Những câu nói hay về tháng 7 cô hồn ý nghĩa, nhẹ nhàng

Những câu nói hay về thắng 7 cô hồn hài hước, nhẹ nhàng, ý nghĩa,… sẽ mang lại cho người đọc những cơn mưa rung động, nỗi nhớ dai dẳng nhẹ nhàng mà đi vào tâm trí về người thân yêu,…

những câu nói hay về tháng 7 cô hồn

Tháng 7 âm lịch, nhiều người cho rằng đây chính là tháng chia ly, trên thực tế người Việt của chúng ta thường kiêng sát sinh, cãi nhau,… vào những ngày này. Nhưng không chỉ đơn giản là vậy mà khoảng thời gian “tăm tối” này còn chất chứa những ý nghĩa vô cùng sâu sắc khác.

Xem thêm:

Những cơn mưa ngâu bất chợt xuất hiện, đưa tay đón lấy những giọt mưa mà trong lòng chất chứa những cảm xúc khó tả như bần thần, nũng nịu,… Con người lạ thế đấy đôi lúc cũng thật nhẹ nhàng như những giọt sương mai, nhưng cũng có lúc lại mãnh liệt như ánh hào quang mặt trời tỏa  sáng.

Những câu nói hay về tháng 7 cô hồn và nỗi nhớ

Tháng 7 gắn liền với chuyện tình Ngưu Lang – Chúc Nữ, một mối tình chung thủy đến đá cũng phải cảm động mà hóa thành nước. Bao nhiêu năm tháng đợi 1 ngày sum họp và cũng là ngày chia ly, gây rúng động lòng trời, thần tiên cảm động đến rơi nước mắt. Một mối tình chung thủy tuyệt đẹp đã được bao nhiêu thơ nhân phác họa thành những áng thơ văn tuyệt tác.

Tác động sâu sắc đến cõi lòng của mỗi người, cũng chính vì vậy, mà tháng 7 là nơi chất chứa bao cảm xúc miên man trong cái chữ Tình. Stt – những câu nói hay về thắng 7 cô hồn và nỗi nhớ mà Thuthuatnhanh.com mang đầy những giá trị và ý nghĩa sâu sắc dành cho mỗi người chúng ta.

