Hoa mào gà – vẻ đẹp độc đáo và sứ mệnh đem lại may mắn

Hoa Mào Gà là một loài hoa dân gian rất đỗi quen thuộc với tất cả mọi người, đặc biệt là với những con người vùng thôn quê. Loài hoa với vẻ đẹp giản dị nhưng cũng hết sức độc đáo, cùng với đó là những ý nghĩa đặc biệt. Hãy để bài viết này giúp bạn khám phá và hiểu sâu hơn về loài hoa này nhé!

Hoa mào gà - vẻ đẹp độc đáo và sứ mệnh đem lại may mắn

Vài nét về hoa mào gà

  • Tên thường gọi: Hoa Mào Gà, hoa Mồng Gà, cây Kê Quan hoa hay cây Kê Đầu
  • Tên khoa học: Celosia Cristata
  • Nguồn gốc: Ấn Độ.
  • Đặc điểm: Hoa mào gà là giống cây thảo một năm, thường mọc vào mùa hè, có chiều dài trung bình từ 69-90cm, thân thẳng và thô. Lá có hình bầu dục dài hoặc hình mác, thường nhọn về ngọn lá. Hoa thường mọc thành cụm ở đỉnh hoặc ở mép thân. Hoa có chất nhung và hình dáng rất giống chiếc mào gà. Màu đặc trưng của hoa mào gà là màu đỏ, ngoài ra còn có màu vàng, vàng cam, trắng, hồng,…

Hình ảnh bông hoa mào gà

Một số hình ảnh về hoa mào gà

Ý nghĩa hoa mào gà

Trong cuộc sống

Hoa mào gà trong cuộc sống là loài hoa tượng trưng cho tấm lòng cao thượng và sự hi sinh vì người khác. Vì thế, hoa mào gà còn là biểu tượng cho những anh hùng đã hy sinh thầm lặng, trượng nghĩa.

Hình ảnh hoa mào gà đỏ

Xem thêm:

Hình nền cá ChépẢnh cá Chép Tết ông Công, ông Táo
Hình nền may mắnHình nền Thần Tài

Trong phong thủy

Hoa mào gà được tin là loài hoa với sứ mệnh đem lại may mắn. Vì thế rất nhiều người chọn hoa mào gà để trồng trong khuôn viên nhà mình với hi vọng đem lại may mắn, bình an và tiền tài. Đặc biệt hơn, vào dịp lễ Tết, những chậu hoa mào gà lại được xúng xính khoe sắc trong nhà để đem lại một năm mới bình an và nhiều may mắn.

Ngoài ra những chậu hoa mào gà đặt trang trí nơi bàn học, bàn làm việc hay bên cửa sổ cũng giúp cho không gian của chúng ta thêm thoáng đãng và đẹp hơn. Cùng với đó những chậu hoa mào gà cũng sẽ đem lại cho ta may mắn trong học tập và công việc.

Hoa mào gà lửa đỏ

Ngoài ra, hoa mào gà còn có ý nghĩa trong y học bởi hoa mào gà có tính mát, có tác dụng thanh nhiệt và chữa được rất nhiều bệnh. Dân gian có rất nhiều bài thuốc hay với hoa mào gà để chữa các bệnh như cao huyết áp, mụn nhọt, nổi mề đay,…

Hình ảnh hoa mào gà

Hoa mào gà với một vẻ đẹp giản dị mà vô cùng độc đáo. Cùng với những ý nghĩa đặc biệt là những công dụng tuyệt vời. Chẳng sai khi có người nói hoa mào gà là loài hoa với sứ mệnh đem lại may mắn cho mọi người.

Hi vọng bài viết này đã cung cấp thêm cho bạn những điều có ích về hoa mào gà.

Những bài liên quan

Back to top button