã nhặn khiến ta không khỏi liên tưởng đến Đường Tăng trong Tây Du Ký. Tuy nhiên 2 vị bồ tát này không phải là một.

Cùng Thủ Thuật Nhanh ngắm nhìn hình ảnh địa tạng bồ tát đẹp nhất nhé!

Xem thêm:

Ý nghĩa hình ảnh Địa tạng bồ tát trong tôn giáo

Trong Phật giáo, Địa tạng là vị bồ tát gần gũi với nhân dân, cai quản và cứu rỗi chúng sinh khỏi những tai họa. Đặc biệt, ngài phù hộ cho những đứa trẻ bị bỏ rơi, bào thai chết yểu để chúng có thể đầu thai làm lại cuộc đời. Vị bồ tát tượng trưng cho lẽ phải, tình yêu thương đối với trẻ nhỏ và hết lòng bênh vực, cứu giúp con dân khỏi tai họa, khổ đau nơi trần thế.

Hình ảnh địa tạng bồ tát uy nghi
Hình ảnh địa tạng bồ tát uy nghi

Mỗi khi vào chùa, ta lại bắt gặp hình ảnh một vị bồ tát đứng trên tòa sen, tay cần trượng ngọc, tay kia cầm hạt minh châu. Ở đâu ta cũng có thể bắt gặp hình tượng của ngài được dân chúng thờ phụng. Bởi khi nào còn địa ngục, khi đó ngài chưa thành Phật.

Như vậy, qua bao nhiêu kiếp người, ngài vẫn ở đây phù hộ và giúp từng kiếp một, để họ thoát khỏi nỗi đau. Do vậy khi học tập ở địa tạng bồ tát, ta thấy được sự ngưỡng mộ, và nhờ đó ngài cảm hóa được dân chúng, khiến tâm trí độ lượng hơn, trong sạch hơn. Từ việc có hiếu với cha mẹ, đến biết ơn những người đã giúp đỡ mình, đến việc ra tay giúp đỡ người khó khăn hoạn nạn, đều nhờ vào sự hy sinh và tấm lòng rộng lượng của vị bồ tát này.

Đây cũng là một vị bồ tát mà ta có thể thờ tại gia, treo tranh ảnh hoặc trưng bày tượng tại ban thờ. Hy vọng những bức hình trên có thể cho bạn hình dung khái quát về địa tạng vương bồ tát và gợi ý cho mình những bức ảnh ưng ý!

Những bài liên quan

Back to top button