Hình ảnh tranh thư pháp về cha mẹ ý nghĩa, sâu sắc

Hình ảnh tranh thư pháp về cha mẹ đẹp, ý nghĩa sâu sắc và tràn ngập tình yêu thương,…để trang trí trong nhà, ban thờ gia tiên, phòng khách,…nhằm bày tỏ lòng thành kính, hiếu thảo của các con…

hình ảnh tranh thư pháp
hình ảnh tranh thư pháp

 

Bộ sưu tập hình ảnh tranh thư pháp về cha mẹ

Tranh thư pháp về cha mẹ là một trong những chủ đề quen thuộc và luôn mang lại những ý tưởng viết, vẽ tuyệt vời. Bởi nó xuất phát từ tình yêu thương, sự tôn trọng và thành kính đối với những bậc sinh thành của chúng ta.

Xem thêm:

Từ trước tới nay tranh thư pháp luôn được săn đón mỗi dịp tết đến xuân về. Mỗi năm đều là những phong cách viết, vẽ tranh ấy, cũng là những vần thơ trên nền phong cảnh ấy nhưng lần nào cũng đem lại cảm giác xúc động và bồi hồi khó tả. Những tác phẩm về tình cha nghĩa mẹ dù có vô vàn đến mấy cũng không bao giờ là đủ để diễn tả tình yêu thương bao la mà cha mẹ dành cho chúng ta. Cùng Thuthuatnhanh.com chiêm ngưỡng một số bức tranh đẹp và ý nghĩa nhất nhé!

Xem thêm:

Ý nghĩa hình ảnh tranh thư pháp về cha mẹ

  • Mỗi tác phẩm là một lời nhắn nhủ về công lao sinh thành, nuôi dưỡng to lớn mà cha và mẹ mang lại cho con cái. Từ việc sinh thành, dưỡng dục, nuôi nấng từng đứa con trưởng thành rồi nên người, đó là tình thương mà không có gì có thể sánh bằng. “Công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”. Đây là một trong những câu thơ kinh điển luôn được khắc họa trên những bức tranh thư pháp về cha mẹ. Cùng với những câu thơ khác, nó nhắc nhở chúng ta phải hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, luôn luôn kính trọng và yêu thương những người đã sinh ra mình, bởi có cha mẹ thì mới có chúng ta, có cha có mẹ thì mới đủ đầy và hạnh phúc trọn vẹn.
hình ảnh tranh thư pháp về cha mẹ
hình ảnh tranh thư pháp về cha mẹ
  • Treo tranh thư pháp không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ, đó còn là nét đẹp tâm linh và là thói quen hàng năm của người Việt. Mỗi dịp năm mới, ngoài việc dọn dẹp ban thờ tổ tiên, người ta sẽ mua những bức tranh mới về để trưng bày, vừa làm cho không gian trở nên ấm cúng, vừa là một cách để giáo dục con cháu về tục lệ uống nước nhớ nguồn.
  • Ngoài ra bạn có thể in những hình ảnh này để làm mẫu tham khảo, hoặc đặt trong một chiếc khung nho nhỏ để bàn làm việc, như một lời nhắc nhở và răn dạy mỗi ngày. Đây cũng là món quà tặng tinh tế cho mỗi gia đình, bạn bè hay đối tác làm ăn phương xa.

Hy vọng bạn đọc đã tìm cho mình nhưng bức hình ưng ý nhất!

Những bài liên quan

Back to top button