Hình ảnh, ý nghĩa hoa thanh long – Cát tường, thịnh vượng

Hình ảnh, ý nghĩa Hoa thanh long mang tới sự cát tường, thịnh vượng cho người trồng, mong được sức khỏe dồi dào, phú quý và vận may cho cả gia đình…

hình ảnh hoa thanh long to đẹp

Một vài nét về hoa thanh long

Tên thường gọi: hoa thanh long, hoa trăng

Tên khoa học: Pitahaya, Dragon Fruit flower

Đặc điểm: Chúng là một nhánh của xương rồng. Hoa màu trắng muốt, chỉ nở vào ban đêm (7h-9h tối). Không giống như hoa Quỳnh chỉ nở 1 lần/năm, hoa thanh long nở theo vụ để đậu quả và có năng suất rất cao.  Hoa thanh long có hương thơm dịu nhẹ và khá quyến rũ. Cánh hoa mỏng, chồng lên nhau nhiều lớp. Hoa thu hoạch vào độ hè-thu, có thể dùng tươi hoặc phơi khô.

Nguồn gốc: Mexico, Trung Mỹ, Nam Mỹ

Bộ sưu tập hình ảnh hoa thanh long đẹp nhất

Xem thêm:

Ý nghĩa hình ảnh hoa thanh long

– Làm slide, tư liệu học tập cho những sinh viên thuộc ngành công nghệ thực phẩm, nông nghiệp, sinh học làm báo cáo thu hoạch kiến thức sau những buổi thực tập, thực địa…

– Quảng cáo cho các nhà vườn, địa điểm bán cây giống thanh long, bán sản phẩm từ hoa thanh long. Những tấm hình hoa thanh long nở rộ và đều đẹp sẽ là những bằng chứng cụ thể nhất về chất lượng thành phẩm của bạn.

– Tuy là loài hoa của cây trồng ăn quả, nhưng hoa thanh long cũng đại diện cho sự thanh khiết, liêm chính, nét quyến rũ bí ẩn không phải ai cũng có được.

– Có thể mang ra in ấn và minh họa trên bao bì thành phẩm của bạn nếu như bạn có ý định kinh doanh đồ ăn handmade: thanh long sấy, trà hoa thanh long, hoa thanh long tươi,…

Công dụng hoa thanh long

– Dùng tươi: Ít ai biết được hoa thanh long có thể nấu thành thức ăn rất ngon và bổ. Canh hoa thanh long giải nhiệt mùa hè, hoa thanh long chiên xù là những món ngon bổ dưỡng rất dễ làm

– Dùng khô: Hoa thanh long phơi sấy khô làm trà uống giải nhiệt, vị thanh mát và ngọt không kém gì bông actiso, là một trong những thành phẩm có sản lượng cao của những vùng trồng thanh long.

– Trang trí: Bằng cách lắp thêm bóng đèn nhỏ vào trong bông hoa, làm cho chúng giống như đang phát sáng, khu vườn thanh long của bạn sẽ trở nên lung linh huyền ảo nhưng có hàng nghìn mặt trăng nhỏ. Thật tuyệt đúng không nào!

Trên đây là một vài gợi ý về những gì có thể làm được với hoa thanh long, hy vọng các bạn đã tìm cho mình được những bức hình đẹp nhất!

Những bài liên quan

Back to top button