Vẻ đẹp hồ Baikal (Nga) – Hồ nước ngọt sâu và bí ẩn nhất hành tinh

Hồ Baikal là hồ nước ngọt sâu và lớn nhất hành tinh. Với độ sâu chỗ thấp nhất là 1.642m và nó chứa đựng lên tới 1/5 lượng nước ngọt trên toàn cầu. Đây là hồ nước cổ xưa với 25 triệu năm tuổi và mang nhiều sắc thái kỳ bí nhất thế giới. Nó cũng là hình ảnh biểu tượng có tính truyền kỳ của đất nước Nga.

Đọc thêm: Những vùng đất nóng nhất trên thế giới

truyen thuyet thieng lieng ve hoa Baikal

Những người pháp sư Shaman địa phương nơi đây cho rằng, Hồ Baikal được hình thành khi Trái Đất bị tách ra. Khi ấy những cột lửa cao phóng lên tận trên bầu trời và chỉ có thác nước khổng lồ đổ xuống mới dập tắt được chúng. Vì thế, sau này người ta gọi đây là “hồ lửa đứng” tức “hồ Baikal”.. Rất nhiều truyền thuyết và bí ẩn xoay quanh biển hồ lớn nhất hành tinh này. Tuy nhiên, có một sự thật đều không thể bàn cãi rằng, Baikal là nơi sinh sống của trên 2500 loài sinh vật và là di sản thiên nhiên đẹp bậc nhất thế giới do UNESCO công nhận từ năm 1996.

Những hình ảnh đẹp về hồ Baikal.

Ve dep ho Baikal nuoc NgaCảnh đẹp tại hồ Baikal luôn tạo cảm giác khoáng đạt tự nhiên, mang đến sự bình thản và cảm giác huyền bí cho du khách.

Hồ Baikan với những cái nhất

Xét về tài nguyên thiên nhiên và diện tích địa lý thì nước Nga là quốc gia giàu có và rộng rãi bậc nhất thế giới. Nhưng thường khi nhắc tới hồ Baikal người ta sẽ nghĩ đến nó là địa danh du lịch nổi tiếng, là khu bảo tồn thiên nhiên tuyệt vời và là một vùng non nước với những câu truyện và truyền thuyết bí ẩn.

Cảnh quan thiên nhiên tại hồ Baikal thật khoáng đạt và hùng vĩ. Đứng trên các ngọn đồi và nhìn xuống mặt hồ bạn có cảm tưởng như đang nhìn ra bãi biển phù trú. Những con đường mòn quanh co ven hồ, những rừng cây xanh tốt…

Hồ Baikal có độ sâu trung bình vào khoảng 770m. Quãng sâu nhất thì có thể đạt đỉnh 1.642m. Thực sự ấn tượng!

20-22% lượng nước ngọt chưa đóng băng có trên Trái Đất đều tập chung tại hồ nước này. Nó thực sự là thiên đường của các loài sinh vật nơi đây.

Tuyến đường sắt Trans-Siberia nổi tiếng sẽ đưa bạn lên cuộc hành trình dạo quanh hồ Baikal và những dải đất xanh tươi quanh co ở gần đó. Khi đi trên chuyến tàu này vào dịp Noel bạn sẽ có cảm tưởng như nó đang đưa bạn đến vùng đất băng giá, nơi ông già Noel sẽ mang những gói quà đến khắp nơi trên thế giới vậy!

Khung cảnh 4 mùa tại hồ Baikal thực sự rất đẹp. Nếu ai mà yêu thích Selfie thì có lẽ nó là địa điểm chụp ảnh đẹp lý tưởng đấy.

Bạn có thể thưởng thức khung cảnh hoàng hôn đầy huy hoàng và lãng mạn tại eo núi thần bên hồ Baikal.

Nước hồ Baikal trong tới mức, bạn có thể nhìn thấy một viên đá sỏi nằm ở vị trí cách mặt hồ 40m! Điều đặc biệt là người ta còn phát hiện ra nước của hồ Baikal phát sáng! Đến bây giờ thì hiện tượng này vẫn là một trong những bí ẩn không lời giải đáp.

Sở hữu diện tích bề mặt lên tới 31.722 km2. Hồ Baikal là vùng nước ngọt trù phú nhất thế giới, nơi quy tụ của hàng ngàn loài động vật quý hiếm,  và hơn chục ngàn các giống loài sinh vật khác nhau.

Hồ Baikal với sự huyền bí, kỳ ảo

Bạn có thể dạo bước trên mặt hồ Baikal đóng băng vào khoảng từ tháng 1 tới tháng 5 hàn năm. Khoảng thời gian này có sự biến đổi lớn về khí hậu và thiên nhiên tại vùng đất Baikan này nên đó cũng chính là thời điểm bạn bắt gặp được nhiều sự kiện kỳ ảo đặc biệt nhất. Mặc dù vậy, cho mình đi trên mặt nước băng vỡ như ở ảnh chụp phía trên thì mình… không dám!! @@

Đây là hình ảnh một trong số những hiện tượng thú vị ở hồ Baikan vào mùa đông. Những bong bóng nước bị “chết cứng” giữa những khối băng khổng lồ. Chúng trông như thế những cảnh quay ở trong phim về di tích của người ngoài hành tinh còn lại trên TRái Đất vậy! Còn theo như lý giải của nhiều nhà khoa học, họ cho rằng đó chỉ là kết quả của hiện tượng bùng nổ của khí Metan dưới đáy hố mà thôi!. :D

Dân tộc Buryat người bản địa nơi đây thì vẫn giữ gìn cách ăn mặc, sinh sống, thờ phụng các vị thần như ngày xưa. Họ tôn sùng sức mạnh của ngọn lửa và nghề đánh bắt cá. Có lẽ đó là do truyền thuyết hồ Baikan có nhiều vụ phun trào núi lửa chăng?

Ở vùng quanh hồ Baikan này, người ta còn tìm được những di chỉ kiến trúc rất cổ xưa mà khó hiểu như việc phát hiện ra Những bức tường chạy dài vài chục km trong núi rừng. Thật kỳ quặc và khó hiểu. Và đó cũng chính là lý do mà vùng đất Baikan được đồn đoán và phủ lên những câu chuyện kể rất ly kỳ, huyền bí như: Ngâm mình trong nước băng thì sẽ bất tử, thủy quái hay lên mặt hồ dạo chơi vào những thời điểm đặc biệt của năm,.. Thật đáng sợ những cũng hấp dẫn. Bạn có nghĩ rằng bản thân sẽ có ngày về thăm vùng đất này hay không?

Xem thêm:

Những bài liên quan

Back to top button