Những câu nói tiếng Anh hay về tình bạn chân thành, ý nghĩa

Những câu nói tiếng Anh hay về tình bạn gửi gắm sự chân thành, ý nghĩa và niềm vui khi có người bạn tuyệt vời… để mỗi ngày chúng ta biết gìn giữ, trân trọng hơn…

Những câu nói tiếng Anh hay về tình bạn

Bạn bè là những người mà sẽ cùng đồng hành với bạn trong cuộc sống, không ai trong chúng ta là không có bạn. Nhưng làm sao để biết đâu là “bạn” mà đâu chỉ là “bè”. Với những người bạn thật sự, cần làm gì để đối đáp lại sự nhiệt tình mà họ mang đến cho mình? Những câu nói tiếng Anh hay về tình bạn sẽ là cách gián tiếp để bạn gửi gắm đến những người bạn của mình những suy nghĩ, cảm nhận về tình bạn. Để từ đó, bạn và họ hiểu nhau hơn, cùng gìn giữ tình bạn đẹp đến mãi về sau.

Những câu nói tiếng Anh hay về tình bạn chân thành

Rất khó để tìm thấy một tình bạn chân thành, nếu bạn đã tìm được những người bạn như thế thì đừng bỏ lỡ họ nhé. Một người bạn tốt, chân thành là người sẽ không bao giờ bỏ bạn một mình đối diện với những chỉ trích, sự cưỡng ép từ những người bạn không tốt. Người bạn chân thành đôi khi sẽ không thể cùng bạn đi đến mọi nơi, nhưng chỉ cần bạn gặp khó khăn và gọi đến, họ sẽ khôn bao giờ từ chối. Đồng thời, đối với những người bạn đó, bạn cũng là người quan trọng mà họ nghĩ đến lúc cần người ở bên nhất. Stt – những câu nó tiếng Anh hay về tình bạn chân thành mà Thuthuatnhanh.com mang tới sẽ là cách để bạn bày tỏ đến mọi người xung quanh, nhất là với người bạn của mình.

Xem thêm:

Stt - những câu nói tiếng Anh hay về tình bạn chân thành

 1. “To the world you may be one person, but to one person you may be the world”
  Đối với thế giới bạn chỉ là một con người nhỏ bé, nhưng đối với ai đó bạn là cả thế giới của họ.
 2. ”Friendship often ends in love, but love in friendship never”
  Tình bạn có thể đi đến tình yêu, nhưng không có điều ngược lại
 3. ”Don’t stop giving love even if you don’t receive it. Smile and have patience”
  Đừng từ bỏ tình yêu cho dù bạn không nhận được nó. Hãy mỉm cười và kiên nhẫn
 4. “I’d give up my life if I could command one smile of your eyes, one touch of your hand”
  Anh sẽ cho em tất cả cuộc đời này để được nhìn em cười, được nắm bàn tay em
 5. “It only takes a second to say I love you, but it will take a lifetime to show you how much”
  Chỉ mất vài giây để nói anh yêu em nhưng mất cả đời để chứng tỏ điều đó
 6. “Don’t waste your time on a man/woman, who isn’t willing to waste their time on you”
  Đừng lãng phí thời gian với người không sẵn lòng dành thời gian cho bạn
 7. “A geat lover is not one who lover many, but one who loves one woman for life.”
  Tình yêu lớn không phải có nhiều người để yêu mà là yêu một người đến suốt đời.
 8. “Believe in the sprit of love… it can heal all things.”
  Tin vào sự bất tử của tình yêu và nó có thể hàn gắn mọi thứ.
 9. “You know when you love someone when you want them to be happy event if their happiness means that you’re not part of it.”
  Bạn nhận ra bạn đã yêu một người khi bạn bạn muốn họ hạnh phúc dù cho hạnh phúc của họ không phải là người làm cho họ hạnh phúc.
 10. “Hate has a reason for everything but love is unreasonable”
  Ghét ai thì có thể nêu lý do nhưng yêu ai thì không thể
 11. “A great love is not one who loves many, but one who loves one woman for life”
  Tình yêu lớn không phải là yêu nhiều người mà yêu một người suốt cả cuộc đời
 12. “Can I say I love you today? If not, can I ask you again tomorrow? And the day after tomorrow? And the day after that? Coz I’ll be loving you every sinhgle day of my life?”
  Hôm nay anh có thể nói yêu em chứ? Nếu không, anh có thể hỏi em một lần nữa vào ngày mai? Ngày kia? Ngày kìa? Bởi vì anh yêu em mỗi ngày trong đời
 13. “Love means you never have to say you’re sorry”
  Yêu nghĩa là không bao giờ phải nói rất tiếc
 14. “I would rather be poor and in love with you, than being rich and not having anyone”
  Thà nghèo mà có tình yêu còn hơn giàu có mà đơn độc
 15. “No man or woman is worth you tears, and the one who is, won’t make you cry”
  Không có ai xứng đáng với những giọt nước mắt của bạn vì người xứng đáng sẽ không làm bạn phải khóc.
 16. “They say as long as at least one person cares for you, life isn’t a waste. So when things go terribly wrong, and you feel like giving up, please remember you still got me.”
  Có người đã nói rằng, nếu có ít nhất một người quan tâm đến bạn, thì cuộc đời vẫn chưa phải hoài phí. Bởi vẫy, dẫu có khó khăn hay khi em muốn bỏ cuộc, hãy nhớ rằng em vẫn luôn có anh.
 17. “A man falls in love through his eyes, a woman through her ears.”
  Con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt.
 18. “If I die or go somewhere far, I’ll write your name on every star so people looking up can see just how much you meant to me.”
  Nếu một ngày anh chết đi hoặc đi đâu đó thật xa, anh sẽ viết tên em lên tất cả những vì sao, để mọi người có thể ngước lên nhìn và hiểu rằng em có ý nghĩa với anh đến nhường nào.
 19. “How can you love another if you don’t love yourself?”
  Làm sao bạn có thể yêu người khác nếu bạn không yêu chính mình?

