Hình ảnh, ý nghĩa của hoa Baby – mỏng manh như hơi thở trẻ thơ

Hình ảnh và ý nghĩa Hoa Baby cũng giống với cái tên gọi của nó Baby’s breath (hơi thở trẻ thơ), mỏng manh, tinh khiết như hơi thở của em bé, xinh xinh như những bông tuyết nhỏ.

Hoa Baby

Hoa Baby mang một nét đẹp nhẹ nhàng, thơ mộng. Kết hợp hoa baby với bất kỳ loài hoa nào, sự trong trẻo, ngây thơ ấy cũng làm tăng thêm phần lãng mạn, tôn lên vẻ đẹp cho loài hoa ấy. Đẹp đẽ như vậy thì chẳng khó để giải thích vì sao hoa Baby lại được yêu thích nhiều như thế.

Đôi điều về hoa baby

  • Tên thường gọi: hoa Baby hay hoa Bi
  • Tên tiếng anh: Baby’s breath 
  • Nguồn gốc: ở Địa Trung Hải và Đông Âu
  • Đặc điểm: Thân mọc nhiều cành, đầu cành sẽ có hoa nhỏ mọc, có mùi thơm thoảng nhẹ.

Hình ảnh vườn hoa Baby trắng

Những hình ảnh hoa Baby đẹp nhất

Ý nghĩa của hoa Baby

 

Hình ảnh vườn hoa Baby

Sự thuần khiết, trong trẻo

Hoa Baby giống với cái tên gọi của nó Baby’s breath (hơi thở trẻ thơ), mỏng manh, tinh khiết như hơi thở của em bé. Có lẽ bởi vẻ ngoài nhỏ, tinh khôi mà hoa Baby được gắn với trẻ nhỏ và là biểu tượng cho sự thuần khiết trong cả cảm xúc, cuộc sống. Ở một số nước phương Tây, hoa Baby được chọn để tặng cho những bà mẹ mới sinh với những lời chúc tốt đẹp như chính loài hoa ấy.

Hình ảnh hoa Baby đẹp

Tình yêu bất diệt

Hoa Baby còn được coi là biểu tượng cho một tình yêu lâu dài, bất diệt. Chính vì thế mà hoa Baby rất được ưa chuộng để làm hoa cưới, trang trí đám cưới,… như một hi vọng về tình yêu đẹp mãi về sau.

Hình ảnh bó hoa cưới Baby

Hình ảnh bó hoa cưới Baby

Ý nghĩa hoa Baby theo màu sắc

Hoa Baby ngoài màu trắng đặc trưng thì còn có những màu khác nữa. Và mỗi một màu hoa Baby lại có một ý nghĩa khác.

  • Hoa Baby trắng: Màu trắng luôn mang đến sự tinh khôi, thuần khiết bởi thế mà hoa Baby trắng là biểu tượng cho một tình yêu trong trắng, đẹp đẽ. Nếu như bạn đang thương thầm một ai đó, một đóa hoa Baby trắng sẽ có thể giúp bạn nói lên tình cảm của mình.
  • Hoa Baby hồng: thường được dùng để tặng như một lời chúc cho những cô bé, cậu bé mới chào đời hoặc để nhắn gửi một thông điệp ngọt ngào, tinh tế cho người thương.
  • Hoa Baby xanh: tượng trưng cho niềm tin, cho sự chân thành từ chính trái tim.
  • Hoa Baby tím: Màu tím luôn là màu của sự thủy chung. Bởi thế hoa Baby tím cũng là biểu tượng cho một tình yêu thủy chung, lâu bền và sẵn sàng chờ đợi.
  • Hoa Baby đỏ: tượng trưng cho thứ tình yêu mãnh liệt, say đắm. Hoa Baby đỏ sẽ là một món quà tuyệt vời để nói lên tình cảm sâu đậm của bạn dành cho đối phương.
  • Hoa Baby vàng: Vàng là màu sắc của ánh nắng đẹp đẽ nên hoa Baby vàng sẽ mang ý nghĩa của niềm vui, của những điều tốt đẹp.

Hi vọng bài viết này đã cung cấp thêm cho bạn được những thông tin và hình ảnh đẹp về hoa Baby.

Những bài liên quan

Back to top button