Stt - những câu nói hay về tháng 7 cô hồn và nỗi nhớ

 1. Tháng bảy chẳng khác gì một bức tranh đen trắng của đời, là bóng người gục đầu bên thềm cùng đôi mắt hoen thâm buồn bã. Người chờ hồi âm im lặng, người lạc tám hướng tình đời, người viết tình thơ, người cười, người khóc. Ta biết làm gì khi mang mớ hỗn độn, bùi nhùi của trái tim bước vào tháng bảy? Không vui được, buồn cũng chẳng xong… Cái tháng giao mùa ngớ ngẩn!
 2. Tháng bảy đến cũng là lúc mang theo những cơn mưa hối hả, vội vã như dòng người Sài thành. Cô gái ấy đã đi qua cả một chặng đường dài đầy những rẫy những cám dỗ, vấp ngã và đôi lần yếu đuối. Cô gái ngỡ rằng mọi thứ đã trôi qua thật tồi tệ, hư vô, nhưng không cô gái chợt nhận ra những gì của ngày hôm qua rồi sẽ là một kỉ niệm tuyệt vời mang dấu bút màu hồng.
 3. Lại một cái tháng bảy đến vội vàng, em vẫn đảo mắt quanh góc phố tìm kiếm một bóng dáng cũ. Cái tháng bảy năm ấy, anh xuất hiện một cách nhẹ nhàng và nói lời yêu em, rồi cũng cái tháng bảy một năm sau anh lặng lẽ biến mất để lại em chơi vơi với biết bao kỉ niệm. Mỗi lần đi ngang nơi này, em đều chậm rãi nhìn mọi thứ như thể tìm kiếm hoài niệm cũ, bởi vì từ lâu rồi em chẳng còn biết tìm anh ở chỗ nào giữa thành phố tấp nập đèn hoa này cả.
 4. Chào tháng bảy, cái tháng dở dở ương ương, trời trong nắng gắt, mưa buồn bất chợt. Tháng bảy chùng chình dễ gần dễ xa, tháng bảy thu gọi mong manh mưa ngâu,lác đác heo mây và âu sầu nỗi nhớ.
 5.  Tháng bảy, tháng của những ngày giao mùa hạ- thu, thời tiết cũng trở nên đỏng đảnh hơn, lúc thì nắng vàng chói chang, lúc thì mưa đổ vội vã. Tháng bảy luôn để lại cho chúng ta một chút cảm xúc lâng lâng, luyến tiếc, một chút xuyến xao bâng khuâng cõi lòng.
 6. Tháng 7 về mang theo những cơn mưa ngày bão. Tháng 7 về thèm được ngồi trong quán nhỏ, ngắm nhìn những hạt mưa rơi, bám đầy trên cửa kính và mong được thảnh thơi để nhìn ngắm cuộc đời, thèm được bước chậm lại để suy ngẫm những việc đã qua và những kế hoạch, dự định cho tương lai.
 7. Tháng 7 về, sắc tím biếc của hoa bằng lăng len lỏi khắp phố phường. Màu đỏ của hoa phượng vĩ còn điểm xuyết đâu đó. Cái sắc màu đó gợi lên trong tôi cảm giác nao nao, bồi hồi khôn xiết. Phải chăng đó là dấu hiệu báo hiệu mùa chia tay đã kết thúc.