Xem thêm:

Stt- những câu nói tiếng Anh hay về tình bạn nhiệt tình và sâu sắc

Người ta vẫn thường nói, bạn bè ít thôi, nhưng chân thành và dài lâu là được. Bạn bè nhiều đến đâu, nhưng chỉ cuộc vui mới thấy nhau, lúc khó khăn không còn ai bên cạnh thì đều chỉ là “bè’. Muốn biết người bạn đó có thật sự đối xử với bạn chân thành như cách bạn đối với họ hay không. Bạn hãy cứ thử để mình rơi vào tình trạng khó khăn nhất, thất vọng nhất. Để xem lúc đó, người bạn xuất hiện, chịu đồng hành cùng bạn sẽ là ai. Một tình bạn sâu sắc là sẽ không có vụ lợi, không toan tính. Stt – những câu nói tiếng Anh hay về tình bạn  nhiệt tình và sâu sắc này rất đáng để tham khao và gửi đến những người bạn. Nếu bạn thích, cũng có thể lưu lại để up lên mạng xã hội và tag tên người bạn của mình vào.

Stt- những câu nói tiếng Anh hay về tình bạn nhiệt tình và sâu sắc

 1. It’s really amazing when two stranges become the best of friends, but it’s really sad when the best of friends become two strangers.
  Thật tuyệt diệu khi hai người lạ trở thành bạn tốt của nhau, nhưng thật buồn khi hai người bạn tốt trở thành hai người lạ.
 2. There is nothing on this earth more to be prized than true friendship.
  Không có gì trên trái đất đủ để lớn hơn tình bạn thật sự.
 3. Friendship… is not something you learn in school. But if you haven’t learned the meaning of friendship, you really haven’t learned anything.
  Tình bạn … không phải là cái gì đó bạn học được ở trường học. Thế nhưng nếu bạn không biết được ý nghĩa của nó thì thực sự bạn không học được gì cả.
 4. Count your age by friends, not years Count your life by smiles, not tears.- John Lennon.
  Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc đời bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt.
 5. Don’t be dismayed at goodbyes, a farewell is necessary before you can meet again and meeting again, after moments or lifetimes, is certain for those who are friends.- Richard Bach
  Đừng âu sầu khi nói lời tạm biệt, lời tạm biệt là cần thiết trước khi ta có thể gặp lại nhau, và gặp lại nhau, cho dù sau khoảng thời gian ngắn ngủi hay sau cả một đời, là điều chắc chắn sẽ xảy ra với những người bạn hữu.
 6.  If all my friends jumped off a bridge, I wouldn’t follow, I’d be the one at the bottom to catch them when they fall.
  Nếu tất cả bạn bè tôi nhảy khỏi cây cầu, tôi sẽ không theo đâu, tôi sẽ là người ở bên dưới để đón họ khi họ rơi xuống.
 7. A friendship can weather most things and thrive in thin soil; but it needs a little mulch of letters and phone calls and small, silly presents every so often – just to save it from drying out completely.- Pam Brown
  Tình bạn có thể vượt qua hầu hết mọi thứ và phát triển trên mảnh đất cằn cỗi; nhưng nó cần thỉnh thoảng bồi phủ một chút với thư từ và các cuộc điện thoại và những món quà nhỏ bé ngớ ngẩn để nó không chết khô.
 8. Much of the vitality in a friendship lies in the honouring of differences, not simply in the enjoyment of similarities.
  Phần lớn sức sống của tình bạn nằm trong việc tôn trọng sự khác biệt, không chỉ đơn giản là thưởng thức sự tương đồng.
 9. We all take different paths in life, but no matter where we go, we take a little of each other everywhere.
  Chúng ta đều đi những con đường khác nhau trong đời, nhưng dù chúng ta đi tới đâu, chúng ta cũng mang theo mình một phần của nhau.
