Những câu nói hay về vẻ đẹp tâm hồn trong sáng, thiện lương

Những câu nói hay về vẻ đẹp tâm hồn là nói về những người có một cái tâm đẹp và biết nuôi dưỡng hay là những câu stt bằng tiếng anh…giúp bạn bồi dưỡng cho tâm hồn cao đẹp, trong sáng, thánh thiện…

Tâm hồn đẹp như một liều thuốc lan tỏa yêu thương đến với tất cả mọi người và làm cuộc sống trở lên tốt đẹp hơn. Chúng ta có thể sống với nhau bằng tình yêu thương và chia sẻ thay vì những toan tính và âm mưu. Mối quan hệ giữa người với người sẽ càng trở lên thân thiết và quý mến nhau nếu chúng ta dùng tấm lòng đẹp của mình để sống với mọi người. Dưới đây là những chia sẻ của Thuthuatnhanh.com về stt – những câu nói hay về vẻ đẹp tâm hồn sẽ giúp bạn hiểu hơn.

Những câu nói hay về vẻ đẹp tâm hồn

Stt – những câu nói hay về người có tâm hồn đẹp

Tâm hồn trong sáng, tốt đẹp chắc chắn cuộc sống của người đó sẽ không chứa sự tính toán và ích kỷ. Để có được một tâm hồn đẹp chúng ta cần nuôi dưỡng qua thời gian và vượt được các thử thách. Một người luôn biết cố gắng để làm đời sống tâm hồn mình thêm phong phú và đẹp hơn mỗi ngày sẽ biết cách để làm bản thân mình vui vẻ, đối nhân xử thế bằng sự chân thành. Stt – những câu nói hay về người có tâm hồn đẹp sẽ giúp bạn có nhiều góc nhìn khác nhau về tâm hồn. Từ đó bạn sẽ cảm nhận rõ hơn tâm hồn đẹp có tầm quan trọng như thế nào trong cuộc sống.

Stt - những câu nói hay về người có tâm hồn đẹp

 1.  Những tâm hồn nhỏ mọn có những mối lo nhỏ mọn, những tâm hồn lớn lao không có thời gian để lo lắng.
 2. Tâm hồn càng tao nhã và tinh tế, tâm hồn càng dễ tổn thương.
 3. Một tâm hồn mạnh mẽ luôn luôn hy vọng, và luôn luôn có động cơ để hy vọng.
 4. Đẹp hơn đóa hồng là tâm hồn chiêm ngưỡng nó.
 5. Bạn dùng gương để ngắm gương mặt mình, bạn dùng nghệ thuật để ngắm tâm hồn mình.
 6. Đừng yêu bằng mắt mà hãy yêu bằng tâm hồn.
 7. Tâm hồn biết nhìn cái đẹp đôi khi phải bước một mình.
 8. Yêu trong im lặng đau đớn tới không thể chịu nổi đối với tâm hồn.
 9. Có lẽ đức hạnh không là gì hơn ngoài sự nhã nhặn của tâm hồn.
 10. Đừng để hồn mình mòn đi vì những tổn thương tưởng có thật mà không thật.
 11. Không cần tiền bạc để mua điều cốt yếu của tâm hồn.
 12. Con người đặt ra mục tiêu chinh phục thế giới, nhưng trong quá trình đó lại đánh mất linh hồn.
 13. Tâm hồn của con người tự do, nhưng lòng kiêu hãnh trói buộc anh ta bằng xiềng xích nghẹt thở trong nhà tù xây bằng những nỗi bất an.
 14. Đau khổ trở nên đẹp đẽ khi người ta vui vẻ chịu đựng những tai ương lớn lao, không phải vì kém nhạy cảm mà vì có tâm hồn cao quý.
 15. Tôi có trái tim, có tâm hồn cao thượng, những thứ khiến tôi dường như có giá trị hơn bản thân tôi, bởi vì tôi là tất cả những gì tôi có thể trở thành.
 16. Những giọt nước mắt khi rỏ ra một mình là chân thực nhất.
 17. Những tư tưởng lớn thường xuất phát từ trái tim lớn, nhưng ân tình nặng thường đến từ lẽ phải.
 18. Trái tim là đòn bẩy của những gì vĩ đại.