 8. Tháng bảy chẳng khác gì một bức tranh đen trắng của đời. Là bóng người gục đầu bên thềm cùng đôi mắt hoen thâm buồn bã. Người chờ hồi âm im lặng, người lạc tám hướng tình đời, người viết tình thơ, người cười, người khóc. Ta biết làm gì khi mang mớ hỗn độn, bùi nhùi của trái tim bước vào tháng bảy? Không vui được, buồn cũng chẳng xong… Cái tháng giao mùa ngớ ngẩn!
 9. Dù cho tháng 7 có lặp lại bao nhiêu lần đi chăng nữa thì tiết trời vẫn như vậy thôi. Cũng không mong chờ gì nhiều, cũng không mong ước sẽ đổi thay hoàn toàn. Đó là ký ức, là kỷ niệm đẹp mà tạo hóa rộng lòng ban phát cho những con người tội nghiệp quanh quẩn với mối quan hệ nhỏ bé.
 10. Tháng 7- tháng đổi thay. Bởi đến đây, tự dưng như một dấu chấm ngắt câu cho quãng đường đã bước. Ta tự ngồi lại vẽ nên một tấm bản đồ định hình cho những điều gắn bó thân thuộc tưởng chừng đã rõ.
 11. Tháng 7 khá vất vả với nó, xây dựng bức tường tự tin khá vững nhưng sụp đổ chỉ trong 1 tháng. Sau bao nhiêu diễn biến không tưởng đó thì cố gắng, chán nãn rồi từ bỏ.
 12. Ta trải lòng mình cho tháng 7 để vơi đi phần nào. Nhưng đó là trong tâm hồn còn hiện thực vẫn mãi đắng cay. Hóa ra tháng 7 đang lừa dối ta sao. Nếu ta cố gắng lừa tôi như vậy thì tôi sẵn sàng đặt niềm tin.
 13. Tháng 7 đã đến, mang theo nỗi nhớ thương day dứt không thể nào nguôi được. Phụ họa thêm là cơn mưa nặng hạt tí tách rơi liên tục. Ngày xưa bà nói thấy bong bóng mưa là trận mưa sẽ kéo dài.
 14. Ta phân tích cho người nghe một chuyện, tiết trời tháng 7 đang lừa dối đấy thôi. Vào mỗi sáng khiến lòng ta phấn khởi, không đề phòng cho cuồng phong ban trưa. Khi mưa ngâu đang bắt đầu xả xuống, tạt vào mặt khiến tâm ta rối bời.
 15. Tôi thường gọi người bằng cái tên thân thương “Jully của lòng em”… trải qua rất nhiều năm, vậy mà mỗi khi những ngày mưa đến, lòng tôi vẫn chênh vênh lạ!
 16. Tháng 7, một câu chuyện khác đầy huyền hoặc hư ảo cõi thực cõi mê, cõi âm cõi dương trùng phùng trong không gian giữa Đạo – Đời, để vương vấn thương nhớ, để tạo thiện phúc trừ ác lai, để hỉ – xả với tấm lòng từ – bi bác ái với mọi người.
 17. Tháng 7, một câu chuyện mang tính triết lý về chữ Hiếu của phương Đông rất phàm trần mà có sức mạnh vô biên cảm hóa thu phục trái tim cả ba cõi.
 18. Việc hôm nay có trọng đại như thế nào thì đến ngày mai, nó cũng sẽ trở thành việc nhỏ. Việc năm nay có trọng đại thế nào, sang năm sau nó cũng là việc đã qua. Việc trong đời này có to lớn đến đâu, sang đến đời sau cũng sẽ trở thành truyền thuyết… Một ngày tháng 7.