 10.  I had three chairs in my house; one for solitude, two for friendship, three for society.- Henry David Thoreau
  Tôi có ba chiếc ghế trong nhà mình; cái thứ nhất cho sự cô độc, cái thứ hai cho tình bạn, cái thứ ba cho xã hội.
 11. A friend is a hand that is always holding yours, no matter how close or far apart you may be. A friend is someone who is always there and will always, always care. A friend is a feeling of forever in the heart. 
  Bạn là người luôn nắm tay ta, cho dù ta ở cách xa đến thế nào. Bạn là người luôn ở đó, và luôn luôn, sẽ luôn luôn quan tâm. Bạn chính là cảm giác vĩnh hằng ở trong tim.
 12. “Friendship is the only cement that will ever hold the world together.” – Woodrow Wilson
  Tình bạn là chất liệu xi măng duy nhất sẽ gắn kết cả thế giới lại với nhau.
 13. “Friendship is the source of the greatest pleasures, and without friends even the most agreeable pursuits become tedious.” – Thomas Aquinas
  Tình bạn là nguồn gốc của những niềm vui lớn nhất, và nếu không có bạn bè, ngay cả những ham muốn cám dỗ nhất cũng trở nên tẻ nhạt.
 14. “Friendship marks a life even more deeply than love. Love risks degenerating into obsession, friendship is never anything but sharing.” – Ellie Weisel
  Tình bạn để lại dấu ấn trong cuộc đời còn sâu sắc hơn cả tình yêu. Tình yêu có nguy cơ biến chất thành nỗi ám ảnh, tình bạn không bao giờ là thứ gì khác ngoài sự sẻ chia.
 15. “Men kick friendship around like a football, but it doesn’t seem to crack. Women treat it like glass and it goes to pieces.” – Anne Morrow Lindbergh
  “Đàn ông đá tình bạn xung quanh như một quả bóng, nhưng nó dường như không rạn nứt. Phụ nữ coi nó như thủy tinh và nó vẫn vỡ thành từng mảnh ”.
 16. “One measure of friendship consists not in the number of things friends can discuss, but in the number of things they need no longer mention.” – Clifton Faidman
  Một thước đo của tình bạn không bao gồm số lượng những điều bạn bè có thể bàn luận, mà là số lượng những điều họ không cần nhắc đến nữa.
 17. “Friendship is the purest love.”
  Tình bạn là tình yêu thuần khiết nhất.
 18. “Wishing to be friends is quick work, but friendship is a slow ripening fruit.” – Aristotle
  “Mong muốn trở thành bạn bè thì rất nhanh chóng, nhưng tình bạn là một trái cây chín chậm
 19. “A day without a friend is like a pot without a single drop of honey left inside.” – Winnie the Pooh
  Một ngày không có bạn giống như một cái hũ không còn một giọt mật ong bên trong.

Xem thêm:

STT- Những câu nói tiếng Anh hay về tình bạn ý nghĩa và thiêng liêng nhất

Tinh bạn chân thành cũng là một loại tình cảm thiêng liêng rất đáng để trân trọng. Để tìm kiếm và vun đắp một tình bạn đẹp, không phải chỉ vài ngày là có được. Cả bạn và người đó cần phải thật sự đối đãi với nhau bằng cả tấm lòng, cho đi trước tiên mà không mong nhận lại. Khi cả 2 đã cảm nhận được sự cố gắng, nỗ lực của đối phương trong việc vun vén, xây đắp tình bạn chân thành. Chắc chắn tình bạn sẽ ngày càng vững chắc và không ai có thể phá vỡ nó.

Bạn thân sẽ là đứa cười to nhất khi thấy bạn vấp ngã, nhưng chắc chắn nó sẽ đỡ bạn dậy và hỏi bạn có sao không đầu tiên. Bạn thân còn là người sẵn sàng bỏ thời gian của nó để nghe bạn kể lể, khóc lóc về những chuyện không vui hàng ngày. Bạn hãy tìm cho mình một tình bạn như thế nhé! Stt – những câu nói tiếng Anh hay về tình bạn ý nghĩa và thiêng liêng nhất dưới đây được tổng hợp để gửi đến bạn.