Xem thêm:

Stt câu nói hay về nuôi dưỡng tâm hồn đẹp

Để có một tâm hồn đẹp chúng ta cần có thời gian để nuôi dưỡng và bồi đắp. Đó chính là  khi bạn biết bao dung, chia sẻ với những người xung quanh. Không còn những tính toán hay ghen ghét nhau nữa mà mọi người cùng thấu hiểu cho nhau. Cùng nhau vun đắp để tạo ra mối quan hệ tốt đẹp. Chỉ cần bạn lan tỏa được năng lượn tích cực mà mình mang lại, truyền tải đến mọi người cách để mình trở nên tốt đẹp như hiện nay. Chắc chắn bạn sẽ cảm hóa được những người còn sống với nhiều ích kỷ, ghen ghét. Đồng thời chính bạn sẽ là cầu nối để cải thiện các mối quan hệ xã hội thêm tốt đẹp hơn. Bạn có thể chia sẻ stt câu nói hay về nuôi dưỡng tâm hồn đẹp đến mọi người qua các trang mạng xã hội.

Stt câu nói hay về nuôi dưỡng tâm hồn đẹp

 1. Hãy lấy lẽ phải để đáp trả lại sự oán thù, dùng nhân đức để đáp lại người hiền.
 2. Một cuộc đời hạnh phúc cần có sự bình yên tâm hồn.
 3. Những phẩm chất tâm hồn không thể bị tổn hại vì vẻ ngoài xấu xí trong khi vẻ đẹp của tâm hồn cũng ánh cả ra bên ngoài làm vẻ ngoài cũng trở nên đẹp.
 4. Không giữ lại gì cả nơi lòng mình thì lấy gì gọi là ký ức. Lòng được hư không thì tự nhiên trong sáng, cần gì phải lao tâm nhọc sức.
 5. Không thể sống dễ chịu nếu không sống hợp lý, có đạo đức và đúng đắn.
 6. Tình yêu bắt đầu bằng nụ cười, đơm hoa kết trái bằng nụ hôn và kết thúc bằng những giọt nước mắt… Dù đó là giọt lệ buồn hay vui thì tình yêu ấy đã cho bạn những kỷ niệm thật ấn tượng và sâu sắc, là dấu ấn của tâm hồn và đánh dấu bước trưởng thành của bạn.
 7. Hãy tự đặt mình trong vị trí của người khác. Nếu trong hoàn cảnh ấy bạn cảm thấy bị tổn thương, thì người khác cũng sẽ cảm nhận như vậy.
 8. Người hạnh phúc nhất không nhất thiết phải là người có mọi thứ tốt nhất, mà là người biết tận hưởng và chuyển những gì xảy đến với mình trong cuộc sống một cách tốt nhất.
 9. Học cách sống tức là học cách tự do, và tự do tức là chấp nhận việc gì phải đến sẽ đến.
 10. Ai nới rộng con tim thì phải thu hẹp cái miệng lại.
 11. Luôn luôn hy vọng, không bao giờ được tuyệt vọng, đó là bản chất của một người có tâm hồn lớn.
 12. Tính cách không thể phát triển một cách dễ dàng và yên lặng. Chỉ qua trải nghiệm thử thách và gian khổ mà tâm hồn trở nên mạnh mẽ hơn, hoài bão hình thành và thành công đạt được.
 13. Sự khoan dung là món quà lớn nhất của tâm hồn; nó đòi hỏi nỗ lực của bộ não cũng nhiều như khi bạn phải giữ thăng bằng khi đi xe đạp.
 14. Tâm hồn của con người tự do, nhưng lòng kiêu hãnh trói buộc anh ta bằng xiềng xích nghẹt thở trong nhà tù xây bằng những nỗi bất an.
 15. Những giọt nước mắt khi rỏ ra một mình là chân thực nhất.
 16. Người lạc quan có thể thấy ánh sáng ở nơi tăm tối, nhưng tại sao kẻ bi quan cứ phải chạy tới thổi tắt nó
 17. Đừng yêu bằng mắt mà hãy yêu bằng tâm hồn.
 18. Hãy mạnh mẽ không để điều gì có thể khuấy trộn sự bình yên của tâm hồn.

Xem thêm:

Stt nói về vẻ đẹp tâm hồn thiện lương, trong sáng bằng tiếng Anh

Tâm hồn đẹp hình thành trong chính môi trường sống mỗi ngày của chúng ta. Chính tâm hồn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thái độ và hành động của con người. Chỉ cần bạn luôn cố gắng vun đắp cuộc sống hàng ngày của mình theo chiều hướng chân – thiện – mĩ thì dù đời sống có nhiều thị phi và phức tạp như thế nào, cũng không thể làm bạn thay đổi vẻ đẹp tâm hồn của mình. Bạn có thể chia sẻ vẻ đẹp tâm hồn tới mọi người qua những stt nói về vẻ đẹp tâm hồn bằng tiếng Anh. Những câu nói này mang đầy triết lý sâu sắc và đáng để chúng ta suy ngẫm.