Xem thêm:

Những câu nói hay về tháng 7 cô hồn hay và ý nghĩa

Không chỉ dừng lại ở tình yêu mà tháng 7 còn là tháng của ân tình, tình cảm gia đình và tình thương trong mỗi con người chúng ta.Tại thời gian này chúng ta cũng có thể bày tỏ được tấm lòng hiếu thảo của bản thân đối với cha mẹ. Những câu chuyện đầy huyền ảo trong chốn nhân sinh để vương vấn, để thương nhớ. Stt – những câu nói hay về tháng 7 cô hồn hay và ý nghĩa chính là một trong những cách ngàn xưa giản dị giúp bạn thể hiện được những tâm tư tình cảm trong con người mình đối với không gian, cảnh vật và cả những người thân yêu.

Stt - những câu nói hay về tháng 7 cô hồn hay và ý nghĩa

 1. Chào tháng 7, ta bước vào những buổi chiều nắng hoàng hôn dịu nhẹ, những chiếc lá đã mơn man chớm chuyển ánh nhạt vàng. Tạm biệt những chiều hè nóng bức của tháng sáu với biết bao kỉ niệm, ta đắm mình trong những hạt mưa ngâu mát dịu trong lành. Chào em cô gái tháng 7 của tôi!
 2. Mưa tháng 7, có gì đó như để nhớ mong, có gì như để ngóng trông. Mưa ngâu cũng như em, nũng nịu hay mít ướt nhưng lại đáng yêu vô cùng. Chào cô gái tháng 7 đáng yêu của anh.
 3. Tháng bảy với những cơn mưa ngày bão rạo rực, nôn nao lòng người. Thèm cái cảm giác được ngồi trong quán nhỏ, nhâm nhi ly cà phê đắng, ngắm nhìn những hạt mua rơi lãng đãng hơi sương giữa phố xá ồn ào náo nhiệt để thảnh thơi bước giữa cuộc đời. Bước thật chậm để suy ngẫm, để nhìn lại mình và để có những phút giây “lắng đọng” cho tâm hồn…Hình ảnh về tháng 7, trong những năm tháng ấy chính là mê đắm trong nỗi cô đơn.
 4. Tháng bảy về, nhẹ nhàng, bất chợt, tháng bảy về nhẹ dịu mà nhạt nhòa như những nét mực nghiêng đã phôi phai dần sắc tím
 5. Tháng bảy, ta kiếm tìm cho mình một bến đỗ, nhưng vẫn là những bước chân vô định, lang thang khắp chốn, theo chân những gánh hàng rong để ngửi mùi vị cuộc sống. Cuộc đời ta đi nhiều, trải nghiệm nhiều nhưng đã bao giờ ta tìm cho mình một bến đỗ khi đã mỏi gối, chồm chân. Cuộc đời rong ruổi theo bước chân du mục, theo tiếng gọi của lí tưởng; ta cứ bước, cứ đi và mang theo sức trẻ. Cứ phung phí những ngày tháng “ ta có thể làm nhiều hơn như thế” để khi mỏi mệt ta chẳng biết đâu là bến đỗ cho cuộc đời. Ta cứ lang thang mãi để tận hưởng, để nếm cho đầy, hít cho căng lòng ngực mùi vị cuộc sống
 6. Bước sang tháng 7 mưa dường như nặng hạt hơn. Những hạt mưa không còn vương màu nắng nữa mà mang một màu u tối của đám mây xám kia. Chạy trốn, việc mà anh vẫn thường làm khi chạm phải nỗi đau. Anh thấy trái tim anh cũng như cơn mưa kia em à… Trút những hạt mưa đi để tan mình vào với khoảng trống trong tim. Rồi vài dòng vụn vặt anh viết cho mối tình đó…
 7. Cái tháng bảy ấy mà! Nắng gắt, trời trong. Tháng bảy ấy hả? Mưa buồn bất chợt… Tháng bảy gần, mà xa, tháng bảy kì cục lắm! Tháng bảy đưa tay ra hái được mùa thu, lùi một bước đắm vào trời hạ. Tháng bảy mưa ngâu, tháng bảy gợi sầu, tháng bảy khiến tâm hồn người ta sáo rỗng, nhạt nhòa, người ta không khát khao chút nắng như tháng mười hai, cũng chẳng thèm một đợt mưa như những ngày tháng sáu. Người đi ngoài phố đâu còn nhớ về một người ngoài phố, khói thuốc buồn quên lãng sương khuya.
 8. Tháng 7 tình cảm này mầm trong những cơn mưa lại héo khô trong những ngày nắng gắt… Em lại chọn cách vác balo và đi đến những con đường mới, em chọn cách đi thật nhiều, trải nhiệm thật nhiều để thấy nỗi buồn và sự mệt mỏi của mình có thấm tháp vào đâu so với chiều dài nỗi sầu của thế gian.
