Tài liệu

Vẽ Tranh Trò Chơi Dân Gian Việt Nam Đơn Giản, Đẹp Dã Man

Vẽ tranh trò chơi dân gian Việt Nam đơn giản mà đẹp dã man con Ngan với đủ các trò như: kéo co, nhảy lò cò, bịt mắt bắt dê, đi ẩn, ô ăn quan.

vẽ tranh đề tài trò chơi dân gian

Xem thêm:

Vẽ tranh trò chơi dân gian đơn giản mà đẹp nhất

Từ xa xưa, các trò chơi dân gian luôn gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ con người Việt Nam. Và cho tới ngày nay, khi mà nền công nghệ phát triển, các trò chơi này đã không còn được các em nhỏ chơi nhiều như trước nữa. Vì thế mà hoạt động vẽ tranh trò chơi dân gian sẽ giúp khơi gợi lại những ký ức đẹp về một thời tuổi thơ đã qua. Và với các em nhỏ thì chính là cơ hội để tìm về nét đẹp cội nguồn của dân tộc.

Dưới đây là một số bức tranh vẽ trò chơi dân gian đơn giản mà đẹp nhất được Thuthuatnhanh.com tổng hợp. Các bạn có thể tải về làm tài liệu học vẽ tranh hay giáo dục cho con em của mình nhé!

Ai trong chúng ta cũng đều từng biết đến các trò ô ăn quan, bập bênh, nhảy lò cò hay nu na nu nống… Những trò chơi giản dị, mộc mạc ấy lại khiến tâm hồn thơ dại được nở những nụ cười hạnh phúc. Và con người Việt Nam ta đều cảm thấy đó là quãng thời gian tuyệt vời đến nhường nào.

Những trò chơi không có sự can thiệp của công nghệ, không có hiện đại, không có điện thoại, không có ti vi hay các đồ chơi điện tử xa hoa, thế nhưng chúng lại thu hút trẻ con một cách lạ thường.

Xem thêm:

Khi tham gia các trò chơi dân gian, các bé được hòa mình vào không khí dân dã nhất, không phân biệt giàu hay nghèo, lớn hay bé, già hay trẻ. Tất cả đều toát lên sự nhiệt tình, muốn nô đùa và cháy hết mình khi được giao lưu cùng mọi người. Những người đã trưởng thành thì mong một lần được trở về tuổi thơ, được sống lại những ngày tháng hồn nhiên bé dại ấy, vô lo, vô nghĩ.

Chính vì những nuối tiếc ấy, mà rất nhiều bậc phụ huynh cho con em trở về làng quê vào dịp nghỉ hè để các bé được sống trong sự yên bình, hiền hòa của đất mẹ quê hương. Các bé được tham gia các trò chơi dân gian hay vẽ tranh đề tài trò chơi dân gian và cùng nhau trải nghiệm những ngày tháng thật đẹp ấy.

Qua những chia sẻ về vẽ tranh trò chơi dân gian trên đây, Thuthuatnhanh.com mong rằng sẽ mang tới cho các bạn và các em học sinh một sân chơi thú vị, bổ ích. Chúc mọi người vẽ được thật nhiều bức tranh đẹp nhé!

Những bài liên quan

Back to top button