Hoa xương rồng – hình ảnh đẹp và những ý nghĩa đặc biệt

Hình ảnh, ý nghĩa hoa Xương Rồng – Loài hoa sinh ra bởi sức sống bền bỉ, mãnh liệt và tình yêu thủy chung son sắt. Trồng cây xương rồng trong nhà như thế nào thì tốt cho phong thủy?

hình ảnh hoa xương rồng tuyệt đẹp

Xương rồng là loài cây luôn được biết đến với sự kiên cường và sức sống mãnh liệt. Cây xương rồng “khoác” lên mình một “bộ giáp gai” đáng sợ nhưng hoa xương rồng lại mang vẻ dịu dàng hoàn toàn đối lập. Bạn đã từng nhìn thấy hoa xương rồng chưa? Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn về ý nghĩa và hình ảnh đẹp của hoa xương rồng.

Đôi nét về hoa xương rồng

  • Tên thường gọi: Hoa xương rồng
  • Thời gian nở: Hoa xương rồng có thể nở quanh năm và thường sẽ tàn sau 1 ngày nở nhưng vẫn có những loài tàn sau 3-5 ngày nở.
  • Đặc điểm: Tùy vào loại xương rồng mà hoa xương rồng sẽ có những đặc điểm khác nhau, cánh hoa phân bố đều và hình dạng sẽ có sự thay đổi dần qua các hình thái phễu, chuông rồi tròn, phẳng. Hoa xương rồng phổ biến nhất là màu trắng, ngoài ra còn có màu vàng, màu cam, màu hồng tím,…

Hình ảnh hoa xương rồng

Những hình ảnh hoa xương rồng đẹp nhất

Ý nghĩa đặc biệt của hoa xương rồng

Sức sống bền bỉ, mãnh liệt

Cây xương rồng có thể sống trong thời tiết dù khô hạn đến đâu, bất chấp sự khắc nghiệt của thiên nhiên. Trong những hoàn cảnh như thế nhưng hoa xương rồng vẫn bung nở, vẫn khoe sắc khi cơ hội đến. Mạnh mẽ như vậy thật chẳng sai khi người ta nói hoa xương rồng là biểu tượng cho sức sống bền bỉ, mãnh liệt.

Có lẽ vì điều ấy mà hoa xương rồng đã trở thành đại diện cho những con người có nội tâm mạnh mẽ, sẵn sàng vượt lên khó khăn, gian khổ để đi đến thành công.

Hoa xương rồng với sức sống bền bỉ

Hoa xương rồng với sức sống bền bỉ

Tình yêu thủy chung, son sắt

Giống như cái cách mà hoa xương rồng nở ra, người ta nói hoa xương rồng là tượng trưng cho một tình yêu son sắt, thủy chung vì tình yêu ấy luôn âm thầm, mạnh mẽ, bất chấp tất cả, vượt qua khó khăn để rồi “nở hoa” – đi đến hạnh phúc.

Hình ảnh hoa xương rồng đẹp

Ý nghĩa phong thủy

Cây xương rồng nở hoa luôn được coi là một điều tốt trong phong thủy. Tuy nhiên, người ta sẽ chỉ đặt xương rồng ở ngoài ban công, hàng rào,… như một lớp lá chắn bảo vệ cho ngôi nhà khỏi các luồng khí xấu xâm nhập. 

Trong phong thủy, nếu đặt xương rồng trong nhà, trong phòng làm việc thì thường sẽ tạo ra khí xấu, gây điều không may mắn. Dù hoa xương rồng mang đến điều tốt nhưng vẫn không đủ để xua đi luồng khí xấu kia.

Nếu bạn có thở chăm được cây xương rồng nở hoa thì đó thật là một điều may mắn.

Bông hoa xương rồng nhỏ

Chậu hoa xương rồng nhỏ

Vẻ đẹp dịu dàng của hoa xương rồng bung nở trên sự hoang dại, hùng hãn của cây xương thật là một điều gì đó đáng để ngắm nhìn. Cây xương rồng thì không còn xa lạ nhưng để chiêm ngưỡng hoa xương rồng nở thì không phải ai cũng may mắn. Hi vọng bạn đã cảm nhận được vẻ đẹp và ý nghĩa của hoa xương rồng qua bài viết trên. 

Những bài liên quan

Back to top button