Hình ảnh, ý nghĩa hoa đỗ quyên đẹp nhất trong ngày Tết

Hình ảnh, ý nghĩa hoa Đỗ Quyên đẹp nhất được sử dụng để trang trí ngày Tết. Hoa đỗ quyên không chỉ khiến người ta thích ở dáng hoa mềm mại, màu sắc hoa đa dạng, đẹp đẽ mà còn ở ý nghĩa sâu sắc của nó. Vậy bạn đã biết ý nghĩa của hoa đỗ quyên chưa? Hãy để Thủ Thuật Nhanh chia sẻ với bạn nhé!

hình ảnh ý nghĩa hoa đỗ quyên

Khái quát về hoa đỗ quyên

  • Tên thường gọi: Hoa đỗ quyên
  • Tên khoa học: Rhododendron
  • Phân bố: Ở hầu khắp Bắc bán cầu trừ các vùng khô hạn và trải dài xuống Nam bán cầu ở Đông Nam Á và bắc Australasia. 
  • Đặc điểm: Hoa đỗ quyên có rất nhiều loại. Có loại thì hoa nở thành chùm lớn, có loại thì sống bám. Còn ở Việt Nam thì đỗ quyên thường sống riêng, cây ít lá hoa nhiều, hoa to và mùi thơm đặc trưng.

ảnh hoa đỗ quyên hồng làm hình nền máy tính

Hình ảnh hoa Đỗ Quyên đẹp nhất

Ý nghĩa hoa đỗ quyên

Ý nghĩa theo màu sắc 

 Hoa đỗ quyên có nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu mỗi vẻ nhưng đều đẹp ngây ngất lòng người, cùng với đó là những ý nghĩa vô vùng mới mẻ và độc đáo. 

  • Đỗ quyên đỏ : Tượng trưng cho tình yêu lãng mạn, say đắm.
  • Đỗ quyên hồng: là người phụ nữ, người vợ dịu dàng, đảm đang
  • Đỗ quyên trắng : Tượng trưng cho sự thanh khiết và lịch sự
  • Đỗ quyên vàng : Là sự hữu nghị trong tình bạn và ôn hoà trong gia đình
  • Đỗ quyên tím: Sự thuỷ trung trong đời sống vợ chồng. 

Rực rỡ sắc hoa đỗ quyên

Ý nghĩa trong phong thuỷ 

Với màu sắc và hình dáng tươi tắn, hoa đỗ quyên được coi là loài cây mang lại nguồn sinh khí mới tràn đầy, xua tan những luồng sinh khí độc xui xẻo và đem lại may mắn cho người trồng. Vì thế mà không chỉ trưng trong ngày Tết mà hoa đỗ quyên cùng được trồng rất nhiều trong các không gian nhà.

 Trồng hoa đỗ quyên ở bất cứ đâu trong không gian nhà bạn cũng đều đem lại điều tốt đẹp. Đặt hoa này ở cửa nhà hoặc ban công để mời gọi may mắn đến gõ cửa. Một chậu đỗ quyên đặt ở không gian phòng khách sẽ giúp gia đình gặp nhiều hồng vận, sung túc an vui. Hay một chậu đỗ quyên nhỏ xinh trên bàn làm việc cũng sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội trong công việc và sự nghiệp. 

Ảnh hoa đỗ quyên

Ý nghĩa trong cuộc sống

Biểu tượng của tình yêu lứa đôi thủy chung, son sắt

Ý nghĩa này của hoa đỗ quyên xuất phát từ câu chuyện của chính loài hoa này. Đó là câu chuyện về tình yêu đẹp đẽ của đôi vợ chồng nghèo. Có một lần người chồng vào rừng đốn củi mãi không về và người vợ vì lo lắng đã đi tìm, rồi vì quá mệt mỏi đã gục ngã và trở thành một loài hoa. Người chồng khi về không thấy vợ và đã đi tìm, rồi cùng vì đuối sức và chết ngay bên cạnh cây hoa ấy.

Người ta đặt cho cây hoa ấy cái tên Đỗ Quyên: “đỗ” là đợi còn “quyên” là lái từ chữ quên. Chính từ ấy mà đỗ quyên mang ý nghĩa về một tình yêu thủy chung, son sắt.

Ảnh chùm hoa đỗ quyên

Biểu tượng cho sự dịu dàng, nữ tính

Dáng hoa đỗ quyên mềm mại, yểu điệu cùng với màu sắc tươi tắn, rực rỡ giống như vẻ đẹp của một người con gái yêu kiều, nữ tính. Đặc biệt là đối với người Trung Quốc, đỗ quyên chính là loài hoa mà đặc biệt được dùng để diễn tả sự dịu dàng, nhẹ nhàng của người con gái, cả trong đời sống và tình yêu.

Ảnh bông đỗ quyên trắng

Hoa đỗ quyên cũng rất thích hợp để làm quà tặng nhân các dịp đặc biệt để gửi gắm năng lượng tươi mới cũng như cầu chúc may mắn đến với người mà mình yêu quý.

Sẽ không là quá nếu nói hoa đỗ quyên khiến người ta yêu ngay từ ánh nhìn đầu tiên bởi vì chúng quá đẹp – một vẻ đẹp vô cùng dịu dàng lại đằm thắm dễ làm ngây ngất lòng người.

Những bài liên quan

Back to top button