Hoa hải đường – Sứ giả màu đỏ báo hiệu của mùa xuân

Hình ảnh, ý nghĩa hoa hải đường – Sứ giả màu đỏ báo hiệu của mùa xuân. Hoa hải đường có những ý nghĩa gì? Mời bạn tìm hiểu qua bài viết này…

hình ảnh hoa hải đường tuyệt đẹp

Hải đường là tên của loài hoa không mấy xa lạ với người dân miền Bắc. Bởi mỗi dịp tết đến loài hoa này lại được chọn để trưng trong nhà để cầu sự giàu sang, phú quý, gia đình hòa hợp. Vậy ngoài ý nghĩa ấy, hoa hải đường còn ý nghĩa nào nữa không? Hãy để bài viết này chia sẻ với bạn về loài hoa hải đường này.

Hoa hải đường - Sứ giả màu đỏ báo hiệu của mùa xuân

Đôi điều về hoa hải đường

  • Tên thường gọi: Hoa hải đường, thu hải đường.
  • Tên tiếng anh: Begonia, Thea amplexicaulis
  • Nguồn gốc: Trung Quốc
  • Đặc điểm: Dáng hoa hải đường cứng cáp, cánh hoa cong cong, tròn đầy ôm lấy nhị vàng và nở mỗi dịp tết đến xuân về. Hoa hải đường có 3 màu: đỏ, trắng và vàng. Trong đó hoa hải đường trắng có dáng rất giống hoa trà.

Ảnh đẹp hoa hải đường

Một số hình ảnh khác về hoa hải đường

Ý nghĩa hoa hải đường

Sự giàu sang, phú quý

Theo quan niệm xưa, bức tranh hoa hải đường là một lễ vật quý báu, món quà ý nghĩa để chúc mừng quan tước thăng chức,  gia chủ giàu có. Bởi hoa hải đường là biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý. Chữ “đường” trong hải đường chính là chữ “đường” mang ý nghĩa một ngôi nhà lớn trong tiếng Hán. Có lẽ vì thế hoa hải đường trong phong thủy chính là biểu tượng cho sự phú quý mãn đường.

Hình ảnh hoa hải dường đỏ

Sự may mắn

Hoa hải đường với màu sắc đỏ thắm bắt mắt nở vào dịp tết Nguyên đán tượng trưng cho sự may mắn. Bởi màu đỏ vốn được coi là màu của may mắn thêm nữa lại nở rộ nhất vào đợt Tết đến. Vì thế mỗi độ xuân về, một chậu cây hải đường để trang trí hay để tặng nhau sẽ mang lại sự may mắn cho mọi người.

Hình ảnh bông hoa hải đường

Tình anh em hòa hợp, tình bạn keo sơn

Ngoài những ý nghĩa trên, hoa hải đường còn là biểu tượng của tình anh em hòa hợp, tình bạn keo sơn. Hải đường khoác lên mình màu đỏ sặc sỡ nhưng không chói mắt mà còn tạo cho người nhìn sự ấm áp. Thêm vào đó dáng hoa tròn hơi khum khum ôm lấy nhị hoa giống như sự bảo bọc, đoàn kết. Sự bảo bọc, đoàn kết mang đến sự ấm áp chính là cảm giác của tính anh em hòa hợp, tình bạn keo sơn.

Hình ảnh nụ hoa hải đường

Ý nghĩa theo màu sắc

  • Hoa hải đường trắng (Bạch hải đường): Màu trắng gợi đến sự tinh khôi, mới mẻ. Bạch hải đường tượng trưng cho một sự khởi đầu mới. Nếu bạn nhận được một món quà là những bông hải đường trắng, thì người đó đang hi vọng bạn có một khởi đầu mới mẻ và thành công hơn.
  • Hoa hải đường đỏ: Mang ý nghĩa về sự hiếu khách, sự ấm áp. Sắc đỏ không làm gắt mắt mà trái lại còn mang đến sự ấm áp, thư thái. Một cảm giác thoải mái nhất dành cho khách đến chơi là sự hiếu khách lớn nhất. 
  • Hoa hải đường vàng: Tượng trưng cho sự tròn đầy, viên mãn. 

Hình ảnh chậu hoa hải đường nhiều màu

Có thể thấy, hoa hải đường tuy giản dị nhưng lại biểu tượng của bao điều tốt đẹp. Đây có lẽ là một món quà ý nghĩa để tặng cho những người thương yêu vào dịp tết. Hi vọng qua bài viết này hoa hải đường đã để lại trong bạn một ấn tượng tốt đẹp.

Những bài liên quan

Back to top button