Hình ảnh, ý nghĩa hoa Lan Quân Tử – Đem lại tài lộc và may mắn

Nếu bạn đang có ý định trồng loại cây đem lại tài lộc và may mắn trong khuôn viên nhà mình, thì hoa lan quân tử là một lựa chọn rất phù hợp bởi loài hoa này có phong thuỷ tốt, có thể đem lại vinh hoa phú quý đến cho gia chủ. Hãy cùng chúng tôi khám phá thêm qua những hình ảnh, ý nghĩa hoa Lan Quân Tử trong bài viết này.

hình ảnh ý nghĩa hoa lan quân tử

Vài nét về hoa lan quân tử

  • Tên thường gọi : Lan quân tử, hoa Huệ đỏ, Đại quân tử, Lan Huệ da cam,…
  • Tên khoa học : Clivia nobilis
  • Nguồn gốc : Nam Phi
  • Đặc điểm : Là cây sống lâu năm, thuộc dòng cây thân thảo. Hoa lan quân tử chủ yếu có màu cam đậm rực rỡ, ngoài ra còn có màu đỏ, vàng cam hoặc vàng. Màu hoa nhạt dần về phía nhuỵ hoa. Mỗi chùm hoa có khoảng 12-18 bông chụm lại, một cây lan quân tử có khoảng 2-3 chùm. Thường ra hoa vào mùa xuân và hạ, hoa lâu tàn có thể tươi lâu trong khoảng 1 tháng. 

Ảnh hoa lan quân tử

Một số hình ảnh về hoa lan quân tử

Ý nghĩa của hoa lan quân tử

  • Sự may mắn, tài lộc

 Như đã nói từ đầu, hoa lan quân tử là loài cây đem lại sự may mắn, sung túc và tài lộc. Trang trí chậu hoa này trên bàn làm việc hoặc không gian sống sẽ giúp người trồng có cảm giác như được quý nhân phù trợ, công việc và cuộc sống được tiến triển, thuận lợi. 

Đặc biệt, cât thường cho ra hoa vào dịp đầu xuân Tết đến, nên thường được nhiều gia đình trồng trang trí trong nhà với mong muốn có một năm mới an khang thịnh vượng, xua đuổi tai hoạ và điều xấu.

Hoa lan quân tử tài lộc

  • Sự vương giả

Với vẻ bề ngoài độc đáo, sang trọng; hoa lan quân tử còn được coi là loài hoa vương giả cao quý. Đồng thời, vì sắc hoa tươi lâu bền, nên còn có ý tượng trưng cho sự hưng thịnh vững chắc, vĩnh phúc lâu bền. 

Hình ảnh chậu lan quân tử dưới nắng

  • Sự chính trực, ngay thẳng

Ngay từ tên gọi và dáng đứng đã toát lên khí phách quân tử cũng như cốt cách của loài hoa này. Cây có thể sinh trưởng trong điều kiện khắc nghiệt, tượng trưng cho vẻ đẹp của phong cách sống mãnh liệt, kiên cường và bất khuất. Qua đó cũng làm toát lên tâm hồn, cốt cách thanh cao của một con người chính trực, ngay thẳng và trượng nghĩa. 

Hình ảnh cây hoa lan quân tử

  • Trong phong thủy

Hoa lan quân tử hợp với mệnh Hỏa và mệnh Thổ nên những người thuộc  mệnh này khi trồng cây lan quân tử sẽ có thêm nhiều năng lượng tích cực và may mắn trong cuộc sống. Đặc biệt, hoa lan quân tử cực kì hợp với người tuổi Mùi (tuổi Dê).

Cận cảnh hoa lan quân tử

Xem thêm:

 Sắc hoa tươi tắn, dáng hoa độc đáo, dễ trồng lại sống được lâu năm, đây là một lựa chọn vô cùng hợp lý để góp thêm sắc hương cho khuôn viên vườn hoặc nhà bạn. Một chậu lan quân tử rất thích hợp để làm quà tặng cho người thân và bạn bè vào những dịp đặc biệt như lễ Tết, khai chương hoặc tân gia,… 

Ngoài ra, loài lan quân tử này còn có tác dụng hút tia điện tử từ máy tính điện thoại, giảm thiểu ảnh hưởng đến thị giác của chúng ta và có khả năng lọc khí giúp cho môi trường xung quanh thanh sạch hơn.

Trên đây là những điều chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn về hình ảnh và ý nghĩa hoa lan quân tử đẹp độc đáo mà sang trọng này. Hi vọng những điều đó có ích cho bạn.

Những bài liên quan

Back to top button