Kích thước ảnh đại diện Facebook tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Có lẽ hầu hết trong số những người đang biết dùng internet như chúng ta thì các bạn đều có ít nhất một tài khoản mạng xã hội Facebook? Tuy nhiên, không hẳn ai cũng để ý và biết đến kích thước chuẩn xác của ảnh dùng làm hình đại diện profile cá nhân là bao nhiêu đâu nhỉ?

Tại sao lại cần phải biết kích thước ảnh đại diện (avatar)?

Tất nhiên, nếu bạn không muốn có một hình đại diện cá nhân đẹp mắt và không méo mó thì bạn hoàn toàn có thể bỏ qua công việc này.

Nhưng nếu bạn muốn có một ảnh avatar đẹp mắt và rõ nét để gây ấn tượng với người khác cũng như bản thân khi xem trang hồ sơ cá nhân thì bạn nên biết đến các thông số về kích thước avatar này.

Bởi vì, dù bạn có một ảnh thật to, thật lớn nhưng khi upload lên làm ảnh đại diện cá nhân thì cũng sẽ bị xén bớt đi và chỉ để lại khung hình tiêu chuẩn mà Facebook đã quy định thôi.

Vì thế, Biết kích thước ảnh đại diện Facebook là bao nhiêu sẽ giúp bạn tạo ra được những avatar đẹp mắt, sắc nét và hợp ý nhất với các phần mềm chỉnh sửa ảnh… thật tuyệt vời phải không?

kich thuoc avatar va anh bia facebook

Kích thước hình đại diện (avatar) Facebook là bao nhiêu?

Ảnh avatar hồ sơ cá nhân Facebook là một ảnh VUÔNG. Tức có kích thước chiều dài = chiều rộng.

  • Kích thước ảnh đại diện Facebook tiêu chuẩn (tối thiểu mà facebook yêu cầu) có thể sử dụng: 180×180 pixels

Tuy nhiên, muốn avatar của bạn sắc nét hơn, không bị mờ hoặc vỡ hạt thì bạn nên dùng ảnh có kích thước lớn hơn.

  • Kích thước hình đại diện khuyến nghị: 250×250 pixels hoặc 450×450 pixels

Lưu ý:

Hiện nay, người dùng đại đa số đều sở hữu smartphone với màn hình có độ phân giải cao. Nên mình khuyến nghị bạn nên sử dụng những hình ảnh VUÔNG có kích thước lớn hơn kích thước tiêu chuẩn đã khuyến nghị ở trên. Như vậy sẽ tránh được tình trạng hình ảnh bị căng mờ hoặc vỡ.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Những bài liên quan

Back to top button