 9. Tháng 7… những đêm thao thức với trái tim bé nhỏ đang loạn nhịp, em đã lớn hẳn đâu, em đã yêu lần nào đâu… hay chỉ là sự rung động nhất thời của cô bé mới trưởng thành mà thôi
 10. Tháng 7, em gặp anh ở chiều nắng chang chang của mùa hè để rồi một chiều mưa lại nhớ anh khôn nguôi. Bỗng nhận ra giữa cái không khí hỗn độn của tháng bảy trái tim đã trao cho ai kia thật rồi, yêu anh thật rồi, thương anh thật rồi.
 11. Tháng 7 tình cảm này mầm trong những cơn mưa lại héo khô trong những ngày nắng gắt. Là khi biết anh đã có người thương, em lặng im giữa những nỗi buồn, có thể gọi là thất tình không, mối tình không lời yêu và lặng lẽ…
 12. Tháng bảy, khi em nhận ra trái tim đang dần lỗi nhịp vì “sự cố” tình cảm đầu đời cùng với sự quay cuồng của cuộc sống, em chọn cách vác balo và đi đến những miền đất mới, em chọn cách đi thật nhiều, trải nghiệm thật nhiều để thấy nỗi buồn và sự mệt mỏi của mình có thấm tháp vào đâu so với chiều dài nỗi sầu của thế gian…
 13. Người xưa có câu “Còn cha còn mẹ thì hơn, không cha không mẹ như đàn đứt dây” còn cha con mẹ là ta còn tất cả. Ngày tháng trôi đi, có ngày “sóng im, biển lặng” có ngày “bão táp, phong ba”. Hãy hạnh phúc, nếu bạn còn cha mẹ bên mình!
 14. Hãy biết nói lời “cảm ơn” và “xin lỗi” với cha mẹ mình. Tiết kiệm nó cho những người đã sinh thành và nuôi nấng ta, sinh dưỡng người bạn đời của ta, nhưng lại phí phạm cho những người xa lạ không hề xứng đáng. Đừng như vậy! Nếu các bạn nói “cảm ơn”, “xin lỗi” với bạn bè, người khác được thì cha mẹ ta lại phải càng làm điều đó hơn nữa.
 15. Cuộc sống thoắt vụt trôi, thoáng một cái đã qua đi hai mươi mấy mùa mưa nắng hiện diện trên cõi đời. Giật mình khi sực nhớ ra mẹ cũng đã già với mái đầu nhiều hơn một màu tóc. Chạm ngực mình vẫn hãy còn được cài hoa hồng đỏ, lòng mừng ít mà xao xuyến lắng lo càng nhiều theo ngày tháng. Thấy sợ hãi một buổi nào đó, hoa sẽ phải thay bằng một màu trắng muốt…
 16. Trong mắt của một đứa trẻ, mẹ là một nữ thần. Dù mẹ có là người tuyệt vời hay ghê gớm, rộng lượng hay tức giận, nhưng đó là cách mà mẹ thể hiện tình yêu. Tôi tin rằng tình yêu của mẹ là sức mạnh mạnh nhất trong vũ trụ.
 17. Nắng đã thiêu cháy cả khoảng trời, hong khô những áng mây, mọi thứ vỡ giòn trong cái nắng vàng óng ả. Nắng tinh nghịch, mạnh mẽ, đôi lúc bướng bỉnh gắt gỏng. Tháng bảy buông mình nhẹ nhàng bên góc phố, ườn mình trong gió nhẹ, kiêu sa bước vội qua những ngã rẽ của cuộc sống.
 18.  Ngày cuối cùng của tháng bảy, anh nói mình chia tay. Em của tháng bảy ngày ấy, yêu anh dại khờ, yêu anh bằng cả thanh xuân, yêu anh quên cả bản thân.Em của tháng bảy bây giờ, xinh đẹp, nhẹ nhàng nhưng trái tim chẳng vẹn nguyên, chẳng dành trọn cho một ai.Kỉ niệm còn đó đành gói ghém cất vào ngăn cũ, tạm biệt tình yêu thời trẻ, tạm biệt tháng
 19. Tháng bảy sắp xa mang theo những yêu thương dịu nhẹ xa dần, con nắng cũng chao nghiêng bên mái đầu.Tháng bảy xa cành phi yến thôi tím biếc, đóa hướng dương cũng bỗng chốc rũ cánh, nó vẫn đẹp cánh mềm dịu dàng nhưng chẳng còn tươi sắc màu của tuổi trẻ.Liếc mắt nhìn vườn hoa ấy, trong lòng bỗng thoáng chút xuyến xao về chuyện rất lâu, nơi đây đã chứng kiến biết bao câu chuyện tình đẹp.
 20. Vào một chiều cuối tháng bảy, trời bỗng ngả màu buồn, mưa cũng ngớt hẳn đi, chỉ có nỗi nhớ về anh vẫn chẳng vơi. Có những chiều bước vội trên lối cũ, ngắm hoàng hôn bên bờ hồ phẳng lặng, tưởng tượng tiếng bước chân anh, nhành phi yến giờ rộ màu đẹp lắm, nhưng tình mình thì chẳng còn vẹn nguyên nữa.