Stt nói về vẻ đẹp tâm hồn thiện lương, trong sáng bằng tiếng Anh

 1.  Character cannot be developed in ease and quiet. Only through experience of trial and suffering can the soul be strengthened, ambition inspired, and success achieved.(Tính cách không thể phát triển một cách dễ dàng và yên lặng. Chỉ qua trải nghiệm thử thách và gian khổ mà tâm hồn trở nên mạnh mẽ hơn, hoài bão hình thành và thành công đạt được)
 2.  Toleration is the greatest gift of the mind; it requires the same effort of the brain that it takes to balance oneself on a bicycle.(Sự khoan dung là món quà lớn nhất của tâm hồn; nó đòi hỏi nỗi lực của bộ não cũng nhiều như khi bạn phải giữ thăng bằng khi đi xe đạp)
 3. Be careless in your dress if you will, but keep a tidy soul.(Cứ cẩu thả trong cách ăn mặc nếu bạn muốn, nhưng hãy giữ một tâm hồn gọn gàng)
 4.  A house is not a home unless it contains food and fire for the mind as well as the body.(Ngôi nhà không phải là mái ấm trừ khi nó chứa thức ăn và lửa cho tâm hồn cũng như cơ thể)
 5. Liberty of thought is the life of the soul.(Tự do tư tưởng là sức sống của linh hồn)
 6.  People are like stained glass windows. They glow and sparkle when it is sunny and bright, but when the sun goes down their true beauty is revealed only if there is a light from within.(Con người giống như cửa sổ kính nhuộm màu. Họ bừng sáng và lấp lánh khi trời nắng và sáng sủa, nhưng khi mặt trời lặn, vẻ đẹp thực sự của họ chỉ lộ ra nếu có ánh sáng từ bên trong)
 7.  Knowledge is the eye of desire and can become the pilot of the soul.(Tri thức là con mắt của đam mê, và có thể trở thành hoa tiêu của tâm hồn)
 8. A man’s felicity consists not in the outward and visible blessing of fortune, but in the inward and unseen perfections and riches of the mind.(Hạnh phúc của con người không nằm ở vận may bên ngoài và có thể nhận biết, nhưng nằm ở sự tốt đẹp và giàu có của tâm hồn, thứ bên trong và không thể nhìn thấy)
 9. Little minds have little worries, big minds have no time for worries. (Những tâm hồn nhỏ mọn có những mối lo nhỏ mọn, những tâm hồn lớn lao không có thời gian để lo lắng)
 10. The more refined and subtle our minds, the more vulnerable they are.(Tâm hồn càng tao nhã và tinh tế, tâm hồn càng dễ tổn thương)
 11. Permanence, perseverance and persistence in spite of all obstacles, discouragements, and impossibilities: It is this, that in all things distinguishes the strong soul from the weak.(Sự thường xuyên, kiên nhẫn và bền bỉ bất chấp mọi trở ngại, nản lòng và những điều tưởng chừng bất khả thi: Trong tất cả mọi việc, nó là sự khác biệt giữa tâm hồn mạnh mẽ và tâm hồn yếu đuối)
 12. Beauty is how you feel inside, and it reflects in your eyes. It is not something physical.(Sắc đẹp là điều bạn cảm thấy ở nội tâm, và nó phản ánh trong mắt bạn. Đó không phải là thứ vật lý)
 13.  I think the quality of sexiness comes from within. It is something that is in you or it isn’t and it really doesn’t have much to do with breasts or thighs or the pout of your lips.(Tôi nghĩ sự quyến rũ đến từ bên trong. Nó là thứ hoặc ở trong bạn hoặc không ở trong bạn, và thực sự không liên quan gì nhiều tới ngực hay đùi hay đôi môi hờn dỗi.)
 14. A strong mind always hopes, and has always cause to hope.(Một tâm hồn mạnh mẽ luôn luôn hy vọng, và luôn luôn có động cơ để hy vọng.)
 15. The beauty that addresses itself to the eyes is only the spell of the moment, the eye of the body is not always that of the soul.(Cái đẹp thấy được bằng mắt chỉ là phép màu trong khoảnh khắc, đôi mắt của cơ thể không nhất thiết là đôi mắt của tâm hồn.)

Bài viết trên thuthuatnhanh.com chia sẻ Stt những câu nói hay về vẻ đẹp tâm hồn. Bạn hãy cùng chúng tôi sưu tầm thêm nhiều câu nói hay để cùng vun đắp cho một tâm hồn đẹp.