Xem thêm:

Stt- những câu nói tiếng Anh hay về tình bạn ý nghĩa và thiêng liêng nhất

 1. “A snowball in the face is surely the perfect beginning to a lasting friendship.” – Markus ZusakMột quả bóng tuyết vào mặt chắc chắn là khởi đầu hoàn hảo cho một tình bạn lâu dài.
 2. Be slow to fall into friendship; but when thou art in, continue firm & constant.” – SocratesHãy chậm rãi khi kết thân với một người bạn; nhưng khi bạn đã thân với họ, hãy tiếp tục vững lòng và không thay đổi.
 3. “A snowball in the face is surely the perfect beginning to a lasting friendship.” – Markus Zusak
  Một quả bóng tuyết vào mặt chắc chắn là khởi đầu hoàn hảo cho một tình bạn lâu dài.
 4. “Be slow to fall into friendship; but when thou art in, continue firm & constant.” – Socrates
  Hãy chậm rãi khi kết thân với một người bạn; nhưng khi bạn đã thân với họ, hãy tiếp tục vững lòng và không thay đổi.
 5. “Constant use had not worn ragged the fabric of their friendship.” – Dorothy Parker
  Việc sử dụng liên tục cũng không thể làm rách nát lớp vải tình bạn của họ.
 6. “Every friendship travels at sometime through the black valley of despair. This tests every aspect of your affection.” – John O’Donohue
  Mọi tình bạn đều có lúc đi qua thung lũng đen tối của sự tuyệt vọng. Điều này thử thách mọi khía cạnh của tình bạn.
 7. “Friendship improves happiness, and abates misery, by doubling our joys, and dividing our grief.” – Marcus Tullius Cicero
  Tình bạn gia tăng sự hạnh phúc và giảm bớt đau khổ, bằng cách nhân đôi niềm vui và chia đi nỗi đau của chúng ta.
 8. “Friendship is delicate as a glass, once broken it can be fixed but there will always be cracks.”
  Tình bạn mỏng manh như tấm kính, một khi đã vỡ thì có thể sửa nhưng sẽ luôn có vết nứt.
 9. “Friendship is like a glass ornament, once it is broken it can rarely be put back together exactly the same way.” – Charles Kingsley
  Tình bạn giống như một vật trang trí bằng thủy tinh, một khi nó đã bị phá vỡ thì hiếm khi có thể gắn lại như cũ theo đúng cách.
 10. “Friendship is the hardest thing in the world to explain. It’s not something you learn in school. But if you haven’t learned the meaning of friendship, you really haven’t learned anything.” – Muhammad Ali
  Tình bạn là điều khó giải thích nhất trên thế giới này. Đó không phải là thứ bạn học ở trường. Nhưng nếu bạn không học được ý nghĩa của tình bạn, bạn thực sự không học được gì cả.
 11. Frue friendship is like sound health; the value of it is seldom known until it be lost. – Charles Caled Colton
  Tình bạn chân thành giống như sức khỏe; người ta ít khi biết đến giá trị của nó cho đến khi nó bị mất đi
 12. When friends’ stop being frank and useful to each other, the whole world loses some of its radiance.-Anatole Broyard
  Khi bạn bè không còn thẳng thắn và hữu ích với nhau nữa thì cả thế giới như mất đi một phần ánh hào quang của nó
 13. It is not so much our friends’ help that helps us as the confident knowledge that they will help us. – Epicurus.
  Những gì bạn bè giúp ta không giúp ta nhiều bằng niềm tin vững chắc rằng họ sẽ giúp khi ta cần.
 14. A companion loves some agreeable qualities which a man may possess, but a friend loves the man himself.
  Một người đồng hành với ta vì yêu thích những đức tính đáng yêu mà ta có, còn một người bạn thực sự lại yêu quý ta vì chính con người ta
 15. Remember, the greatest gift is not found in a store nor under a tree, but in the hearts of true friend. – Cindy Lew
  Hãy nhớ rằng món quà tuyệt vời nhất không phải được tìm thấy trong một cửa hàng hay dưới một gốc cây mà được tìm thấy trong trái tim của những người bạn thật sự.
 16. Friendship without self interest is one of the rare and beautiful things in life. – James Francis Byrnes
  Tình bạn không có tư lợi là một trong những điều tuyệt đẹp và quý hiếm trong cuộc sống.

Nội dung bài viết này, Thuthuatnhanh.com đã chia sẻ đến bạn stt – những câu nói tiếng Anh hay về tình bạn. Bạn đừng quên lưu lại những câu nói hay nhất để gửi đến người bạn của mình nhé! Chúc tình bạn của bạn sẽ mãi tươi đẹp và vui vẻ.

Những bài liên quan

Back to top button