Xem thêm:

Những bài thơ tạm biệt tháng 7 cô hồn

Tháng 7, nơi ra đời của những áng thư tình bất tuyệt, nơi đưa đến những cảm xúc chất chứa nhiều nỗi niềm để các thi ca có thể gửi gắm vào đó. Khi tháng 7 ùa về êm dịu, nhẹ nhàng, mang từng nỗi cô đơn giăng đầy trong từng ngóc ngách,… đến nỗi người đang say ngủ cũng phải giật mình tỉnh giấc.

Những ký ức lang thang với nhiều bộn bề được xếp trong lòng khiến tâm trạng mỗi người chở nên sáo rỗng chẳng khác gì một bức tranh đen trắng giữa cuộc đời. Những bài thơ tạm biệt tháng 7 cô hồn sẽ đem lại chút nắng của tháng 12, chút hi vọng tươi vui khi mùa xuân sắp tới,…

Những bài thơ tạm biệt tháng 7 cô hồn

 1.  Tháng bảy qua mau trong chút nhớ êm dịuEm có còn say phút ngọt ngào xưa ấyMình dắt tay nhau trong chiều mưa tháng bảyKỉ niệm vơi đầy trôi theo dòng tháng bảy.
 2. Tạm biệt tháng bảy sáng có nắng chiều có mưaTạm biệt chuỗi tháng ngày vất vả cùng miệt màiTạm biệt những dở dang,tạm biệt dòng người hối hảTa đi tìm yêu thương vỡ vụn, tìm những mạnh mẽ về một thuở đã qua.
 3. Tháng bảy đi xa trong nỗi nhớ niềm thươngMưa ngâu lất phất giọt bay cứa vào timChập chờn hư ảo bao đau thương gồng gánhỞ miền xa ấy gửi câu chúc hạnh phúc.
 4. Có phải tháng 7 chào tạm biệt không anhSao em còn chưa kịp nhìn heo mayLá chưa vàng, từ lâu chưa thấy đổCành liễu bên hồ khẽ lay nhẹ trước gió

  Hoàng hôn chiều nay ửng nhẹ đôi má

  Sao anh chờ ai mà thấy lòng chơi vơi.

 5. Đừng cố níu tháng bảy khi phi yến rũ cánhĐừng vội vã tìm em khi chưa đủ yêu thươngĐừng tỏ vẻ thủy chung, lưu luyến mãi kỉ niệmHãy để kí ức kia mãi chìm vào ngủ quên

  Để những yêu thương mãi chỉ là giọt mưa buồn

  Con đường anh đi rồi sẽ dài thật dài

  Tháng bảy quay tròn vòng rồi lại về ghé thăm

  Và anh rồi cũng sẽ hạnh phúc bên người mới.

 6. Tạm biệt tháng bảy với kỉ niệm vơi đầyYêu thương xưa cũ giờ vụt khỏi tầm tayCuộc tình cả hai giờ muôn hướng rẽ ngangLệ rơi vào trong ướt đẫm những đêm dài.
 7. Tháng bảy xa rồi phố lạc vào mùa yêuChẳng còn hương nồng thoảng quanh chùm phi yếnGóc phố buồn lá vàng lác đác bayGió nghêu ngao nửa hờ hững buông lơi.
 8.  Cuối tháng bảy heo may bỗng ùa vềLá xào xạc khẽ đu đưa trước gióHương thu nồng nàn vội vã theo vềTháng bảy mưa ngâu nhắn gửi bao nỗi niềm.
 9. Tháng bảy hết rồi tháng bảy trôiNắng hanh vàng vọt lửng bên phốSầu giăng khắp lối sầu đôi mắtLòng buồn nhung nhớ, hỏi vì sao?
 10. Tháng bảy qua nhè nhẹTrời loáng thoáng mưa ngâuThỉnh thoảng lại nhạt nắngVắng tháng bảy mây sầu.
 11. háng bảy của ngày ấy, chẳng phải là hôm nayHoa của thuở ngày ấy, giờ còn lại hương bayNhững chiều buồn năm ấy, tay đan tay cuối phốKhép mi quên muộn phiền, cuối tháng bảy mây bay.
 12. Xa tháng bảy, mưa rầu rĩ lang thangKhép mi sầu, hoài niệm về tháng cũEm khát khao lời yêu đầu bỡ ngỡTháng bảy mùa yêu, những lỗi hẹn đợi chờ

Những câu nói hay về tháng 7 cô hồn mà Thuthuatnhanh.com mang tới đã giúp người đọc có được những cảm xúc chân thực nhất. Chắc chắn bạn đã có thể tìm được một stt hợp với tâm trạng của mình. Hãy đến với chúng tôi để có thể được lắng đọng tâm tư trong 1 vài khoảnh khắc ý nghĩa nhất nhé.

Những bài liên quan

Back to top button