Lý do tuổi thọ trung bình của người Nhật Bản cao nhất thế giới (83.7)

Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới năm 2017 vừa qua, tuổi thọ trung bình của người Nhật Bản là cao nhất thế giới: 83.7 – con số nói lên chất lượng cuộc sống tại đất nước này tốt đến như thế nào. Trong khi đó, tuổi thọ trung bình của người Việt chỉ là 73.4.

Câu hỏi đặt ra là: lý do vì sao tuổi thọ của người Nhật Bản là cao đến như vậy? Con số 10 năm chênh lệch so với chúng ta có thể chính là quãng thời gian giúp cho nhiều người có cơ hội để nhìn thấy con cháu của họ phát triển, ấm êm. 10 năm chênh lệch cuộc đời cũng sẽ giúp người ta có thể làm và hiểu thêm được nhiều thứ hơn…

Cũng theo các nhà nghiên cứu, thì dưới đây có thể là một trong số những lý do giúp cho tuổi thọ của người Nhật Bản cao đến như vậy:

1. Người Nhật có đầy đủ kiến thức về sức khỏe

Luật pháp Nhật Bản có quy định rõ ràng, các doanh nghiệp hàng năm phải tiến hành kiểm tra vòng eo cho nhân viên trong độ tuổi từ 40-75: nam giới vòng eo phải nhỏ hơn hoặc bằng 90 cm, nữ vòng eo phải nhỏ hơn hoặc bằng 85 cm. Nếu vượt quá số đo đó, trong vòng 3 tháng buộc phải giảm cân, nếu như không thể giảm cân, bắt buộc phải tiếp nhận chế độ ăn kiêng, nếu qua nửa năm mà số đo vẫn vượt chuẩn, vậy phải tiếp tục quá trình ăn kiêng hoặc tự xin nghỉ việc.

Thực sự phải nói rằng, các công ty xí nghiệp Nhật Bản có yêu cầu rất cao đối với thể chất của công nhân.

cuoc song cua nguoi nhat ban

2. Người Nhật rất thích uống trà

Trà đạo Nhật Bản vốn nổi tiếng toàn thế giới, những người có am hiểu về lịch sử đều biết thói quen uống trà của người Nhật được du nhập vào từ thời Đường ở Trung Quốc. Người Nhật đã dùng trà xanh thông qua một quá trình đặc biệt chế biến thành bột matcha, sau khi hãm trà thì sẽ uống cả trà và nước.

Nguoi Nhat thich uong tra de co suc khoe tot

Người Nhật Bản thích uống trà để có sức khỏe tốt.

Với loại trà xanh có chứa nhiều selenium, ví dụ như trà xanh artemisia, trà mao tiêm tín dương. Chất selenium có tác dụng làm sạch máu, điều chỉnh lipid trong máu, phòng ngừa lão hóa, giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, có thể làm giảm độ nhớt huyết tương, giảm nguy cơ hình thành huyết khối, phòng chống một số bệnh như nhồi máu cơ tim, đột quỵ.

Có thể bạn đang quan tâm:

3. Môi trường ở Nhật Bản tốt, không khí trong lành

Những ai đã từng tới Nhật đều biết bầu trời ở đây rất trong xanh, không khí rất trong lành. Năm 2017, khi bụi siêu vi PM2.5 ở Trung Quốc thổi tới Nhật Bản, chính phủ Nhật Bản đã đầu tư 10 tỷ yên để hỗ trợ Trung Quốc giải quyết vấn đề. Có thể thấy chính phủ Nhật Bản rất coi trọng bảo vệ môi trường.

Moi truong tai Nhat Ban trong lanh sach se

Môi trường tại Nhật Bản trong lành và sạch sẽ.

4. Người Nhật có tâm tính tốt

Mặc dù bên ngoài nhìn vào đều cảm thấy cuộc sống ở Nhật rất áp lực, nhịp sống nhanh, nhưng người dân Nhật đều đã quen với cuộc sống như vậy, hơn nữa còn sống rất có quy củ. Lúc gặp phải vấn đề khó giải quyết, họ không nôn nóng, rất khiêm tốn, lịch sự – điều này có ảnh hưởng lớn đối với tuổi thọ của một người.

ly do nguoi nhat co tuoi tho cao nhat the gioi

Lý do để người Nhật Bản có tuổi thọ cao nhất thế giới đó là tâm tính bình hòa, không nóng nảy…

Xem thêm:

5. Hệ thống y tế phát triển, không hoàn toàn dựa vào các loại thuốc

Y tế Nhật Bản được các chuyên gia hàng đầu trong ngành y tế trên khắp thế giới đánh giá là chất lượng và uy tín hàng đầu thế giới. Hàng năm, có hàng nghìn người từ khắp nơi trên thế giới tìm tới hệ thống y tế Nhật Bản để được chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất. Bác sĩ kê đơn cho bệnh nhân đều rất thận trọng, ở bất kỳ bệnh viện nào của Nhật cũng có thể tìm được bác sĩ đáng tin cậy.

Vào những năm 1990 Hệ thống chăm sóc sức khỏe Y Tế Nhật bản đã có gần 191.400 bác sĩ, 66.800 nha sĩ, và 333.000 y tá. Ngoài ra, Nhật Bản cũng có tới hơn 200.000 người có trình độ chuyên môn về châm cứu, massage,… và sơ cứu cơ bản

Theo Trithucvn.

Xem thêm:

Những bài liên quan

Back to top button