Hình ảnh, ý nghĩa hoa Thiên Điểu – Loài hoa chim thiên đường

Hoa thiên điểu mang một dáng vẻ độc đáo và đầy hoang dại. Nhưng đằng sau dáng vẻ hoa dại ấy lại là những ý nghĩa mà không ai có thể ngờ được.

hình ảnh ý nghĩa hoa thiên điểu

Bạn có biết đến một loài hoa dại mang dáng vẻ của loài chim đang tung cánh bay không? Loài hoa ấy có một cái tên rất đặc biệt như chính hình dáng của nó vậy. Đó chính là hoa thiên điểu. Mời bạn hãy tải về những bức ảnh đẹp nhất về hoa thiên điểu cũng như tìm hiểu ý nghĩa của nó cùng mình ngay sau đây.

Thông tin về hoa thiên điểu

Hoa thiên điểu

  • Tên thường gọi: Hoa Thiên Điểu, hoa Hạc Thiên, hoa Chim Thiên Đường
  • Tên tiếng anh: Bird of Paradise Flower
  • Nguồn gốc: Nam Phi và châu Mỹ nhiệt đới
  • Đặc điểm: Hoa thiên điểu có thân cao khoảng 2m, lá to xếp 2 hàng bao quanh thân. Có màu sắc sặc sỡ, bắt mắt và đặc biệt là có thể đổi màu theo ánh sáng. Sự độc đáo hơn là loài hoa này mang dáng hình giống chú chim đang tung cánh bay.

 

Hình ảnh về hoa thiên điểu

Ý nghĩa của hoa thiên điểu

Tình yêu đẹp với cái kết viên mãn

Nhờ dáng hoa đặc biệt, giống như một chú chim bay lượn trên bầu trời, hoa thiên điểu đã trở thành biểu tượng của một tình yêu đẹp với cái kết viên mãn. Người ta coi dáng hoa giống như một tình yêu đẹp đẽ và đầy tự do, có thể bên nhau đến hết cuộc đời giống như câu nói “Chim thì liền cánh, cây thì liền cành”.

Có lẽ vì ý nghĩa đẹp đẽ này mà không ít cô dâu đã chọn hoa thiên điểu làm hoa cưới và trang trí đám cưới, để loài hoa ấy chứng minh cho tình yêu của mình với hy vọng bên nhau mãi mãi.

Bó hoa cưới thiên điểu

Sự cứng cáp, ý chí ngoan cường

Hoa thiên điểu mang vẻ đẹp sặc sỡ bắt mắt nhưng đầy hoang dại. Dáng hoa cứng cáp, vươn lên giống như luôn tiến về phía trước. Có lẽ vì vậy, hoa thiên điểu tượng trưng cho sự cứng cáp, cho ý chí ngoan cường.

Hình ảnh bông hoa thiên điểu

Ấn tượng ban đầu

Ấn tượng ban đầu chính là một trong những ý nghĩa của hoa thiên điểu. Bạn có thể không để tâm đến hàng ngàn dáng hoa khác nhưng dáng hoa độc lạ với màu sắc bắt mắt như thế chắc chắn sẽ để lại ấn tượng rất lớn từ cái nhìn đầu tiên. Vì thế, hoa thiên điểu được dùng để tặng hoặc trang trí đặc biệt cho những hội nghị, sự kiện để tạo điểm nhấn và ấn tượng.

Hình ảnh bình hoa thiên điểu

Sức sống mãnh liệt

Hoa thiên điểu là một loài hoa dại nên sức sống của nó rất mãnh liệt. Ở bất kì đâu, trong hoàn cảnh nào, chỉ cần có thể nó sẽ sinh sôi, nảy nở. Đó là đặc trưng của hoa dại. Chính vì thế hoa thiên điểu mang ý nghĩa về sức sống mãnh liệt.

Hình ảnh vườn hoa thiên điểu

Người ta không thể đánh giá hoa thiên điểu với sự sang trọng, cao quý nhưng người ta lại nhìn nhận ở nó vẻ hoang dại tuyệt đẹp trong dáng hình và sắc màu độc đáo. Thật chẳng khó hiểu khi người ta lại gọi hoa thiên điểu là đại sứ của các loài hoa dại. Chính sự độc đáo trong dáng vẻ, vẻ hoang dại nó toát lên, hoa thiên điểu để lại được những ấn tượng rất riêng trong lòng người yêu hoa. Và có lẽ vì thế, hoa thiên điểu đã trở thành nguồn cảm hứng của không ít bài văn, bài thơ.

Những bài liên quan

Back to top button