Hình ảnh, ý nghĩa hoa mõm chó – Loài hoa của sự thật

Hình ảnh ý nghĩa hoa Mõm Chó xinh đẹp và vô cùng duyên dáng, với những màu sắc pha trộn trài dài: trắng, hồng, tím, đỏ, vàng,…một cách bắt mắt và rất tinh tế…

hình ảnh hoa mõm chó rực rỡ trong nắng

Một vài nét về hoa mõm chó

  • Tên thường gọi: miệng sư tử, mõm bê, miệng cóc, hoa mõm sói
  • Tên khoa học: Antirrhinums
  • Đặc điểm: Loài hoa thân thảo, có sức sống mãnh liệt, hay được bắt gặp mọc trên những vách núi đá cheo leo, nguy hiểm, nơi khá khô hạn. Tuy nhiên lại có màu sắc rực rỡ và dải màu đẹp, không phải loài hoa nào cũng có được. Đài hoa hình loa kín, dài và giống “mõm” của loài thú (chó, bê). Hoa mọc kép, đính đều lên thân chứ không mọc riêng lẻ.
  • Nguồn gốc: Tây Ban Nha, Bắc Phi, Mỹ

Bộ sưu tập hình ảnh hoa mõm chó độc đáo nhất

Xem thêm:

Ý nghĩa hình ảnh hoa mõm chó

– Hoa mõm chó là biểu tượng của sự thật, tinh thần chính trực, thật thà và phản đối sự gian trá. Ngoài ra chúng còn được biết đến là đặc trưng cho nét đẹp duyên dáng, tinh thần vươn lên không ngại gian khó hiểm nguy. Đây cũng được coi là một món quà xin lỗi đầy chân thành từ những người đã phạm sai lầm và biết cách sửa chữa. Nếu đang muốn được thứ lỗi, bạn có thể gửi thiệp in hình loài hoa này, đây sẽ là một lời xin lỗi thành thật nhất.

– Mỗi màu sắc của hoa đều có một ý nghĩa riêng: Màu đỏ thể hiện sự bí ẩn, cuốn hút. Màu tím là tâm linh, ma thuật. Màu vàng cho sự may mắn bình an. Màu trắng là một tâm hồn thanh tao, ngây thơ khó bị những điều xấu xa chạm phải.

– Nếu đam mê sưu tầm và trưng bày hình ảnh những loài hoa lạ lùng, thì hoa mõm chó không thể thiếu trong bộ sưu tập của bạn. Cái tên và hình dáng đặc biệt của chúng sẽ làm cho mọi thứ bạn có độc đáo và phong phú hơn.

hình ảnh hoa mõm chó cao đẹp nhất

Công dụng của hoa mõm chó

– Hạt hoa mõm chó có thể ép dầu phục vụ cho việc nấu ăn, làm vị thuốc giảm sưng tấy do côn trùng

– Trồng làm hoa lót, thảm hoa trang trí cho vườn của bạn

– Ở các nước Bắc Âu, người ta tin rằng hoa mõm chó có thể xua đuổi tà ma và phép thuật, cho nên chúng được coi nhưng loài hoa tâm linh của những vùng này.

Những bài liên quan

Back to top button