Thay đổi kích thước hình ảnh mà không giảm chất lượng [công cụ online]

Bạn muốn thay đổi kích thước hình ảnh của bạn bằng công cụ online nhanh chóng và đơn giản mà không hề làm giảm chất lượng của bức ảnh? Công cụ cắt ảnh online của trang web Promo Image Resize chắc chắn là điều mà bạn đang cần vào lúc này để có thể tạo ra nhiều phiên bản khung hình ưng ý nhất.

Điểm rất hay khác là tại trang web này, bạn sẽ được gợi ý và đưa ra các kích thước ảnh bìa chuẩn nhất của các trang mạng xã hội phổ biển hiện nay như: Facebook, Twitter, Youtube, Instagram, Linkedin… Giúp bạn có những ảnh bìa đẹp mắt và không bị mất hình.

Cách thay đổi kích thước ảnh online

Bước 1:

– Bạn truy cập vào địa chỉ web: https://promo.com/tools/image-resizer/

– Giao diện trang cắt ảnh của Promo như hình chụp dưới đây:

thay doi kich thuoc hinh anh online

Tại đây bạn có 2 lựa chọn:

  • Browse: Nhấp vào đây nếu bạn muốn lấy bức ảnh từ máy tính hiện tại
  • Import frome URL: Nhập hình ảnh muốn thay đổi kích thước từ địa chỉ web khác.

Bước 2:

Sau khi chọn upload ảnh lên, ta điều chỉnh kích thước hình ảnh muốn cắt như mong muốn tại khung Custom Resize ngay bên cạnh (hình dưới):

cach thay doi kich thuoc hinh anh online

Trong khung Custom Resize này bạn hãy nhập các thông số chiều rộng và chiều cao cho ảnh mới muốn cắt như:

  • Theo đơn vị pixels: Width (chiều rộng); Height (chiều cao)
  • Theo tỉ lệ phần trăm của ảnh gốc: X Scale (% theo trục ngang); Y Scale (% theo trục đứng)

Bước 3:

Tiếp tục kéo xuống phía dưới, bạn sẽ thấy các gợi ý khung hình dành cho Facebook, Instagram, Twitter; Youtube, Pinterest, Linkedin, Snapchat..

Trong đó có đầy đủ các kích thước chuẩn xác nhất để làm: ảnh bìa, ảnh cho post, cho event, hình cho các chiến dịch quảng cáo, ảnh header blog… Rất đa dạng và thật thú vị phải không.

Theo mình có lẽ đây mới là tính năng thu hút nhất cho chúng ta. Vì hầu hết chúng ta sẽ RẤT NGẠI nếu phải tìm kiếm xem các kích thước chuẩn của các dạng ảnh này là bao nhiêu để rồi cắt hình cho từng trường hợp.

Kết luận:

Với công cụ cắt ảnh online này, chúng ta chỉ mấy vài giây là có hàng loạt hình với nhiều kích thước khác nhau mà lại không mất chất lượng hình ảnh khi xem. Thật tiện lợi phải không ạ?

OK vậy là bài này mình đã giới thiệu cho bạn thêm một công cụ xử lý ảnh trực tuyến nữa rất hữu ích và thú vị phải không? Cái mà mình thích nhất ở mấy công cụ xử lý online này là nó rất nhanh và tiện. Ở bất cứ đâu, bất kỳ máy tính nào chúng ta cũng có thể làm được mà không phải mất công cài đặt phần mềm biên tập ảnh vào máy tính.

Hãy đón đọc các bài viết khác của mình tại ThuThuatNhanh.com để cùng khám phá thêm nhiều mẹo hay nữa về các tác vụ văn phòng nhé! Thân ái!

Xem thêm:

Những bài liên quan

Back to top button