Loading...

Vẻ đẹp hồ Baikal (Nga) – Hồ nước ngọt sâu và bí ẩn nhất hành tinh

Hồ Baikal là hồ nước ngọt sâu và lớn nhất hành tinh. Với độ sâu chỗ thấp nhất là 1.642m và nó chứa đựng lên tới 1/5 lượng nước ngọt trên toàn cầu. Đây là hồ nước cổ xưa với 25 triệu năm tuổi và mang nhiều sắc thái kỳ bí nhất thế giới. Nó cũng là hình ảnh biểu tượng có tính truyền kỳ của đất nước Nga.

Đọc thêm: Những vùng đất nóng nhất trên thế giới

truyen thuyet thieng lieng ve hoa Baikal

Những người pháp sư Shaman địa phương nơi đây cho rằng, Hồ Baikal được hình thành khi Trái Đất bị tách ra. Khi ấy những cột lửa cao phóng lên tận trên bầu trời và chỉ có thác nước khổng lồ đổ xuống mới dập tắt được chúng. Vì thế, sau này người ta gọi đây là “hồ lửa đứng” tức “hồ Baikal”.. Rất nhiều truyền thuyết và bí ẩn xoay quanh biển hồ lớn nhất hành tinh này. Tuy nhiên, có một sự thật đều không thể bàn cãi rằng, Baikal là nơi sinh sống của trên 2500 loài sinh vật và là di sản thiên nhiên đẹp bậc nhất thế giới do UNESCO công nhận từ năm 1996.

Những hình ảnh đẹp về hồ Baikal.

Ve dep ho Baikal nuoc NgaCảnh đẹp tại hồ Baikal luôn tạo cảm giác khoáng đạt tự nhiên, mang đến sự bình thản và cảm giác huyền bí cho du khách.

Hồ Baikan với những cái nhất

Xét về tài nguyên thiên nhiên và diện tích địa lý thì nước Nga là quốc gia giàu có và rộng rãi bậc nhất thế giới. Nhưng thường khi nhắc tới hồ Baikal người ta sẽ nghĩ đến nó là địa danh du lịch nổi tiếng, là khu bảo tồn thiên nhiên tuyệt vời và là một vùng non nước với những câu truyện và truyền thuyết bí ẩn.

Cảnh quan thiên nhiên tại hồ Baikal thật khoáng đạt và hùng vĩ. Đứng trên các ngọn đồi và nhìn xuống mặt hồ bạn có cảm tưởng như đang nhìn ra bãi biển phù trú. Những con đường mòn quanh co ven hồ, những rừng cây xanh tốt…

Hồ Baikal có độ sâu trung bình vào khoảng 770m. Quãng sâu nhất thì có thể đạt đỉnh 1.642m. Thực sự ấn tượng!

20-22% lượng nước ngọt chưa đóng băng có trên Trái Đất đều tập chung tại hồ nước này. Nó thực sự là thiên đường của các loài sinh vật nơi đây.

Tuyến đường sắt Trans-Siberia nổi tiếng sẽ đưa bạn lên cuộc hành trình dạo quanh hồ Baikal và những dải đất xanh tươi quanh co ở gần đó. Khi đi trên chuyến tàu này vào dịp Noel bạn sẽ có cảm tưởng như nó đang đưa bạn đến vùng đất băng giá, nơi ông già Noel sẽ mang những gói quà đến khắp nơi trên thế giới vậy!

Khung cảnh 4 mùa tại hồ Baikal thực sự rất đẹp. Nếu ai mà yêu thích Selfie thì có lẽ nó là địa điểm chụp ảnh đẹp lý tưởng đấy.

Bạn có thể thưởng thức khung cảnh hoàng hôn đầy huy hoàng và lãng mạn tại eo núi thần bên hồ Baikal.

Nước hồ Baikal trong tới mức, bạn có thể nhìn thấy một viên đá sỏi nằm ở vị trí cách mặt hồ 40m! Điều đặc biệt là người ta còn phát hiện ra nước của hồ Baikal phát sáng! Đến bây giờ thì hiện tượng này vẫn là một trong những bí ẩn không lời giải đáp.

Sở hữu diện tích bề mặt lên tới 31.722 km2. Hồ Baikal là vùng nước ngọt trù phú nhất thế giới, nơi quy tụ của hàng ngàn loài động vật quý hiếm,  và hơn chục ngàn các giống loài sinh vật khác nhau.

Hồ Baikal với sự huyền bí, kỳ ảo

Bạn có thể dạo bước trên mặt hồ Baikal đóng băng vào khoảng từ tháng 1 tới tháng 5 hàn năm. Đây cũng là khoảng thời gian mà người ta có thể chiêm ngưỡng được những kỳ cảnh đẹp và huyền ảo tuyệt vời tại vùng đất Baikal này.

Dưới mặt băng trong suốt, người ta nhìn thấy những bong bóng trông rất sống động và tạo cảm giác siêu thực. Có những hố tròn lớn dưới mặt băng khiến cho những câu chuyện bí ẩn về người ngoài hành tinh lại càng trở lên có cơ sở đề làn truyền. Mặc dù nhiều nhà khoa học cho rằng đó là do hiện tượng bùng nổ của khí Metan.

Người dân địa phương tộc Buryat vẫn giữ gìn lối sống và văn hóa truyền thống cổ xưa. Họ thờ cúng và tôn sùng ngọn lửa. Họ sinh sống chủ yếu bằng nghề săn bắt và đánh cá.

Người ta còn tìm thấy rất nhiều bức tường thành được xây dựng xung quanh vùng hồ Baikal có niên đại rất cổ xưa. Với những bức tường quanh hồ thì còn có thể giải thích rằng người dân tạo ra để bảo vệ cuộc sống và những vùng đất thiêng liêng. Tuy nhiên, với những bức tường hài hàng chục cây số nằm tận sâu trong núi rừng thì để làm gì? Đó cũng là bí ẩn lạ lùng mà hiện nay người ta vẫn đang tìm kiếm câu trả lời.

Ngoài ra, còn có rất nhiều tin đồn phổ biến khác liên quan đến hồ nước ngọt này như: Ngâm mình trong nước băng thì sẽ bất tử, thủy quái hay lên mặt hồ dạo chơi vào những thời điểm đặc biệt của năm,..

Xem thêm: