Những hình ảnh phật dược sư hiền hòa, nhân hậu đẹp nhất

Hình ảnh phật Dược sư đẹp nhất, hiền từ, cứu giúp chúng sinh khỏi bệnh tật,… nổi bật với màu xanh Lưu Ly trong suốt, với Thất đại dược sư được tôn kính nhất…

hình ảnh phật dược sư đẹp tinh tế

Bộ sưu tập hình ảnh phật dược sư đẹp nhất

Phật Dược sư đúng như tên gọi, là vị thần Phật về sức khỏe, y dược, chuyên cứu giúp con dân qua khỏi nạn bệnh tật, tai ương. Ngài có tên là Lưu Ly Quang Như Lai. Cũng bởi vậy mà thân thể ngài có màu xanh như ngọc, giống như màu lưu ly vậy. Dược sư phật là vị phật chịu trách nhiệm cho những nổi khổ đau và tâm về thân. Cũng như là người cứu giúp chúng sinh những lúc sinh tử.

Xem thêm:

Nguồn gốc của Phật Dược sư là từ Phật giáo, được phổ biến ở Ấn Độ, Trung quốc và cả Việt Nam. Hàng năm, vẫn có những ngày lập đàn Dược sư của các tăng ni phật tử cúng bái trên toàn thế giới. Cùng Thủ Thuật Nhanh chiêm ngưỡng những bức hình phật dược sư đẹp nhất nhé!

Xem thêm:

Ý nghĩa hình ảnh phật dược sư trong tôn giáo

  • Nỗi đau khổ bi ai của nhân loại thực ra đều xuất phát từ nỗi khổ trong tâm trí. Khổ đau trong tâm trí sẽ sinh ra khổ đau về thể xác. Phật dược sư là người đưa tâm hồn con người trở lại nguyên vẹn, tâm trí được chữa lành, từ đó mới có thể thanh thản, hạnh phúc. Vị phật nhân từ này cứu rỗi tâm hồn và hàn gắn những tổn thương gây ra chủ yếu bởi những tật xấu của con người: Tham lam, Đố kị, Mê muội. Con người khi được cứu chữa sẽ trở nên hào phóng, vị tha, không chỉ biết đến bản thân mà còn biết dành dụm, suy nghĩ cho cả người khác. Sẽ không còn nhưng ganh ghét đố kị đời thường làm vẩn đục tâm hồn và tự làm chậm trễ đường tới tương lai. Và người ta cũng sẽ sớm ngộ ra những u mê không làm cho họ trở nên tốt hơn, cần phải tỉnh ngộ để tránh làm đau thêm bản thân về lâu về dài.
hình ảnh phật dược sư trang nghiêm
hình ảnh phật dược sư trang nghiêm
  • Không những vậy, hình ảnh vị phật này gắn liền với sức khỏe con người, đem lại may mắn, tránh được tật ách, thể hiện sự khoan dung, tấm lòng từ bị, nhân hậu. Khi tâm hồn tích cực, lúc ấy thể xác mới có thể hoạt động tốt hơn.
  • Trong tôn giáo có hàng vạn vị phật với những nét đặc trưng khác nhau, những hình ảnh trên có thể giúp bạn dễ dàng nhận ra vị phật dược sư với tone màu xanh ngọc làm chủ đạo giữa muôn vàn những vị khác. Đây cũng là một thú vị nho nhỏ khi nhận ra phật dược sư mỗi khi đi chùa đúng không nào?

Thuthuatnhanh.com hy vọng đã giúp bạn hiểu thêm về Phật giáo, cũng như giúp bạn tìm cho mình được bức ảnh ưng ý nhất!

Những bài liên quan

Back to top button