Ảnh đẹp hoa Tử Đinh Hương và ý nghĩa theo dòng thời gian

Những hình ảnh hoa tử đinh hương đẹp khiến ta mê mẩn. Ý nghĩa hoa tử đinh hương với sắc tím ấy là gì?

Có người nói sắc tím của tử đinh hương là sự u buồn, không may. Có người nói hoa tử đinh hương tím ấy là những xúc cảm yêu đầu tiên tươi đẹp. Vậy ai đã nói đúng?

hình ảnh hoa tử đinh hương đẹp

Bạn đã từng bị cuốn hút bởi sắc tím mộng mơ hay sắc trắng tinh khôi của hoa tử đinh hương chưa? Bạn đã từng bị say đắm bởi hương hoa tử đinh hương thơm mát? Nếu đã từng như thế hẳn bạn sẽ chẳng quên được loài hoa đẹp đẽ ấy đâu. Hãy cùng mình khám phá ý nghĩa hoa tử đinh hương đã làm say đắm trái tim của biết bao người qua bài viết dưới này nhé!

hình ảnh ý nghĩa hoa tử đinh hương

Đôi nét về hoa tử đinh hương

  • Tên thường gọi: Tử đinh hương, Lilac
  • Tên khoa học: Syringa
  • Nguồn gốc: Ba Tư và du nhập vào châu Âu ở đầu thế kỷ 16
  • Đặc điểm: Hoa nở thành từng chùm to, mật độ hoa dày, hương thơm dịu ngọt, quyến rũ.

hình ảnh vườn hoa tử đinh hương tuyệt đẹp

hình ảnh vườn hoa tử đinh hương tuyệt đẹp

 

Những hình ảnh hoa tử đinh hương đẹp

Ý nghĩa của hoa tử đinh hương

Trong văn hóa châu Âu xưa

Trong văn hóa châu Âu xưa, màu tím của tử đinh hương bị cho là màu của nỗi buồn, còn hoa tử đinh hương thì mang đến bệnh tật và những điều không may. Không những thế, theo một ngạn ngữ cổ, có những người dân châu Âu tin rằng nếu một cô gái cầm hoa tử đinh hương sẽ không bao giờ đeo được nhẫn cưới. Có lẽ cũng vì những ý nghĩa không may như vậy, hoa tử đinh hương còn là một cách để những người từng yêu nói lời chia tay.

Hoa tử đinh hương

Người châu Âu xưa còn rất kỵ việc đặt hoa tử đinh hương trong nhà đặc biệt là tử đinh hương trắng. Họ tương truyền rằng khi xưa có một cô gái trẻ ngây thơ đã bị một chàng trai quý tộc người Anh dụ dỗ mà đem lòng yêu nhưng rồi lại bị ruồng bỏ và điều đau buồn ấy khiến cô kết thúc cuộc đời mình. Những người bạn của nàng đã đặt lên mộ nàng những bông hoa màu tím mang tên tử đinh hương và điều kì lạ là sau một đêm sắc tím đặc trưng ấy chuyển thành sắc trắng và hóa thành một bụi cây lớn.

Hình ảnh chùm hoa tử đinh hương trắng

Hình ảnh chùm hoa tử đinh hương trắng

Xúc cảm đầu tiên trong tình yêu

Khác với những ngày xưa, ngày nay, hoa tử đinh hương được nhiều người yêu thích hơn bởi chính sắc tìm và hương thơm làm say lòng người của nó. Không còn bị coi là sự không may, sự chia ly nữa mà ngày nay tử đinh hương tím lại mang ý nghĩa về những xúc cảm đầu tiên trong tình yêu. Sắc tím lãng mạn, sự dịu ngọt của hương thơm chính là đại diện cho những xúc cảm đầu trong tình yêu, đẹp đẽ và đầy ngọt ngào. Chính vì thế mà hoa tử đinh hương tím mang trong mình thông điệp: “The longer I’m close to you, the more I love you” (Bên em càng lâu, anh càng yêu em nhiều hơn).

Hình ảnh giỏ hoa tử đinh hương tím

giỏ hoa tử đinh hương tím

Thời thanh xuân tươi đẹp

Sắc trắng của tử đinh hương với một số người là sự đau thương nhưng với một số người nó lại là sự trong sáng, thanh khiết. Chính vì vậy, hoa tử đinh hương trắng được xem là biểu tượng cho thời thanh xuân tươi đẹp. Đẹp đẽ nhưng cũng thật chóng tàn!

Những bông hoa tử đinh hương trắng

Theo thời gian, ý nghĩa của tử đinh hương cũng sẽ có sự thay đổi theo. Chỉ là vẫn có những người tin theo những điều xa xưa, vẫn có những điều tin theo sự đổi thay. Thế nên sẽ có những người khen hoa đẹp, có những người nói hoa đau thương, chóng tàn và cũng có những người mê đắm sự ngọt ngào của nó. Có lẽ dù là ý nghĩa gì thì hoa tử đinh hương vẫn đẹp như thế và hương thơm vẫn nức lòng người như vậy.

Những bài liên quan

Back to top button