Tổng hợp hình ảnh phật a di đà uy nghiêm, thanh tịnh

Hình ảnh Phật A Di Đà hiền hậu, thanh tịnh mà uy nghiêm nhất với dáng vẻ đứng, ngồi trên tòa sen trang nghiêm, tỏa ánh hào quang, cứu khổ cứu nạn cho chúng sinh…

hình ảnh phật a di đà bằng đồng

Bộ sưu tập hình ảnh phật a di đà đẹp trang nghiêm nhất

Phật a di đà là vị phật trong truyền thuyết, không có thật ở ngoài đời hay được ghi chép lại trong lịch sử. Tuy nhiên ngài được dân chúng tôn kính và được thờ đầu tiên ở Ấn Độ và là giáo chủ của Tây Phương cực lạc.

Xem thêm:

Trong kinh phật bấy giờ, phật a di đà được coi là vị phật đón tiếp ở cửa ngõ, nơi con dân đến cầu nguyện những nỗi khổ, nỗi bi ai ân oán đời thường để có thể hòa giải, phổ độ chúng sinh. A di đà có nghĩa là vận mệnh kéo dài mãi và ánh hào quang không có hồi kết. Như vậy là ngài sống mãi trong lòng phật tử và luôn là chỗ dựa tinh thần, cứu khổ cho nhân dân.

Cùng Thuthuatnhanh.com chiêm ngưỡng vị phật nhân từ, đức độ này nhé!

Xem thêm:

Ý nghĩa hình ảnh Phật a di đà trong lòng phật tử

Phật a di đà cũng như bao vị phật khác trong Phật giáo, đều là người có tấm lòng bao dung, nhân hậu, là chỗ dựa tinh thần của muôn dân. Ngài hiện lên với hình ảnh búi tóc xoắn từ trên đỉnh, gương mặt hiền hậu, ôn hòa và mỉm cười nhẹ, luôn mở lòng từ bi với bất kỳ ai. Ngắm nhìn hình ảnh ấy, ta cảm thấy cõi lòng thanh thản và nhẹ nhàng hơn, mọi muộn phiền đời thường dường như tan biến. Là giáo chủ của Tây Phương, phật a di đà thường có những tư thế đứng, ngồi trên tòa sen khác nhau nhưng thường ôm một chiếc bát – dấu hiệu của giáo chủ. Trên ngực ngài có chữ Vạn, thể hiện sự phổ độ cho vạn người, mang nỗi khổ của dân chúng. Nhìn vào những hình ảnh ấy, ta có thể cảm nhận được sự khoan dung, độ lượng mà vị phật dành cho dân chúng.

Có thể không phải là người theo đạo Phật, nhưng thông qua những hình ảnh này, tâm hồn như được gột rửa, trở nên bao dung hơn, nhã nhặn và sống chậm hơn. Thậm chí ngắm nhìn hình ảnh phật có thể làm cho những con người đen tối nhất hướng thiện, quay về con đường chính nghĩa.

Thông thường người ta hay treo tranh Phật trong nhà để giữ phúc khí, tâm hồn thanh tịnh và mong cầu an yên. Phật a di đà cũng là một vị phật được lựa chọn để đem hòa khí vào trong gia đình. Đây cũng là một món quà tân gia mang ý nghĩa sâu sắc để bạn tham khảo.

Từ bài viết trên, TTN hy vọng bạn có thể tìm được cho mình tấm ảnh ưng ý.

Những bài liên quan

Back to top button