Hình ảnh hộ pháp đẹp uy phong lẫm liệt nhất

Hình ảnh hộ pháp đẹp, dũng mãnh, to lớn và uy nghiêm nhất trong truyền thuyết, tôn giáo, thường xuất hiện trong những ngôi đền, chùa cho những ai thích sưu tầm, tìm hiểu về văn hóa tôn giáo Phật giáo.

hình ảnh hộ pháp đẹp uy nghiêm

Bộ sưu tập hình ảnh hộ pháp đẹp nhất

Hộ pháp là những vị thần, đại sĩ bảo vệ cho Phật, Phật tử và những gì thuộc Phật giáo. Những vị này thường chỉ xuất hiện trong truyền thuyết, dân gian mà không có thật ở ngoài đời. Họ là những vị dũng mãnh, quả cảm, có sức lực hơn người và được dân gian tương truyền là bất tử. Nếu chú ý quan sát, trong chùa thường ít khi có đầy đủ tất cả các hộ pháp. Một trong số đó có thể dễ nhận ra như “ông Thiện, ông Ác”. Ngoài ra còn một số những vị hộ pháp ít được biết đến khác, mà vai trò của họ không khác 2 vị trên.

Xem thêm:

Theo Phật giáo, hộ pháp được chia làm 4 hệ:

  • Vi Đà và Tiêu Diện đại sĩ
  • Khuyến Thiện, Trừng Ác
  • Tứ đại Thiên Vương
  • Bát Bộ Kim Cương

Nếu muốn sưu tầm và chiêm ngưỡng những vị thần vệ sĩ này, mời các bạn theo dõi bộ sưu tập dưới đây.

Xem thêm:

Ý nghĩa hình ảnh hộ pháp trong tôn giáo

Tất cả các hộ pháp là người bảo vệ, bảo lãnh cho sự bình an, an nguy của toàn bộ tăng ni phật tử của một chùa, đền nào đó. Mỗi vị lại có một vai trò và nhiệm vụ riêng.

Vi Đà và Tiêu Diện đại sĩ là 2 vị thần luôn đi chung với nhau. Vi Đà là người quả cảm, dũng mãnh và đại diện cho người bảo hộ của Địa giới, trong khi đó Tiêu Diện đại sĩ là vua của các quỷ, chuyên tiêu diệt loài quỷ độc ác. Nếu đặt hình tượng của 2 người này trong chùa, đền, sẽ đảm bảo được bình an của cả hai giới này.

Khuyến Thiện, Trừng ác là hai vị quen thuộc và hay xuất hiện ở lối ra vào của đền chùa. Ông Thiện có khuôn mặt trắng, bầu bĩnh và hiền từ, thể hiện vẻ hòa nhã, thiện ý trong gương mặt. Thể hiện vẻ thân thiện, hướng con người ta đến cái thiện trong tâm hồn và cả việc làm. Có làm việc thiện ắt được phúc báo. Ngược lại, ông Ác thường có gương mặt đỏ gay, giận dữ, với vũ khí sắc bén và gương mặt khiến người đối diện sợ hãi. Điều này nhằm đe dọa cái ác, sẵn sàng trừng trị và tiêu diệt kẻ ác, mang lại hòa bình, và khuyến khích chúng hoàn lương, đi theo con đường chính nghĩa.

hình ảnh hộ pháp đẹp tứ đại thiên vương
hình ảnh hộ pháp đẹp tứ đại thiên vương

Nếu theo dõi bộ phim Tây Du Ký, hẳn các bạn không còn xa lạ với Tứ Đại Thiên Vương hay Bát Bộ Kim Cương nữa. Những vị thần bảo vệ này luôn có mặt những lúc thầy trò Đường Tăng gặp hiểm nguy hay những lúc Tôn Ngộ Không bị mê muội, cần được khống chế, họ thường đi cùng nhau không tách rời. Mỗi vị đại diện cho một năng lực khác nhau, nhưng phải hợp chung lại mới có thể tiêu diệt được kẻ ác.

Tựu chung lại, hộ pháp tượng trưng cho cái thiện, hướng con người tới những việc thiện, việc có ích và giúp đỡ họ trong những lúc khó khăn hiểm nghèo. Họ bài trừ cái ác và những việc làm không đúng đắn, đưa người ta trở lại đúng theo con đường chính đạo.

Hy vọng bạn đã sưu tập được những bức hình đẹp nhất!

Những bài liên quan

Back to top button